Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Giảo cổ lam giảm béo, hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bài Thuốc / hiệu suất cao Giảo cổ lam giảm béo, hỗ trợ điều trị tiểu đường


Thông tin về Bài Giảo cổ lam giảm béo, hỗ trợ điều trị tiểu đường được update lúc 2022-05-10 08:48:06 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Là một cây thuốc quý, được ví như Nhân sâm giảo cổ lam có rất nhiều tác dụng tốt cho sức mạnh. Một trong những tác dụng quý của Giảo cổ lam là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp và nhiều tác dụng khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.


Người xưa uống trà giảo cổ lam thế nào ?

Giảo cổ lam còn mang tên thường gọi là cây trường sinh, cỏ thần kỳ, người Trung Quốc gọi là Jiaogulan, cây sâm nam, người Nhật gọi là cỏ trường sinh.

Tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum, họ bầu bí (1)

Người Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu xem cây này như thuốc trường sinh, bởi người ta thấy rằng một số trong những nơi có truyền thống cuội nguồn uống giảo cổ lam thì sống rất thọ (1)

Tại Việt Nam cây giảo cổ lam mới được sử dụng từ một vài năm gần đây, sau công trình nghiên cứu và phân tích của giáo sư Phạm Thanh hao Kỳ. Ở việt nam cây giảo cổ lam mới chỉ được người đồng bào dân tộc dùng để làm đun nước tắm điều trị mẩn ngứa.

Rõ ràng GCL là một dược liệu quý đã được nhiều vương quốc sử dụng từ lâu


Việt Nam đã công nhận tác dụng của cây Giảo cổ lam

Mục lục

hiện


1.

Việt Nam đã công nhận tác dụng của cây Giảo cổ lam


2.

Video về cây thuốc


3.

Các nghiên cứu và phân tích về cây giảo cổ lam


4.

Một số tác dụng nổi trội của trà Giảo cổ lam


5.

Cách dùng


6.

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?


7.

Kết quả đáng mừng của trà Giảo cổ lam Việt Nam


8.

Giảo cổ lam giá bao nhiêu tiền 1kg ?


Các nhà nghiên cứu và phân tích Việt Nam đã phát hiện cây GCL ở vùng núi Phanxipăng, Sa Pa (tỉnh Lào Cai), vùng núi đá vôi của tỉnh Hòa Bình từ thời điểm năm 1997, xác định đúng là cây Gynostemma pentaphyllum (loại thảo dược quý mà rất nhiều vương quốc trên toàn thế giới ưu thích).

Đặc biệt là đã phát hiện GCL ở vùng núi đã vôi của tỉnh Hòa Bình đó là loại giảo cổ lam 5 lá (Ngũ diệp sâm) đấy là loại giảo cổ lam rất quý hiếm mà những vương quốc như Nhật Bản và Trung Quốc đã và đang sử dụng.

Video về cây thuốc


Các nghiên cứu và phân tích về cây giảo cổ lam

1. Cao giảo cổ lam có tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế enzyme α-glucosidase

Tại Việt Nam: Nhóm nghiên cứu và phân tích do Tống Tiểu Hoa và những tập sự tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiến hành phân lập từ cao giảo cổ lam theo phương pháp đông khô chân, bằng những thử nghiệm những nhà nghiên cứu và phân tích đã xác định được những đặc tính của cao giảo cổ lam như sau:

Cao giảo cổ lam có những hoạt tính sinh học như kháng oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế enzyme α-glucosidase (Cho thấy tiềm năng lớn của cây GCL trong điều trị bệnh tiểu đường) (2)

2. Hạ đường huyết

Có bốn nghiên cứu và phân tích của những trường đại học tại Trung Quốc đã tiến hành dùng chiết xuất GCL trên khung hình chuột mắc bệnh tiểu đường trong 30 ngày.

Kết quả: Đường huyết lúc đói của chuột mắc bệnh tiểu đường giảm từ là 1 trong các7,56 mmol/L xuống 7,42 mmol/L. Đặc biệt những nhà nghiên cứu và phân tích đã phát hiện chiết xuất giảo cổ lam trọn vẹn có thể ức chế sự hấp thu glucose.

Nghiên cứu kết luận: Những kết quả này cho thấy GCL trọn vẹn có thể được sử dụng như một thảo dược ngăn ngừa hiệu suất cao bệnh tiểu đường (3)

3. Hỗ trợ điều trị ung thư

Một nghiên cứu và phân tích của nhóm những nhà khoa học Trung Quốc tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phân tích chất lượng nhà nước về y học Trung Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Macau đã tóm tắt tổng hợp những nghiên cứu và phân tích trước đây về hiệu suất cao chống ung thư của cây giảo cổ lam cho tới đầu tháng 8 năm 2016.

