Bài Thuốc / hiệu suất cao Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt ngon đúng chuẩn, không biến thành đắng
Thông tin về Bài Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt ngon đúng chuẩn, không biến thành đắng được update lúc 2022-05-20 14:41:16 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
Chè bưởi đường thốt nốt là món chè vừa khít vừa ngon. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa chắc chắn nhữngh nấu nên chè bị đắng, bị đục, bị chìm đậu…
Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ san sẻ nhữngh nấu đúng chuẩn để chúng ta có được những chén chè thơm ngon cho mái ấm gia đình, bạn nhé!
Nguyên liệu nấu chè bưởi đường thốt nốt
Mục lục
hiện
1.
Nguyên liệu nấu chè bưởi đường thốt nốt
2.
Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt
3.
Cách làm nước cốt dừa cho món chè bưởi
Để nấu chè bưởi đường thốt nốt thì bạn cần những nguyên vật liệu cơ bản sau:
Đậu xanh sấy: khoảng 100 – 200 g, tùy bạn mong muốn muốn ăn nhiều hay ít (loại có màu vàng, đã sạch vỏ).
Lá dứa (lá nếp thơm): cái này để tạo mùi lá dứa thôi nên không tồn tại cũng không sao.
Đường thốt nốt nguyên chất: bạn nên lựa chọn mua loại nguyên chất để món chè thơm béo đặc trưng. Và theo kinh nghiệm của tớ thì bạn nên lựa chọn loại màu nhạt vì loại màu đậm sẽ kém thơm, nấu lên nhìn màu chè cũng rất sẫm. Hiện tại thì mình cũng có thể có bán đường thốt nốt chuyên dùng nấu chè, giá 85 ngàn/ kg, thơm rõ rệt ngay lúc mở nắp. Chị em nào muốn mua để trải nghiệm thì liên hệ mình nhé: 0325 867 255 (Zalo).
Đường thốt nốt nguyên chất
Vỏ bưởi (lớp vỏ giữa, mềm, xốp, có white color hoặc hồng): 1 hoặc 2 trái, tùy nhu yếu bạn mong muốn muốn ăn nhiều hay ít.
Bột năng: mua ngoài tiệm tạp hóa (nếu khách hàng không mua được bột năng thì bạn mua bột mì gia dụng cũng rất được, tuy nhiên, dùng bột năng thì sẽ đúng chuẩn hơn, món chè sẽ ngon hơn).
Nước cốt dừa: 1 trái (vắt ra 1 chén nước cốt đậm đặc).
Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt
Để nấu chè bưởi đúng chuẩn, bạn cần tiến hành tiến trình tại đây. Sau khi chúng ta nấu, những bạn sẽ thấy nó rất đơn giản và giản dị, không khó như người ta vẫn nói đâu ạ.
Bước 1: Lấy đậu xanh sấy rửa sạch, nấu cho vừa chín tới thì vớt ra, để ráo nước (nếu khách hàng có nồi hấp thì bạn ngâm đậu 1 tiếng rồi hấp cho vừa chín tới). Lưu ý: nấu vừa chín nở làm cho đậu còn nguyên, không biến thành nát nhé!
Đậu xanh sấy
Bước 2: Chọn những trái bưởi nhẹ (vỏ sẽ nhiều hơn thế nữa), gọt bỏ lớp vỏ xanh bên phía ngoài, chỉ lấy lớp vỏ giữa white color bên trong. Sau đó, bạn cắt cho miếng vỏ đẹp lại rồi xắt thành những miếng nhỏ hình vuông vắn.
Xắt vỏ bưởi
Sau khi cắt xong, bạn cho vào thau, bỏ 2 muỗng muối vào, đổ nước vào cho ngập xem xép rồi bóp nhiều lần, bóp thật kỹ (bóp khoảng 10 phút) để xả bớt chất đắng có trong vỏ bưởi. Sau khi bóp, bạn rửa lại với nước cho thật sạch (rửa bằng nước lã, bóp rồi xả, khoảng 10 lần nước như vậy). Sau đó, bạn vắt vỏ bưởi cho khô.
Bước 3: Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ nước vào rồi cho thêm một ít phèn chua vào (phèn chua mua ở tiệm tạp hóa, nếu không tồn tại phèn chua thì dùng trái chanh hao, vắt khoảng 1 trái, mục đích là để vỏ bưởi trắng hơn, xốp giòn hơn). Sau đó, bạn luộc vỏ bưởi cho nước sôi tầm 5 phút thì chắt ra, rửa lại với nước và bóp cho khô.
Luộc vỏ bưởi
Bước 4: Cho vỏ bưởi vào tô, đổ nước vào cho ngập xem xép rồi cho thêm 3 muỗng bột năng vào (muỗng canh mình hay dùng, múc bột vung muỗng nhé). Sau đó, bạn bóp cho vỏ bưởi thấm đều với bột (bạn bóp một lát sẽ thấy bột thấm vào bên trong vỏ bưởi và vỏ bưởi có white color đục nhiều hơn thế nữa).
Vỏ bưởi tẩm bột năng
Sau đó, bạn bóp nhẹ vỏ bưởi (bóp nhẹ thôi để bột vẫn còn đấy trong vỏ bưởi, nếu không bóp thì bạn chắt nước ra bớt là được).
Bước 5: Bắt 1 nồi nước sôi, đợi nước sôi thì bạn mới từ từ thả vỏ bưởi vào, thả lần lượt và dùng đũa (giá) đùa cho nó rời ra. Sau một lát, những bạn sẽ thấy những miếng vỏ bưởi trong lại (bột năng chín sẽ trong lại và cứng hơn). Sau khi nấu xong thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, ngâm như vậy để vỏ bưởi giòn hơn.
Nấu vỏ bưởi đã tẩm bột năng
Bước 6: Cho đường thốt nốt vào nồi (lượng vừa đủ ngọt), sau đó cho thêm lá dứa (nếu có), cho thêm chút muối vào (khoảng nửa muỗng nhỏ, mục đích là để món chè đậm đà hơn). Sau khi nước sôi, bạn gấp lá dứa ra. Sau đó, bạn lấy 80 g bột năng, hòa cùng nửa chén nước rồi đổ từ từ vào nồi nước đường ấy (rưới từ từ thôi nhé). Sau khi nước sôi trở lại và khởi đầu sệt sệt thì bạn cho vỏ bưởi và đậu xanh vào, trộn đều. Như thế là đã xong món chè bưởi đường thốt nốt rồi.
Nồi chè bưởi
Cách làm nước cốt dừa cho món chè bưởi
Thật ra, bạn dùng nước cốt tươi cũng rất được. Tuy nhiên, với món chè bưởi thì bạn nấu nước cốt lên sẽ đúng chuẩn hơn, thơm ngon hơn.
Chè bưởi đường thốt nốt
Cách nấu như sau: Lấy 1 chén nước cốt dừa, cho vào nồi rồi để 2 muỗng đường vào (đường cát nhé). Sau đó cho thêm chút xíu muối (1/4 muỗng muối nhỏ – loại muỗng cafe) để nước cốt đậm đà hơn. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng bột năng (loại muỗng cafe), khuấy cho tan đều rồi mở lửa, nấu bằng lửa vừa cho tới khi nước cốt sôi lên, bột năng chín, tạo thành hỗn hợp sệt sệt là được.
Bây giờ thì thưởng thức thôi nào!
Chúc những bạn có được món chè ngon miệng nhé!
Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt ngon đúng chuẩn, không biến thành đắng
– Sau đấy là thông tin về Cách nấu chè bưởi đường thốt nốt ngon đúng chuẩn, không biến thành đắng , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật