Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Tư, 4 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cua kỵ gì, ghẹ kỵ gì? Mẹo chọn cua ghẹ nhiều thịt

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cua kỵ gì, ghẹ kỵ gì? Mẹo chọn cua ghẹ nhiều thịt


Thông tin về Bài Cua kỵ gì, ghẹ kỵ gì? Mẹo chọn cua ghẹ nhiều thịt được update lúc 2022-05-04 15:22:31 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cua đồng, cua biển và con ghẹ… là những món thủy sản bổ dưỡng, thơm ngon. Đặc biệt là cua đồng, luộc xong, làm chén nước mắm me hay chén muối tiêu thì ăn ngon phải ghi nhận!

Thế nhưng, cũng có thể có một số trong những trường hợp ăn cua ghẹ lại “không suôn sẻ” làm cho dị ứng, đau bụng, tiêu chảy, nổi mề đay…

Vâng, cua ghẹ cũng có thể có một số trong những kiêng kị khi ăn!

Cua ghẹ kỵ gì?

Mục lục

hiện


1.

Cua ghẹ kỵ gì?


2.

1. Cua ghẹ kỵ nước đá


3.

2. Cua ghẹ kỵ củ khoai tây


4.

3. Cua ghẹ kỵ bí ngô (bí đỏ, bí rợ)


5.

4. Cua ghẹ kỵ trái kiwi


6.

5. Cua ghẹ kỵ trái lựu


7.

6. Cua ghẹ kỵ trái cây thuộc họ cam (quýt)


8.

7. Cua ghẹ kỵ mật ong


9.

8. Cua ghẹ kỵ khoai lang


10.

9. Cua ghẹ kỵ táo đỏ


11.

10. Cua ghẹ kỵ trái lê


12.

Ai không nên ăn cua ghẹ?


13.

Lưu ý khi chế biến cua ghẹ


14.

Cách chọn mua cua ghẹ ngon


Cua ghẹ là những thực phẩm có tính bổ nhưng lại hàn. Vì vậy, có một số trong những thực phẩm sẽ không còn thích hợp với cua ghẹ như:

1. Cua ghẹ kỵ nước đá

Ăn cua hay ghẹ thì không nên uống nước đá (hoặc những thức uống lạnh, hàn) vì chúng đều phải có tính hàn. Nếu dùng nhiều, khung hình sẽ mất cân bằng Âm Dương và hệ tiêu hóa sẽ bị tổn thương. Vì vậy, những người bị cảm, ho, tiêu chảy, đau bao tử, lạnh bụng… cần lưu ý nhé!

Ghẹ Côn Đảo

2. Cua ghẹ kỵ củ khoai tây

Nếu ăn cua ghẹ rồi lại ăn khoai tây thì sẽ gây khó tiêu (theo kết quả nghiên cứu và phân tích y học).

Vì vậy, trong những buổi tiệc thủy sản thì bạn cần lưu ý kiêng kỵ nhé!

3. Cua ghẹ kỵ bí ngô (bí đỏ, bí rợ)

Cua ghẹ kỵ bí đỏ, vì vậy, nếu khách hàng ăn cùng (hoặc ăn trong cùng bữa ăn) thì sẽ dễ bị ngộ độc.

Ghi chú: nếu lỡ ăn nhầm cua ghẹ với bí ngô bí đỏ thì bạn nên đến trạm y tế (hoặc bệnh viện) để kiểm tra và sẵn sàng cấp cứu nếu thiết yếu (hoặc sẵn sàng trước những phương pháp giải độc do ngộ độc thực phẩm) nhé!

Tham khảo: Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì?

4. Cua ghẹ kỵ trái kiwi

Cua ghẹ và kiwi đều là những thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo những ghi chép thì nếu ăn cua ghẹ cùng kiwi sẽ bị ngộ độc. Vì vậy, hãy lưu ý khi ăn, bạn nhé!

Kiwi (dương đào)

5. Cua ghẹ kỵ trái lựu

Được biết, cua ghẹ là thực phẩm không chỉ có nhiều Can xi mà còn nhiều đạm. Trong khi đó, trái lựu lại chứa nhiều axit tannic, vì vậy, nếu ăn cùng thì giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ bị giảm sút (thậm chí trọn vẹn có thể gây không dễ chịu, đau bụng, buồn nôn…). Vì vậy, khi ăn cua ghẹ, tốt nhất là không nên ăn trái lựu, bạn nhé!

