Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào tốt hơn ?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào tốt hơn ?


Thông tin về Bài Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào tốt hơn ? được update lúc 2022-05-12 23:04:55 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Sâm cau hiện nay đang là một thảo dược được rất nhiều quý ông săn lùng, ngoài thị trường hiện nay đang bán 2 loại sâm đó là: Sâm cau tươi và sâm cau khô. Câu hỏi đề ra ở đấy là ngâm sâm cau xanh tươi hay ngâm sâm cau khô tốt hơn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ vấn đáp những bạn thắc mắc này.


Sâm cau là một trong những thảo dược được nhiều anh em sử dụng nhất hiện nay, loại sâm đặc biệt này còn có mùi vị rất thơm ngon nhất là khi được ngâm với rượu và mật ong.

Là một dược liệu được sử dụng từ rất mất thời hạn trong dân gian làm thuốc bổ. Tác dụng của sâm cau là bổ thận, tăng cường hiệu suất cao sinh, lý kéo dãn thời hạn quan hệ, giúp hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

Tuy vậy nhưng ít ai biết nhữngh chế biến sâm cau sao cho đạt hiệu suất cao nhất (Bởi bất kể dược liệu nào khi sử dụng đều phải được chế biến theo một quy trình nhất định thì dược tính mới phát huy cao nhất). Sâm cau cũng vậy trước khi sử dụng ta phải sơ chế như sau: Sâm đào từ từng về đem rửa sạch đất cát rồi ngâm nước vo gạo 3 tiếng, thái mỏng dính phơi khô từ 2 đến 3 nắng, sau đó sao vàng hạ thổ rồi mới ngâm với rượu. Rượu ngâm sâm cau phải là loại rượu gạo nấu bằng men truyền thống cuội nguồn, nếu ngâm được bằng rượu nếp thì càng tốt.

Thời gian ngâm rượu sâm cau là một tháng. Kinh nghiệm cho thấy rượu sâm cau ngâm càng lâu thì chất lượng càng cao.

Ngâm sâm cau xanh tươi hay là ngâm sâm cau khô tốt ?

Mục lục

hiện


1.

Ngâm sâm cau xanh tươi hay là ngâm sâm cau khô tốt ?


2.

Mua sâm cau khô có an toàn không ?


Nhiều bạn cho rằng rượu sâm cau chỉ tốt nếu được ngâm tươi nguyên củ. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi như chúng tôi đã trình làng ở trên rượu sâm cau chỉ tốt nếu được chế biến, sơ chế trước khi ngâm theo phương pháp truyền thống cuội nguồn. Nhiều bạn có ý định muốn ngâm cả củ sâm tươi làm cho bình rượu đẹp nhưng thực tiễn nhữngh ngâm này đem lại hiệu suất cao điều trị rất thấp. Hơn nữa trong củ sâm cau tươi có chứa rất nhiều nước, bởi vậy khi ngâm tươi vị rượu sẽ bị loãng thậm chí còn gây mùi vị rất không dễ chịu hoặc hỏng luôn cả bình rượu.

Sâm cau tươi Hòa Bình

Củ sâm cau khô

Mua sâm cau khô có an toàn không ?

Một số bạn lo ngại về quy trình chế biến sâm cau khô không đạt chuẩn trọn vẹn có thể bị sấy lưu huỳnh hoặc sử dụng chất dữ gìn và bảo vệ chúng tôi xin vấn đáp như sau.

Hiện nay củ sâm cau ở việt nam vẫn chưa nhân giống và trồng được trên thực địa, 100% nguồn sâm cau đều được thu hái từ rừng tự nhiên. Quá trình chế biến sâm cau người dân vùng cao chỉ đem sâm cau rửa sạch, thái lát mỏng dính rồi đem phơi nắng nên rất an toàn khi sử dụng làm thuốc (Nếu có sấy bằng diêm sinh, ngửi có mùi lạ là biết ngay).

Bởi vậy khi sử dụng sâm cau khô để làm thuốc những trọn vẹn yên tâm. Để biết thêm thông tin về kiểu nhữngh chế biến sâm cau bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm tại bài viết sau:

Cách chế biến sâm cau làm thuốc

Công dụng và nhữngh dùng củ sâm cau


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào tốt hơn ?


– Sau đấy là thông tin về Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào tốt hơn ? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top