Nghiên cứu này của tài liệu cho thấy hơn 230 hợp chất đã được phân lập từ giảo cổ lam, cho thấy hoạt động và sinh hoạt ức chế so với sự tăng sinh của những tế bào ung thư trong ống nghiệm và in vivo. Hơn nữa, kết quả của một số trong những nghiên cứu và phân tích lâm sàng đã chỉ ra rằng công thức giảo cổ lam có tác dụng phòng ung thư (4)

4. Điều trị béo phì

Một nghiên cứu và phân tích được tiến hành trên khung hình chuột tại ba trung tâm Nghiên cứu của Trung Quốc và bộ môn dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Đại học Maryland , College Park, Maryland, Hoa Kỳ.

Kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy chiết xuất giảo cổ lam với liều 100mg và 300 mg/kg/ngày trọn vẹn có thể làm giảm sự phát triển của tình trạng thừa cân ở chuột béo phì. Các nhà nghiên cứu và phân tích cũng nhận thấ với lượng 300 mg/kg/ngày trọn vẹn có thể giảm đáng kể trọng lượng của chuột thí nghiệm, đồng thời àm tăng sự phong phú thêm hệ vi sinh vật đường ruột (5).

5. Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Một nghiên cứu và phân tích của tổng hợp của tám trung tâm nghiên cứu và phân tích ở Trung Quốc đã tiến hành thì nghiệm dùng chiết xuất GCL trong 16 tuần trên khung hình chuột được cho ăn nhiều chất béo. Kết quả cho thấy hàm lượng chất béo trung tính trong gan được cải tổ, với lipid thấp hơn trong tế bào gan.

Nghiên cứu kết luận giảo cổ lam có tác dụng cải tổ tình trạng gan nhiễm mỡ (6)

6. Hỗ trợ điều trị bệnh parkinson

Một nghiên cứu và phân tích vừa mới đây được tiến hành trên quy mô chuột, bởi Trường Cao đẳng Dược và Trung tâm Nghiên cứu về Sinh học và Sức khỏe, Đại học Quốc gia Chungbuk, Cheongju, Hàn Quốc. Các nhà nghiên cứu và phân tích nhận thấy chiết xuất ethano từ cây giảo cổ lam có tác dụng giúp cải tổ rõ rệt việc giảm những tế bào thần kinh của chuột được thí nghiệm. Và đi tới kết luận chiết xuất ethano từ cây giảo cổ lam có tác dụng bảo vệ thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson (8).

Một số tác dụng nổi trội của trà Giảo cổ lam

Hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (2)(3)

Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư (4)

Giảm béo hiệu suất cao, nhất là tiêu mỡ thừa ở bụng, đùi (5)

Hạ mỡ máu, cải tổ tình trạng gan nhiễm mỡ (6)

Bảo vệ gan, phục hồi hiệu suất cao gan (7)

Hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa những bệnh tim mạch (4)

Tác dụng điều hòa miễn dịch (4)

Tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson ở người cao tuổi (8)

Tác dụng hoạt huyết, chống đông máu

Cách dùng

Cách dùng caythuoc.org trình làng tại đây trọn vẹn dựa theo kinh nghiệm dân gian:

Liều dùng: Nên dùng 50g đến 60g một ngày, không nên dùng quá liều quy định trên (Bởi bạn trọn vẹn có thể bị váng đầu do tụt huyết áp). Nên chia làm 2 đến 3 ấm để pha hãm.

Chuẩn bị: 20g trà, 1 ấm trà, 1 phước nước sôi.

Cách dùng: Bỏ trà vào ấm, bổ chút nước sôi vào ấm để tráng trà qua một lần, đổ khoảng 400ml nước sôi vào ấm, đợi khoảng 15 phút cho trà ngấm là bạn trọn vẹn có thể sử dụng được.

Vị trà: Trà chuẩn (Ngũ diệp sâm – 5 lá) sẽ có được vị đắng và ngọt hậu, mùi thơm nhẹ rất thoải mái và thoải mái.

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?

Các Chuyên Viên khuyên chỉ nên dùng giảo cổ lam liên tục trong thời hạn khoảng 4 tháng. Nếu muốn dùng lâu dài thì sau mỗi đợt 4 tháng, phải nghỉ nhữngh quãng 1 tuần trước khi sử dụng tiếp.

Giảo cổ lam 5 lá ở Hòa Bình – Ngũ diệp sâm (Gynostemma pentaphyllum)

Kết quả đáng mừng của trà Giảo cổ lam Việt Nam

Hiệu quả hạ huyết áp của GCL rất tuyệt vời, có những bệnh nhân huyết áp từ là 1 trong các90 hạ xuống 120 chỉ trong một thời hạn ngắn. Điều đáng mừng là khi bệnh nhân điều trị huyết áp cao bằng GCL trọn vẹn có thể trọn vẹn yên tâm bởi vị thuốc này rất lành và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Hạ đường huyết: Tác dụng hạ đường huyết của GCL hiện chỉ đứng sau cây dây thìa canh (Một thảo dược quý của Việt Nam ta). Nhiều trường hợp giảm từ là 1 trong các0ml xuống còn 6ml.