6. Cua ghẹ kỵ trái cây thuộc họ cam (quýt)

Các trái cây thuộc họ Cam như cam, chanh hao, quýt, bưởi, tắc… đều phải có tác dụng sinh đờm. Vì vậy, nếu ăn cùng cua ghẹ (tính hàn, bổ) thì sẽ dễ gây nên tích tụ đờm, dẫn đến không thở được, đầy bụng… Vì vậy, cần tránh sự phối hợp này, bạn nhé (nhất là những người bị viêm phế quản).

7. Cua ghẹ kỵ mật ong

Cua ghẹ có tính hàn, mật ong thì dễ gây nên tiêu chảy nếu ăn nhiều. Vì vậy, nếu ăn hai thứ này trong cùng bữa ăn thì sẽ dễ bị tiêu chảy, thậm chí bị ngộ độc.

8. Cua ghẹ kỵ khoai lang

Tương tự như trường hợp khoai tây, cua ghẹ cũng kỵ khoai lang. Nếu ăn cùng, những bạn sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

9. Cua ghẹ kỵ táo đỏ

Công dụng của táo đỏ (táu đen, táo tàu) và cua ghẹ phản nhau, vì vậy, nếu ăn cùng thì sẽ tạo thành những phản ứng có hại, gây ảnh hưởng tiêu cực so với sức mạnh.

Quả hồng táo khô

10. Cua ghẹ kỵ trái lê

Trái lê có tính hàn, cua ghẹ cũng có thể có tính hàn. Vì vậy, nếu ăn cua ghẹ rồi lại ăn lê (hoặc ngược lại) thì sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, chướng bụng… làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ai không nên ăn cua ghẹ?

Cua ghẹ có tính tẩm bổ nhưng không phải ai cũng trọn vẹn có thể dùng. Đặc biệt, những người tại đây cần tránh cua ghẹ:

Người bị dị ứng thủy thủy hải sản không nên ăn.

Người hay lạnh tay chân, tê tay chân không nên ăn cua ghẹ.

Người dễ ho, dễ bệnh khi thời tiết lạnh… không nên ăn.

Người tiêu hóa kém, hay lạnh bụng, tím bầm khung hình, đau nhức… không nên ăn.

Người bị tiêu chảy, cảm lạnh, nóng sốt… cũng không nên ăn.

Người bị đau bao tử, viêm dạ dày mãn tính hoặc viêm loét dạ dày tá tràng… cũng không nên ăn.

Cua đồng kỵ gì

Lưu ý khi chế biến cua ghẹ

Cua ghẹ là động vật sống dưới nước nên thường chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn. Vì vậy, khi ăn cua ghẹ, bạn cần lưu ý một số trong những vấn đề sau:

Dùng bàn chải chà rửa sạch trước khi nấu (nên ngâm nước 1 ngày hoặc ngâm trong nước muối vài tiếng cho cua ghẹ nhả hết chất bẩn ra).

Nên nấu ở nhiệt độ cao để diệt được những vi sinh vật, vi khuẩn, mầm bệnh ((Thôi Hiểu Lệ, Kỵ và hợp trong ăn uống, Cẩm nang thiết yếu cho mọi mái ấm gia đình, NXB Phụ nữ, trang 88).

Cách chọn mua cua ghẹ ngon

Đối với cua đồng: Loại ngon là loại có cặp càng khỏe, thân to, yếm to và chắc. Quan sát thì thấy cua bò nhanh hao, miệng liên tục thổi bọt, phần gai trên những chân, càng… vẫn còn đấy nhọn sắc.

Đối với ghẹ: Con ghẹ đực thường nhiều thịt hơn con ghẹ cái (ghẹ cái thì nhiều gạch). Nhìn chung, ghẹ ngon là loại to bằng bàn tay người lớn, cầm lên thấy chắc, khi lấy tay bấm vào yếm thì không lún.

 Xem thêm: Cua đồng, hiệu suất cao và lưu ý khi ăn  


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cua kỵ gì, ghẹ kỵ gì? Mẹo chọn cua ghẹ nhiều thịt


– Sau đấy là thông tin về Cua kỵ gì, ghẹ kỵ gì? Mẹo chọn cua ghẹ nhiều thịt , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top