Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành thông dụng quanh ta

Bài Thuốc / hiệu suất cao Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành thông dụng quanh ta


Thông tin về Bài Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành thông dụng quanh ta được update lúc 2022-05-08 06:25:45 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Bệnh mạch vành là chứng xơ vữa mạch máu trên thân quả tim (mạch máu vành tim) dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho tim mạch. Không tựa như những chứng bệnh khác, bệnh mạch vành có rất ít những vị thuốc có tác dụng điều trị căn bệnh này. Ở bài viết này caythuoc.org sẽ cùng những bạn sàng lọc ra những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành đã được sử dụng hiệu suất cao trong thời hạn qua.

1. Dong riềng đỏ một trong những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành hàng đầu

Mục lục

hiện


1.

1. Dong riềng đỏ một trong những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành hàng đầu


2.

Cách dùng, liều dùng:


3.

2. Cây thành ngạnh


4.

3. Nấm linh chi


5.

Liều dùng, nhữngh dùng:


6.

4. Đan sâm


7.

Cách dùng đan sâm điều trị bệnh mạch vành:


Cây dong riềng đỏ là cây thuốc được nhắc tới thứ nhất bởi tuy nhiên không mang tên trong danh mục những cây thuốc vị thuốc Việt Nam nhưng đây lại là loại thảo dược điều trị mạch vành hiệu suất cao cực tốt, trong vài năm gần đây dong riềng đỏ được ví như bí kíp điều trị mạch vành bỏ túi của nhiều bệnh nhân.

Người thứ nhất có công tìm ra bài thuốc điều trị mạch vành từ cây dong riềng đỏ là Bác sỹ Hoàng Sầm (Viện y học bản địa Việt Nam), ông đã nhận được ra điều đặc biệt mà ít người để ý tới đó là một khu người dân tộc Dao ở Tây Bắc hầu như không mắc những bệnh về tim mạch có truyền thống cuội nguồn sử dụng cây dong riềng đỏ làm thực phẩm (1).

Sau đó những nghiên cứu và phân tích đã được tiến hành, những nghiên cứu và phân tích tại Việt Nam đã công nhận hiệu suất cao hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành rất khả quan của cây dong riềng đỏ. Hiện nay đã có chế phẩm từ cây dong riềng đỏ dạng viên nén mang tên Cardocorz, ngoài ra người bệnh cũng trọn vẹn có thể dùng cây dong riềng đỏ dạng (thân, lá, củ khô) cũng có thể có chung một tác dụng.

Cách dùng, liều dùng:

Dong riềng đỏ khô 50g, đem rửa thật sạch, đun với cùng 1,5 lít nước, đun cạn lấy 1 lít nước chia làm 3 lần uống sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tháng sẽ có được chuyển biến tích cực.

Lưu ý: Cây dong riềng đỏ trong bài viết này khác với cây dong riềng trắng dùng để làm làm miến, những nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng sử dụng đúng cây dong riềng đỏ mới đem lại hiệu suất cao điều trị mạch vành cao nhất.

Cây dong riềng đỏ cũng không hiếm gặp, hiện nay cây thảo dược này đã được nhiều người quan tâm và trồng ở nhiều nơi, bạn trọn vẹn có thể nhân giống cây này bằng hạt hoặc bằng củ. Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình hiện có phục vụ nhu yếu cây dong riềng đỏ khô và hạt giống dong riềng đỏ, quý vị trọn vẹn có thể liên hệ 0978784411 để biết thêm thông tin.

Hình ảnh cây dong riềng đỏ

2. Cây thành ngạnh

Cây thành ngạnh còn được gọi là cây đỏ ngọn (Loài cây có ngọn red color), đấy là loại cây thân gỗ nhỏ, mọc hoang hóa ở những tỉnh miền núi phía Bắc. Đây cũng là một loại cây thông dụng, rất dễ tìm, nếu để ý những bạn sẽ thấy cây này mọc hoang hóa rất nhiều ở những sườn đồi những tỉnh miền núi (Ở đồng bằng ít thấy).

Bộ phận dùng của cây là: lá và thân cây, nhất là phần ngọn non.

Cây có vị hơi chát, hơi ngọt, tính lương.

Nhân dân thường sử dụng thành ngạnh làm thuốc tăng cường tiêu hóa, kích thíc ăn uống, giúp ăn ngon ngủ tốt. Gần đây cây này còn được sử dụng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, giúp tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, giảm xơ vữa động mạch, tăng cường trí nhớ.

