Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 3 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng


Thông tin về Bài Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng được update lúc 2022-05-03 21:57:06 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Hoa cỏ mực có đẹp không? Vâng, nếu khách hàng chỉ bẻ một cành hoa thì nó sẽ lưa thưa, không đẹp nhưng nếu khách hàng bẻ và gom thành một bó lớn toàn là hoa thì sẽ rất đẹp.

Cây cỏ mực thân thiện với mọi người, duy chỉ có mùi của nó hơi hôi, vị thì đắng. Mặc dù vậy, hiệu suất cao làm thuốc của nó thì lại rất đáng để quý.

Vâng, có lẽ bạn đã quen với mẩu chuyện cỏ mực giúp cầm máu, trị nhiệt miệng… Vậy nên, ngày hôm nay tôi xin trình làng những hiệu suất cao khác hơn, đó là hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng và tiểu rắt.

Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng

Mục lục

hiện


1.

Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng


2.

Bài thuốc thanh hao nhiệt, trị tiểu rắc từ cỏ nhọ nồi


3.

Cỏ mực (nhọ nồi) và kỷ niệm cầm máu, trị đẹn (nhiệt miệng)


Đây là bài thuốc mà dì tôi vẫn luôn dùng. Dì tôi bị tiểu đường type 2, hiện đã ở giai đoạn phải tiêm insulin và khởi đầu có biến chứng ảnh hưởng đến mắt cũng như gây ra một vài bệnh khác.

Từ trước đến nay, dì tôi vẫn thường xuyên tiêm và uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhưng gần đây, dì tôi được người quen chỉ cho bài thuốc này. Sau một thời hạn sử dụng tuy nhiên tuy nhiên với thuốc tây y thì dì tôi thấy khung hình khỏe hơn, tuy không thể điều trị dứt điểm nhưng đã kiểm soát được biến chứng và lượng đường cũng ổn định hơn.

Bài thuốc gồm những vị như sau: cỏ mực, củ sâm đất, cây muối, cây quýt kiểng (kim quýt – loại cây có trái nhỏ red color, da bên phía ngoài tương tự trái quýt và có mùi thơm của quýt).

Cây cỏ mực

Cách tiến hành: Bạn cắt nhỏ toàn bộ những nguyên vật liệu trên, đem phơi khô riêng từng loại. Mỗi ngày, bạn lấy mỗi loại một nắm nhỏ, bỏ vào nồi, đổ nước vào để rửa thuốc qua một lần rồi cho vào 3 chén nước, sắc cạn còn một chén. Thuốc này bạn uống lúc còn ấm nhưng vì dùng tuy nhiên tuy nhiên với thuốc tây y nên bạn lưu ý là thời hạn nhữngh thời hạn bạn dùng thuốc tây y ít nhất 2 tiếng nhé.

Ngoài những hiệu suất cao kể trên thì cỏ mực còn rất nhiều hiệu suất cao tuyệt vời khác như điều trị viêm đường tiết niệu, xuất huyết bao tử, suy thận, giúp hạ sốt, giải độc rắn cắn… Bạn trọn vẹn có thể xem thêm những thông tin trên cụ thể hơn ở những bài viết khác về cây cối mực trên web của chúng tôi. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy san sẻ cho những người thân và bạn bè mình cùng biết nhé. Cảm ơn bạn!

Bài thuốc thanh hao nhiệt, trị tiểu rắc từ cỏ nhọ nồi

Không thể phủ nhận rằng vị cay và thức ăn thơm béo sẽ kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, cho nên, nhiều lúc chúng ta không để ý, ăn quá nhiều đồ cay nóng làm cho nóng trong người mà một trong những biểu lộ của nó là nổi mụn trên mặt hoặc gây đau đầu, khô môi.

Ngoài ra, nóng trong người cũng trọn vẹn có thể dẫn đến tình trạng tiểu rắt. Phải nói rằng, cái chứng tiểu rắc cực kỳ không dễ chịu vì gần như bạn phải ngồi “giữ” nhà vệ sinh bởi luôn trong tình trạng mắc tiểu liên tục nhưng không thể tiểu nhiều.

Những vấn đề trên, tuy không nghiêm trọng nhưng cũng ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống đời thường của bạn. Thế nhưng, bạn trọn vẹn có thể yên tâm vì những vấn đề trên sẽ được giải quyết và xử lý nhanh hao chóng chỉ nhờ vào những nguyên vật liệu cực kỳ đơn giản và giản dị có sẵn quanh nhà, gồm có: cỏ mực, cỏ chỉ (loại cỏ chỉ đuôi gà, tức loại cỏ chỉ mà mấy đứa trẻ hay bứt chơi trò chơi “đá gà”, không phải cỏ chỉ trồng làm kiểng), rau bồ ngót và cỏ mần trầu.

