Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian


Thông tin về Bài Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian được update lúc 2022-05-19 22:07:14 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Tìm hiểu về tác dụng điều trị bệnh của cây an xoa và hiệu suất cao của cây thuốc này trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư gan, những bệnh về Gan.


Tên khác: Cây an xoa còn tồn tại những tên thường gọi khác trong dân gian như: dó lông, thâu kén lông, tổ kén cái…. là một loại cây mọc hoang rất phổ cập ở việt nam.

Tên Khoa học :

Mục lục

hiện


1.

Tên Khoa học :


2.

Thông tin thêm về cây an xoa


3.

Khu vực phân bố của cây thuốc này


4.

Thu hái và chế biến


5.

Thành phần hóa học


6.

Nghiên cứu trong nước


7.

Nghiên cứu quốc tế


8.

Tính vị


9.

Video nhữngh dùng cây an xoa


10.

Tác dụng của cây an xoa


11.

Cách dùng cây an xoa làm thuốc


12.

1. Dùng độc vị an xoa cho bệnh nhân Ung thư gan


13.

2. Dùng cây an xoa kết thích hợp với cây xạ đen để hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư


14.

3. Dùng cây an xoa cho bệnh nhân viêm gan B


15.

Một số lưu ý khi sử dụng


16.

Địa chỉ bán cây an xoa ở đâu uy tín?


17.

Giá bán an xoa khô: 130.000đ/1kg


Helicteres hirsuta Lour, thuộc họ cẩm quỳ (1)

Thông tin thêm về cây an xoa

Cây an xoa (CAX) được sử dụng thứ nhất bởi một tộc người tại Campuchia. Ở việt nam, An xoa được sử dụng thứ nhất tại Bình Phước do xã hội người Campuchia ở Bình Phước sử dụng làm thuốc điều trị những bệnh về Gan, nhất là sơ gan.

Cây an xoa trở nên nổi tiếng và Viral nhanh hao chóng trong nhân dân, bởi tác dụng điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu suất cao. Lý do khiến cây thuốc này trở nên nổi tiếng bởi hiệu suất cao của nó: Thực tế cho thấy có quá nhiều bệnh nhân xơ gan, kể cả ung thư gan điều trị bằng nhiều phương pháp không giống nhau không hề công dụng. Nhưng sau khoản thời hạn sử dụng CAX thì đã có những dấu hiệu phục hồi hiệu suất cao gan. Đây trọn vẹn có thể xem là một tin vui cho rất nhiều bệnh nhân đang mắc những bệnh về gan hiện nay.

Bình phước là nơi thứ nhất người dân biết nhữngh sử dụng an xoa để điều trị những bệnh về gan, đã có nhiều bệnh nhân ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm Gan dùng nước sắc từ cây an xoa đã có tiến triển rất khả quan. Thông tin này đã nhanh hao chóng Viral và đã được người dân nhiều nơi sử dụng có hiệu suất cao.

Khu vực phân bố của cây thuốc này

Cây an xoa mọc nhiều ở những vùng đồi núi tại Camphuchia, Lào và Việt Nam, tại việt nam cây mọc nhiều ở Bình Phước, Lâm Đồng và ở những tỉnh miền núi Phía Bắc như: Hòa Bình, Ninh Bình, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Lào cai…..

Thu hái và chế biến

Là dạng cây gỗ nhỏ, mọc thành từng cụm nhỏ cao khoảng 1,5m, là loài cây sống nhiều năm do vậy mà an xoa được thu hái quanh năm ở toàn bộ từng mùa, nhiều nhất là vào thời điểm từ thời điểm tháng 5 đến tháng 11 hàng năm (Vì lúc này cây phát triển mạnh nhất, có dược tính cao).

Người ta chặt cả cây và lá băm nhỏ cành rồi tuốt lá phơi khô (phơi riêng lá và thân sau đó chộn đều cả thân và lá cây, tránh ẩm mốc) đóng bao nilon dữ gìn và bảo vệ dùng dần làm thuốc.

Thành phần hóa học

Trên toàn thế giới qua sơ bộ những nhà nghiên cứu và phân tích gần đây, thành phần hóa học chính của an xoa là hoạt chất alcoloid (một chất kháng ung thư, ngăn chặn sự phát triển của khối U), chất flavonoid (có tác dụng chống oxy, bảo vệ tế bào gan), ngoài ra trong cây có một số trong những chất enzyme và nhiều hoạt chất quý khác.

Nghiên cứu trong nước

Năm 2017 nghiên cứu và phân tích của Trần Văn Tiến, Võ Thị Mai Hương – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cho thấy dịch chiết CAX có hoạt tính chống oxy hóa và kĩ năng kháng khuẩn với một số trong những loại vi sinh vật được thử nghiệm (1).

Tại Việt Nam ngày 22.12.2016 Tạp chí khoa học trường đại học Cần Thơ đăng tải  kết quả nghiên cứu và phân tích khảo sát về thành phần hóa học của cân an xoa (Helicteres hirsuta L.). Kết quả khảo sát cho thấy cao từ CAX có tác dụng kháng tế bào ung thư gan dòng Hep-G2. Đúng như những thông tin đăng tải trên báo trí Việt Nam thời hạn qua (2).

Nghiên cứu quốc tế

Đặc tính kháng khuẩn và chống ung thư trong ống nghiệm của cây an xoa Helicteres hirsuta: Nghiên cứu được thực nghiệm bởi nhóm nghiên cứu và phân tích tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Calvary Mater Newcastle, Úc.

Quá trình nghiên cứu và phân tích thực nghiệm bằng chiết xuất từ thân lá an xoa nhóm nghiên cứu và phân tích đã nhận được thấy: chiết xuất có hoạt tính kháng khuẩn cao, đồng thời còn sở hữu hoạt động và sinh hoạt chống ung thư mạnh mẽ và tự tin trong ống nghiệm so với một loạt những dòng tế bào ung thư gồm:

Ung thư tuyến tụy (MIA PaCa-2)

Ung thư gan

Ung thư buồng trứng (A2780)

Ung thư phổi (H460)

Ung thư da (A431)

Ung thư tuyến tiền liệt (Du145)

Ung thư đại tràng (HT29)

Ung thư vú (MCF-7)

Ung thư não (SJ-G2, U87, SMA)

U nguyên bào thần kinh (BE2-C)

Đặc biệt, nhóm nghiên cứu và phân tích tiết lộ rằng: chiết xuất cho thấy hoạt động và sinh hoạt chống ung thư tuyến tụy mạnh nhất (3).

Tính vị

An xoa có vị dễ uống, mùi thơm nhẹ, uống tương tự với vị trà nên trọn vẹn có thể uống thay nước hằng ngày.

Video nhữngh dùng cây an xoa


Cây an xoa

An xoa phơi khô

Tác dụng của cây an xoa

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, nhất là ung thư gan. Ngoài ra an xoa còn rất tốt cho những trường hợp bệnh nhân mắc Ung thư: đại tràng, u phổi …. Cây có tác dụng tốt kể cả với những bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Mát gan, giải độc, hạ men gan và tăng cường hiệu suất cao gan

Tốt cho bệnh nhân mắc những bệnh về gan như: Viêm gan B, C, vàng da, gầy yếu

Cách dùng cây an xoa làm thuốc

1. Dùng độc vị an xoa cho bệnh nhân Ung thư gan

An xoa (Thân và lá phơi khô, sao vàng hạ thổ) 100g sắc với cùng 1.5 lít nước, sắc còn 800ml uống trong ngày. Nên uống vào thời điểm sau bữa ăn 20 phút.

2. Dùng cây an xoa kết thích hợp với cây xạ đen để hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư

Thành phần:

Cây an xoa sao vàng: 50g

Cây xạ đen: 50g

Cách dùng: Hai vị trên sắc với cùng 1,5 lít nước, sắc cạn còn 0.8 lít đến 1 lít nước uống sau bữa ăn khoảng 15 phút.

3. Dùng cây an xoa cho bệnh nhân viêm gan B

Thành phần:

An xoa (sao vàng hạ thổ): 30g

Cây cà gai leo: 30g

Cách dùng: Hai vị trên sắc với cùng 1 lít nước, sắc cạn còn 600ml nước uống sau bữa ăn. Bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B, giảm lượng virus viêm gan B.

