Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 16 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Những cây thuốc nam giúp kéo dài tuổi thọ

Bài Thuốc / hiệu suất cao Những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ


Thông tin về Bài Những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ được update lúc 2022-05-16 06:01:59 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Từ xa xưa kéo dãn tuổi vẫn luôn là mong ước của loài người từ thời những vua chúa đến tận ngày này. Trong quy trình phát triển loài người luôn nỗ lực tiến hành mong ước đó. Vậy thực hư ước nguyện kéo dãn tuổi thọ của chúng ta đã đạt được những tiến bộ gì, có những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ nào chưa, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Kho tàng dược liệu cổ Việt Nam từ lâu đã ghi nhận những vị thuốc có hiệu suất cao kéo dãn tuổi thọ, được ghi chép trong những cuốn sách y học cổ. Những vị thuốc tại đây đều được chúng tôi lấy từ những tài liệu uy tín trong và ngoài nước, có dẫn chứng cụ thể.

1. Nấm linh chi

Mục lục

hiện


1.

1. Nấm linh chi


2.

Liều dùng, nhữngh dùng nấm linh chi giúp tăng tuổi thọ.


3.

2. Hoa kim ngân


4.

Liều dùng, nhữngh dùng


5.

3. Hạt vừng đen


6.

Cách dùng, liều dùng vừng đen


7.

4. Cây đái bay 1 trong các những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ


8.

5. Hoàng tinh hoa đỏ


9.

Cách dùng, liều dùng


10.

6. Hà thủ ô đỏ


11.

Cách dùng hà thủ ô đỏ giúp kéo dãn tuổi thọ


Đầu tiên phải kể tới nấm linh chi, bạn biết đấy loại nấm này đã quá nổi tiếng bởi hầu như nói về nấm dược liệu thì ai cũng biết đến loại nấm đắt đỏ này. Nấm linh chi có đến 6 loại không giống nhau, điều đặc biệt toàn bộ 6 loại nấm linh chi đều là những dược liệu quý, rất tốt cho sức mạnh. Ngoài hiệu suất cao điều trị và phòng bệnh, theo GS Đỗ Tất Lợi nấm linh chi nếu dùng lâu dài còn tồn tại tác dụng tăng tuổi thọ (1).

Nấm linh chi

Liều dùng, nhữngh dùng nấm linh chi giúp tăng tuổi thọ.

Theo những tài liệu cổ, nấm linh chi có vị hơi đắng, mùi thơm, tính bình, nếu dùng thường xuyên hằng ngày sẽ hỗ trợ phòng bệnh, tăng tuổi thọ.

Liều dùng như sau: Mỗi ngày dùng khoảng 5g – 10g nấm khô, rửa sạch, thái thành những miếng mỏng dính, hãm với khoảng 1 lít nước sôi trong thời hạn khoảng 30 phút cho ngấm. Chắt nước thuốc sử dụng thay nước hằng ngày.

Lưu ý: Để có tác dụng kéo dãn tuổi thọ, cần kiên trì dùng nấm lâu dài.

2. Hoa kim ngân

Kim ngân là một loài hoa đẹp mọc hoang hóa và được trồng làm cảnh ở việt nam, điều đặc biệt hơn cả loài hoa dại này là một vị thuốc rất quý trong đông y. Tất cả những bộ phận của cây kim ngân từ lá, thân, nhất là hoa đều dùng làm thuốc.

Theo tài liệu cổ, hoa kim ngân có vị hơi ngọt, tính hàn, cây có rất nhiều hiệu suất cao tốt cho sức mạnh, được đánh giá như một loại kháng sinh thực vật an toàn. Có một hiệu suất cao đáng để ý nhất của hoa kim ngân, được GS Đỗ Tất Lợi nêu trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” đó là hoa kim ngân có hiệu suất cao tăng tuổi thọ (2).