Cây cỏ mực (nhọ nồi) trong vườn nhà tôi

Cách tiến hành: Tất cả bạn những vị thuốc trên, bạn cắt nhỏ, phơi riêng từng loại cho khô. Khi nấu, bạn lấy mỗi loại một nắm, cho vào nồi, đổ nước vào, bóp nhẹ nhàng để rửa thuốc rồi đổ nước đó bỏ. Tiếp theo, bạn đong 3 chén nước, đổ vào nồi, sắc cạn còn 1 chén sống lưng và uống ngày 3 cử, sáng, chiều, tối.

Lưu ý: uống khi thuốc còn vừa ấm và khi bụng đang đói (nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 2 tiếng) như vậy sẽ cho hiệu suất cao tốt hơn.

Bài thuốc này vô cùng tuyệt vời bởi chỉ với sau ngày thứ nhất uống, bạn đã trọn vẹn có thể nhận thấy hiệu suất cao rõ rệt. Bạn duy trì tầm 3 ngày thì tình trạng tiểu rắt sẽ được khắc phục, đồng thời khung hình cũng thanh hao mát hơn.

Cỏ mực (nhọ nồi) và kỷ niệm cầm máu, trị đẹn (nhiệt miệng)

Nhớ ngày còn nhỏ, tụi con ních xóm tôi nghịch thôi rồi. Ngày đó không tồn tại nhiều đồ chơi nhựa đủ màu sắc, cũng không được đi dạo những khu vui chơi cho trẻ em và càng không tồn tại những chiếc smartphone thông minh tân tiến như hiện giờ.

Thế nhưng, đôi lúc nhìn lại, tôi lại thấy hạnh phúc vì đã được trải qua một tuổi thơ “dữ dội” mà hiện giờ nhiều đứa trẻ không hề thời cơ để trải nghiệm. Đám con nít xóm tôi bày ra không biết bao nhiều là trò, nào là chặt cây, chặt lá chuối dựng nhà chòi, cắt cọng chuối làm pháo súng, cắt lục bình chơi bán đồ hàng,… Nhưng mà đúng như nghĩa đen của câu ông bà ta hay nói “chơi dao có ngày đứt tay”, chỉ có điều là với đám trẻ tụi tôi không phải là “có ngày” mà là mỗi ngày, gần như không đứa này cũng đứa kia, không đứt tay bởi dao hoặc kéo thì cũng trầy xước bởi cành cây.

Vậy mà có đứa nào sợ gì đâu. Với những vết thương không đáng kể như vậy, chỉ việc chạy ra, bứt mấy đọt nhọ nồi, nhúng nước rửa một chút rồi đem lên, vò vò cho dập nát ra, đắp lên một chút là máu không hề chảy. Thế là tiếp tục chơi, sau vài ngày, nó khỏi lúc nào không hay luôn.

Cây cỏ mực – loài cây quen thuộc của trẻ em thời xưa

Ký ức tuổi thơ tôi cũng không thể thiếu những ngày ôm chén muối ớt đi vòng vòng khắp xóm, hái đủ thứ loại trái để ăn, nào là xoài, cóc, me non, ổi,… muối ớt thì ăn cay đến nỗi đứa nào thì cũng lè lưỡi hít hà, vậy mà không thể ngừng ăn được. Cứ như vậy, vài hôm là bị nóng trong người dẫn đến nhiệt miệng (tụi tôi vẫn gọi là nỗi đẹn). Lúc đó còn nhỏ, không biết nhiệt miệng là do nguyên nhân gì, cũng không biết đến chuyện uống hay bôi thuốc hay bổ sung update thêm vitamin C và cũng không cần nói cho những người lớn biết. Chúng tôi chỉ chạy ra ngoài hè, bứt vài lá nhọ nồi, đem vô rửa sạch với nước rồi vò vò cho dập, đắp vào chỗ bị đẹn, ngậm lại (trong quy trình ngậm cỏ mực không nuốt nước bọt vì dược chất từ cỏ mực tiết ra sẽ tan vào nước bọt, vậy nên, bạn ngậm lại sẽ tốt hơn cho vết đẹn, hiển nhiên, nếu như lỡ nuốt chút ít cũng không sao vì cỏ mực không tồn tại độc). Sau 15 – 30 phút, bạn nhả bỏ (bạn trọn vẹn có thể súc miệng lại với nước sạch nếu lạ lẫm vị của cỏ mực).

Mỗi ngày, bạn ngậm 3 đến 4 lần, tùy thời hạn rảnh của bạn, cứ duy trì như vậy cho tới khi hết đẹn thì ngưng. Thường thì khi tôi phát hiện bị đẹn, tôi kiếm cỏ nhọ nồi đắp liền thì sau 3 đến 4 ngày, đẹn sẽ “lặn” mất, cũng có thể có khi không tồn tại thời hạn nhiều, tôi chỉ đắp vài lần đến khi thấy vết đẹn đỡ đau thì tôi không đắp nữa, sau vài ngày cũng sẽ tự khỏi.

Nguyễn Sen


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng


– Sau đấy là thông tin về Cỏ mực hỗ trợ trị tiểu đường type 2 giai đoạn nặng , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top