Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cây nữ lang bí kíp điều trị mất ngủ của người Châu Âu

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây nữ lang bí kíp điều trị mất ngủ của người Châu Âu


Thông tin về Bài Cây nữ lang bí kíp điều trị mất ngủ của người Châu Âu được update lúc 2022-05-14 06:06:28 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây nữ lang hay còn gọi là cây Sì to là một vị thuốc nam có tác dụng an thần điều trị mất ngủ rất tốt (Các nước Châu Âu sử dụng rất nhiều chiết xuất cây nữ lang làm thuốc an thần) tuy nhiên ở việt nam vẫn còn đấy rất ít người biết và sử dụng vị thuốc quý này.


Cây nữ lang còn được gọi là Sì to (Tên gọi  địa phương của người Mèo ở Lào Cai)

Tên khoa học

Mục lục

hiện


1.

Tên khoa học


2.

Khu vực phân bố


3.

Bộ phận dùng


4.

Cách chế biến và thu hái


5.

Thành phần hóa học


6.

Tính vị


7.

* Công dụng của cây nữ lang


8.

Đối tượng sử dụng


9.

Cách dùng, liều dùng


10.

Giá bán : 198.000đ/Hộp 20 viên


11.

Mua cây nữ lang ở đâu, địa chỉ bán cây nữ lang


Valeriana officinalis

Khu vực phân bố

Cây nữ lang được biết đến là một vị thuốc có tác dụng an thần điều trị mất ngủ rất hiệu suất cao,  ngày này vị thuốc này còn được ứng dụng nhiều hơn thế nữa trong Y học tân tiến bởi hiệu suất cao an thần, điều trị mất ngủ tiên tiến hơn những loại thuốc ngủ hiện nay, đặc biệt nhữngh dùng cây nữ lang điều trị mất ngủ còn dùng được cho trẻ em (Bởi tính hiệu suất cao và sự an toàn của thuốc từ thảo dược mang lại).

hiệu suất cao điều trị mất ngủ của nữ lang còn được so sánh ngang với vị thuốc Hoa tam thất (Một vị thuốc điều trị mất ngủ rất hiệu suất cao hiện nay).

Tại Pháp mỗi năm giang sơn này tiêu thụ từ là 1 trong các00 đến 150 tấn rễ cây Nữ lang để làm thuốc thay thế những loại thuốc an thần.

Ở việt nam cây nữ lang thường mọc tại những dãy núi cao trên 1.000m  những tỉnh miền núi phía Bắc việt nam như khu vực vùng núi cao Sapa của tỉnh Lào Cai, vùng núi cao của tỉnh Yên Bái, lai Châu.

Bộ phận dùng

Bộ phận được sử dụng làm thuốc của cây nữ Lang là toàn bộ rễ và thân cây

Cách chế biến và thu hái

Cây được thu hái vào thời hạn từ thời điểm tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, khởi đầu từ thời điểm ngày thu tiếng hết Mùa Đông. Đây là thời điểm rễ cây phát triển mạnh nhất và có được tính cao.

Dân tộc Mèo đã biết đào cây này về trồng quanh nhà để làm thuốc.

Thành phần hóa học

Trong cây nữ lang có chứa nhiều tinh dầu, ngoài ra còn tồn tại 5-10% chất vô cơ, rất nhiều gluxit (tinh bột, sacaroza) những axit hữu cơ (ben­zoic, salixylic, cafeic, clorogenic), một ít lipit, sterol, tanin…

Tính vị

Cây có vị ngọt cay, tính ấm.

* Công dụng của cây nữ lang

Cách đây hàng trăm năm dân tộc Mèo ở vùng cao Tây Bắc đã biết sử dụng cây Sì to (Nữ lang) làm thuốc an thần và điều trị bệnh mất ngủ. Ngày nay qua nhiều nghiên cứu và phân tích những nhà khoa học đã chứng tỏ cây nữ lang có những hiệu suất cao chính như sau:

Tác dụng an thần, điều trị mất ngủ (Tác dụng này được phát hiện từ thế kỷ 18 do một thầy thuốc người Anh tìm ra).

Tác dụng chống co giật

Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Tác dụng giãn rộng, tăng lưu lượng máu ở động mạch vành (Hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, tim mạch, thiếu máu cơ tim)

Tác dụng bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B

Đối tượng sử dụng

Người bị mất ngủ (Dùng được cho trẻ con)

Người bệnh động kinh, co giật, loạn thần

Người bệnh viêm dạ dày

Bệnh nhân bị hẹp động mạch vành, những hội chứng bệnh tim mạch do tắc nghẽn mạch vành

Cách dùng, liều dùng

Điều trị mất ngủ: 10-15g cây nữ lang (Cây và rễ) sắc nước uống hằng ngày

Điều trị bệnh đau dạ dày: Rễ cây nữ lang sao khô tán thành dạng bột mịn, chiêu nước uống ngày 2 lần mỗi lần 4g.

Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tăng cường sức mạnh: 10-15g cây nữ lang khô, 20g cây dong riềng đỏ khô sắc nước uống hằng ngày.

Giá bán : 198.000đ/Hộp 20 viên

Mua cây nữ lang ở đâu, địa chỉ bán cây nữ lang

Hiện đã có chế phẩm Goldream triết xuất từ tinh chất cây nữ lang với thành phần chính từ cao cây nữ lang. Hiện thành phầm đang được chúng tôi phân phối với giá cả 198.000đ/1 hộp 20 viên nén. Quý vị mong muốn đặt mua liên hệ trực tiếp số ĐT: 0978784411

CÓ GỬI HÀNG TOÀN QUỐC

Ngoài cây nữ lang, hiện nay chúng ta còn rất nhiều vị thuốc nam có tác dụng điều trị mất ngủ hiệu suất cao. Sau đấy là một số trong những cây thuốc nam hiệu suất cao nhất, hiện đang bán tại Shop caythuoc.org

Củ bình vôi điều trị mất ngủ cực hay

Cây lạc tiên 

Lá vông nem

Nguồn tìm hiểu thêmInsert Content HereExtracts of Valeriana officinalis L. s.l. show anxiolytic and antidepressant effects but neither sedative nor myorelaxant properties.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/m/pubmed/18160026/

Ngày truy vấn 12.1.2018


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây nữ lang bí kíp điều trị mất ngủ của người Châu Âu


– Sau đấy là thông tin về Cây nữ lang bí kíp điều trị mất ngủ của người Châu Âu , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top