Cây hoa kim ngân

Liều dùng, nhữngh dùng

Liều dùng: 10g khô/ngày nếu là hoa, 30g/ngày nếu dùng cành lá.

Cách dùng: Dùng kim ngân hoa như một loại trà uống hằng ngày, bạn nên pha hãm như hãm trà tươi và uống thay nước. Kim ngân hoa không chỉ có giúp điều trị bệnh, phòng bệnh, nếu kiên trì dùng được lâu dài sẽ rất có lợi cho sức mạnh, nhất là tác dụng kéo dãn tuổi thọ (Thông tin được lấy từ một cuốn sách rất nổi tiếng và uy tín “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”).

3. Hạt vừng đen

Nói về thảo dược dân dã có hiệu suất cao kéo dãn tuổi thọ thì không thể không nói tới một loại hạt rất thân thuộc với người dân Việt Nam, đó là hạt vừng đen. Đông y coi vừng đen là một loại thực phẩm bổ ngũ tạng, nhất là bổ can thận (Những thực phẩm có màu đen thường có hiệu suất cao bổ thận).

Thật vậy, trong hạt vừng đen có chứa rất nhiều những dưỡng chất quý, trong đó có tinh dầu và hàm lượng protein cao khoảng 20%, ngoài ra còn tồn tại nhiều dưỡng chất quý giá khác.

Hạt vừng đen có vị hơi ngọt, tính bình, không độc. Như đã nói ở trên, vừng đen là một thực phẩm rất có lợi cho sức mạnh, nhất là thận, nếu mắc những chứng bệnh về hiệu suất cao thận, thận yếu; bạn hãy thường xuyên ăn vừng đen nhé.

Hạt vừng đen

Cách dùng, liều dùng vừng đen

Vừng đen được đông y coi như một vị thuốc, và cũng lành tính như một loại thực phẩm. Sử dụng vừng đen rất an toàn, không kể liều lượng, bạn trọn vẹn có thể chế biến để dùng hằng ngày trong những bữa ăn.

Nên rang vừng đen cùng với lạc (đậu phộng) thành dạng vừng, ăn hằng ngày với cơm. Hãy thường xuyên sử dụng để thấy được những lợi ích của loại thực phẩm bổ rẻ mà rất nhiều lợi ích này bạn nhé.

4. Cây đái bay 1 trong các những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ

Cái tên cây đái bay nghe rất lạ lẫm, bởi không tồn tại nhiều người biết về loại cây đặc biệt này. Nếu đang quan tâm đến thảo dược kéo dãn tuổi thọ, bạn không nên bỏ qua cây đái bay – bởi loài cây ít người biết đến nó lại được mệnh danh là loại trà trường thọ tại Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình – thung lũng trường thọ, nơi có đến hàng chục cụ thọ trên trăm tuổi, còn những cụ trên 90 tuổi thì nhiều không kể hết (3).

Bộ phận dùng làm thuốc của cây đái bay là củ. Được biết bí kíp sống thọ, sống khỏe của người dân Lũng Vân là dùng rễ đái bay đun nước uống hằng ngày thay cho nước lọc.

Liều dùng: 5g – 10g rễ đái bay rỗ, đun lấy khoảng 1,5 lít nước uống thay nước lọc.

Hình ảnh củ cây đái bay tươi

5. Hoàng tinh hoa đỏ

Hoàng tinh hoa đỏ là một loại thảo dược mọc hoang ở một số trong những tỉnh miền Bắc, vị thuốc này rất quý, mang rất nhiều những lợi ích thiết thực cho sức mạnh. Tuy nhiên có rất ít người biết đến loại thảo dược này. Hoàng tinh hoa đỏ đã được tờ báo nổi tiếng Vnexpress.net xướng tên trong bài báo Các thảo dược giúp kéo dãn tuổi xuân (4).