Một số lưu ý khi sử dụng

Cần sao vàng, hạ thổ an xoa trước khi sử dụng

Cách này còn có tác dụng điều hòa âm dương, phát huy tối đang công suất của vị thuốc. Bạn biết đó cây an xoa có một lớp lông mỏng dính, nên khi sao vàng hạ thổ ngoài tác dụng điều hòa âm dương nó còn hỗ trợ đốt cháy lớp lông trên, giúp tránh những hiện tượng ngứa rát cổ họng khi sử dụng cây thuốc.

Sử dụng an xoa gây cồn ruột

Ngoài tác dụng giải độc gan, an xoa còn tồn tại công suất đào thải độc tố. Bởi vậy khi sử dụng vị thuốc này sẽ có được môt số trường hợp bệnh nhân vài ngày thứ nhất hay bị cồn ruột, không dễ chịu. Theo kinh nghiệm dân gian, hiện tượng này không phải tác dụng phụ của cây thuốc mà đó là cơ chế đào thải độc độc tố ra khỏi khung hình người bệnh.

Bệnh nhân kiên trì dùng thêm khoảng 2 tuần, sẽ thấy khung hình nhẹ nhõm, dễ chịu và thoải mái, không hề cảm hứng cồn cào không dễ chịu thường gặp phải trong những ngày đầu nữa. Tác dụng điều trị bệnh của cây an xoa đã được thực tiễn kiểm chứng bởi nhiều người tiêu dùng, nên bạn trọn vẹn yên tâm khi sử dụng cây thuốc.

Uống an xoa bị ngứa rát cổ họng

Như đã nói ở trên, nếu dùng an xoa không sao vàng hạ thổ những bạn sẽ bị ngứa dát cổ họng, không dễ chịu bởi lông của CAX còn xót lại. Vì vậy, nhất nhất phải sao vàng an xoa trước khi sử dụng.

Còn một nguyên nhân gấ ngứa rát cổ họng nữa là những bạn quên khô nhặt bỏ quả an xoa ra, quả an xoa có rất nhiều lông. Đây cũng là một nguyên nhân gây ngứa rát cổ họng khi sử dụng.

Hiện nay có nhiều cây dại có hình dáng rất giống với cây an xoa, bạn cần hết sức lưu ý khi đặt mua hoặc thu hái, sử dụng, tránh nhầm lẫn với những cây dại khác ngoài tự nhiên. Để biết nhữngh phân biệt cây an xoa mời bạn tìm hiểu thêm thêm bài viết:

Phân biệt cây an xoa thật giả

Địa chỉ bán cây an xoa ở đâu uy tín?

Hiện nay Caythuoc.org có phục vụ nhu yếu cây an xoa khô, cây thuốc nam được thu hái tại những tỉnh miền núi phia Bắc việt nam. Cây thật sạch và chất lượng rất tốt.

Cam kết phục vụ nhu yếu cây thuốc chuẩn, chất lượng đúng như trình làng.

Giá bán an xoa khô: 130.000đ/1kg

(Tri ân người tiêu dùng: Mua 5kg tặng 1 kg)

Để biết thêm thông tin hãy nhấc mấy và liên hệ ngay với chúng tôi qua số ĐT:  0978.78.44.11 

Nguồn tìm hiểu thêm

NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN VÀ HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HOÁ CỦA DỊCH CHIẾT CÂY AN XOA (HELICTERES HIRSUTA LOUR.) http://iebr.ac.vn/database/HNTQ7/1496.pdf, Ngày truy vấn 20 tháng 1 năm 2018.

KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH GÂY ĐỘC TẾ BÀO HEP-G2 CỦA CÂY AN XOA (Helicteres hirsuta L. (Tạp chí khoa học trường đại học Cần Thơ)
https://sj.ctu.edu.vn/ql/docgia/tải về/baibao-35722/11-TN-NGUYEN%20HUU%20DUYEN(93-97)605.pdf

Ngày truy vấn 20 tháng 1 năm 2017.

In vitro antibacterial and anticancer properties of Helicteres hirsuta Lour. leaf and stem extracts and their fractions, https://link.springer.com/article/10.1007/s11033-018-4370-x, ngày truy vấn 06 tháng 3 năm 2020.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian


– Sau đấy là thông tin về Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top