Cách dùng thành ngạnh:

Thân lá khô 30g – 40g, rửa sạch, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Ngoài ra còn dùng kết thích hợp với cây dong riềng đỏ, liều lượng: Thành ngạnh 20g, dong riềng đỏ 20g, đun lấy nước uống hằng ngày.

Hình ảnh cây thành ngạnh, cây đỏ ngọn Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành

3. Nấm linh chi

Nấm linh chi loại dược liệu nổi tiếng trên toàn toàn thế giới chứ không chỉ có ở Việt Nam ta, loại dược liệu giá trị cao với rất nhiều hiệu suất cao hữu ích cho sức mạnh. Bạn biết không, nấm linh chi ngoài những hiệu suất cao như tăng cường sức mạnh, phòng bệnh, giảm béo, hỗ trợ điều trị ung thư, điều trị bệnh tim mạch….

Theo GS Đỗ Tất Lợi, chủ biên cuốn sách nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, nấm linh chi còn tồn tại hiệu suất cao điều trị bệnh mạch vành, giảm những cơn đau thắt ngực do bệnh mạch vành gây nên, giảm hiện tượng huyết áp thay đổi tạm bợ. Theo giáo sư những tác dụng này đã được theo dõi bởi những thầy thuốc Đông y tại một số trong những bệnh viện Y học truyền thống tại Trung Quốc (2).

Theo một số trong những tạp chí, nấm linh chi có vị đắng, tính hàn (lạnh). Nếu xếp nấm linh chi vào tính hàn theo chúng tôi không đúng, bởi vị thuốc này còn có tác dụng cải tổ cả tình trạng đi ngoài, tiêu hóa kém do lạnh bụng, những vị thuốc có tính hàn (lạnh) thường không tồn tại hiệu suất cao này, bởi tính hàn không thể dùng điều trị bệnh thể âm (lạnh).

Chính xác là nấm linh chi có vị đắng nhẹ, tính lương (mát).

Vị thuốc được dùng phòng và điều trị nhiều chứng bệnh không giống nhau, trong đó nhất là bệnh mạch vành.

Nấm linh chi một trong Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành

Liều dùng, nhữngh dùng:

Nếu là nấm nguyên cây, mọi khi sử dụng những bạn thái thành những miếng mỏng dính khoảng 2mm, rửa qua nước sạch 1 lần sau đó bỏ vào bình hãm với nước sôi như hãm trà.

Nếu là nấm đã thái thì không cần chế biến gì, chỉ đem rửa sạch rồi hãm uống.

Liều dùng: 20g – 30g nấm/ngày. Bệnh nhân kiên trì sử dụng sẽ có được kết quả, nếu có điều trị dùng nấm thường xuyên hằng ngày sẽ rất tốt.

Lưu ý: Chọn nấm để ý lựa loại nấm có tem nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải nấm giả.

4. Đan sâm

Đan sâm là một vị thuốc bắc thường thấy trong những thang thuốc đông y, loại rễ có vỏ ngoài red color tươi, khi sử dụng làm thuốc thì người ta đem cắt ngắn sao khô dữ gìn và bảo vệ để dùng dần. Vị thuốc này bạn trọn vẹn có thể dễ dàng và đơn giản và giản dị tìm mua được ở những hiệu thuốc bắc.

Đan sâm có vị đắng, tính hàn, đông y sử dụng đan sâm trong nhiều bài thuốc không giống nhau, thường thấy nhất là trong những thang thuốc hoạt huyết, bổ tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh tim và bệnh mạch vành (3).

Trong chế phẩm dong riềng đỏ cardocorz cũng không thể thiếu thành phần đan sâm.

Vị thuốc đan sâm

Cách dùng đan sâm điều trị bệnh mạch vành:

Chuẩn bị: Dong riềng đỏ khô 30g, đan sâm khô 15g

Thực hiện: Hai vị đem rửa sạch, sắc lấy khoảng 800ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Lưu ý: Tìm mua đan sâm ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, không dùng những vị thuốc có dấu hiệu ẩm mốc hoặc có mùi lạ.

Nguồn tìm hiểu thêm

Cây dong riềng đỏ – cây thuốc mới điều trị bệnh mạch vành https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cay-dong-rieng-do-cay-thuoc-moi-tri-benh-mach-vanh-244433.html, ngày truy vấn 07/5/2022[↩]Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 – trang 831, 832, 833, ngày tìm hiểu thêm 07/5/2022[↩]Nhiều tác giả, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập 1, NXB Khoa học và kỹ thuật, Hà Nội Thủ Đô, 2004, trang 732[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành thông dụng quanh ta


– Sau đấy là thông tin về Những cây thuốc điều trị bệnh mạch vành thông dụng quanh ta , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top