Hoàng tinh hoa đỏ vị ngọt, tính bình, với rất nhiều hiệu suất cao, nổi trội là tác dụng bồi bổ sức mạnh, dưỡng bệnh, bổ ngũ tạng, xương khớp và nhất là hiệu suất cao kéo dãn tuổi thọ.

Hoàng tinh hoa đỏ

Cách dùng, liều dùng

Để sử dụng làm thuốc kéo dãn tuổi thọ, nên dùng hoàng tinh hoa đỏ tươi luộc ăn hằng ngày (Nếu có củ tươi). Trong trường hợp chỉ có củ khô dùng hoàng tinh khô sắc nước uống hoặc ngâm rượu, nhữngh dùng như sau:

Sắc uống: Hoàng tinh khô 20g, ý dĩ khô 10, rửa sạch, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Ngâm rượu: Hoàng tinh khô 1kg, rượu ngon 4 lít, ngâm độc vị hoặc ngâm kết thích hợp với một số trong những vị thuốc bổ. Ngâm trong khoảng 1 tháng là dùng được.

6. Hà thủ ô đỏ

Được biết đến như một vị thuốc giúp cải lão hoàn đồng, thật sự là không nói quá về vị thuốc này bởi nhiều người đã đổi từ mái tóc bạc phơ sang một mái tóc đen nhánh, da dẻ hồng hào nhờ dùng hà thủ ô đỏ.

Hiệu quả điều trị tóc bạc sớm của hà thủ ô đã có rất nhiều sách báo nói tới việc, hiện tại hà thủ ô đõ là một trong những vị thuốc điều trị tóc bạc sớm tốt nhất. Ngoài hiệu suất cao đó, kinh nghiệm dân gian còn nhận thấy kiên trì dùng hà thủ ô đỏ còn hỗ trợ kéo dãn tuổi thọ.

Hà thủ ô đỏ loại khô thái lát

Cách dùng hà thủ ô đỏ giúp kéo dãn tuổi thọ

Để sử dụng hiệu suất cao, cần phải ghi nhận nhữngh chế biến hà thủ ô đỏ thành thuốc. Cách chiến biến hà thủ ô cũng qua rất nhiều quy trình, để biết thêm mời bạn tìm hiểu thêm thêm tại bài viết: Cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm

Để dùng hà thủ ô hiệu suất cao, tiện lợi bạn nên đặt mua hà thủ ô chế biến sẵn ở những địa chỉ uy tín, như vậy quy trình sử dụng hà thủ ô đỏ sẽ hiệu suất cao hơn.

Ngoài ra còn tồn tại nhiều loại thực phẩm kéo dãn tuổi thọ khác, bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm trên website cây thuốc quý Hòa Bình như:

Nhân sâm

Giảo cổ lam

Trà hoa vàng

Có thể nói rằng kinh nghiệm dân gian Việt nam có quá nhiều những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ. Ngoài tiến hành một chính sách sinh hoạt, hoạt đồng, thao tác khoa học lành mạnh, sử dụng những loại thảo dược tăng cường tuổi thọ cũng là một giải pháp hữu ích mà chúng ta nên quan tâm.

Nguồn tìm hiểu thêm

Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 – trang 831, 832, ngày tìm hiểu thêm một5/5/2022[↩]Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 – trang 77, ngày tìm hiểu thêm một5/5/2022[↩]Kỳ diệu lá rừng giúp “trường thọ” ở thung lũng Mường Chợ, Hòa Bình, https://www.doituy nhiênphapluat.com/ky-dieu-la-rung-giup-truong-tho-o-thung-lung-muong-cho-hoa-binh-a95899.html, ngày truy vấn 15/5/2022[↩]Các thảo dược giúp kéo dãn tuổi xuân, https://vnexpress.net/cac-thao-duoc-giup-keo-dai-tuoi-xuan-2261675.html, ngày truy vấn 15/5/2022[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ


– Sau đấy là thông tin về Những cây thuốc nam giúp kéo dãn tuổi thọ , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top