Tác dụng giảm béo: Giảo cổ lam giảm béo không thua kém bất kể loại thảo dược nào, bệnh nhân trọn vẹn có thể giảm được từ 3kg đến 4kg sau 1 tháng dùng loại trà này, kết thích hợp với luyện tập và ăn uống khoa học.

Tác dụng hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ: Bệnh nhân của chúng tôi thường chỉ việc sử dụng GCL trong thời hạn khoảng 10 ngày là đã giảm những chỉ số mỡ máu, gan nhiễm mỡ (Hiệu quả này của GCL được đánh giá là nhanh hao đến kinh ngạc)

Qua kết quả trên chúng ta thấy rằng, nguồn dược liệu của việt nam rất đang dạng và phong phú, cây GCL là một ví dụ điển hình. Kết quả đáng mừng trên đã giúp giải nỗi lo cho hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tim mạch và người béo phì.

Bài toán kinh tế tài chính:

GCL giúp giải bài toán kinh tế tài chính: Nếu so sánh việc sử dụng trà dảo cổ lam với việc sử dụng những loại thuốc hoặc thực phẩm hiệu suất cao ( chủ yếu là thuốc ngoại) những bạn sẽ nhận thấy hiệu suất cao kinh tế tài chính rõ rệt. Một lọ thực phẩm hiệu suất cao dùng cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay có giá khoảng 2 triệu đồngồng, sử dụng trong 1 tháng. Nếu so sánh với việc dùng trà giảo cổ lam chỉ 1kg = 250.000đ/1 tháng  những bạn sẽ thấy được giá điều trị của nó.

Không có tác dụng phụ và rất an toàn khi sử dụng:

Trà giảo cổ lam Hòa Bình được khai thác tự nhiên trên những dãy núi đá vôi của tỉnh Hòa Bình, có độ an toàn rất cao, 100% tự nhiên, sạch và không hề có bất kể 1 loại hóa chất, phân hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

Bởi vậy GCL Hòa Bình đã chiếm chọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước trong suốt thời hạn qua.

Trà khô đã sao thơm

Trà loại hút chân không

Giảo cổ lam giá bao nhiêu tiền 1kg ?

Sản phẩm trà GCL Hòa Bình hiện nay có giá cả như sau:

Loại đóng gói thường: 220.000đ/1kg 

Loại túi bạc, hút chân không: 290.000đ/1kg

Một mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Quý fan hâm mộ trọn vẹn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp qua SĐT: 0978.78.44.11

Nguồn tìm hiểu thêm1. Giảo cổ lam

https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%E1%BA%A3o_c%E1%BB%95_lam

Ngày truy vấn 20.3.2018

2. Khảo sát hoạt tính sinh học cây GCL

http://stdjns.scienceandtechnology.com.vn/index.php/stdjns/article/tải về/615/945/

Ngày truy vấn 20.3.2018

3. Anti-diabetic activity evaluation of a polysaccharide extracted from Gynostemma pentaphyllum

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0141813018355089?via%3Dihub

Ngày truy vấn 20.3.2018

4. Anti-cancer Effects of Gynostemma pentaphyllum (Thunb.) Makino ( Jiaogulan)
https://cmjournal.biomedcentral.com/articles/10.1186/s13020-016-0114-9

Ngày truy vấn 20.3.2018

5. Gypenosides Reduced the Risk of Overweight and Resistance in C57BL/6J Mice through Modulating Adipose Thermogenesis and Gut Microbiota 
https://pubs.acs.org/doi/10.1021/acs.jafc.7b03382

Ngày truy vấn 20.3.2018

6. Amelioration of hepatic steatosis is associated with modulation of gut microbiota and suppression of hepatic miR-34a in Gynostemma pentaphylla (Thunb.) Makino treated mice

https://nutritionandmetabolism.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12986-018-0323-6

Ngày truy vấn 20.3.2018

7. Isolation, Structures, and Bioactivities of the Polysaccharides from Gynostemma pentaphyllum (Thunb.) Makino: A Review

https://www.hindawi.com/journals/bmri/2018/6285134/

8. Neuroprotective Effects of Herbal Ethanol Extracts from Gynostemma pentaphyllum in the 6-Hydroxydopamine-Lesioned Rat Model of Parkinson’s Disease

https://www.mdpi.com/1420-3049/15/4/2814

Ngày truy vấn 01.5.2019

Ngày truy vấn 20.3.2018


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Giảo cổ lam giảm béo, hỗ trợ điều trị tiểu đường


– Sau đấy là thông tin về Giảo cổ lam giảm béo, hỗ trợ điều trị tiểu đường , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top