Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Rau muối công dụng gì, vì sao không dùng khi muốn có em bé ?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Rau muối hiệu suất cao gì, vì sao không dùng khi muốn có em bé ?


Thông tin về Bài Rau muối hiệu suất cao gì, vì sao không dùng khi muốn có em bé ? được update lúc 2022-05-31 15:19:03 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Có một loại cây thường chỉ thấy mọc vào mùa đông, trên lá lấm tấm white color như bị dính muối. Bạn biết đó là cây gì không ? Vâng đó đó là cây rau muối, loại cây thân thảo cỡ nhỏ, thường chỉ thấy xuất hiện vào mùa đông ở miền Bắc.

Rau muối mọc ở đâu ?

Mục lục

hiện


1.

Rau muối mọc ở đâu ?


2.

Một số thông tin khác về cây rau muối


3.

Những hiệu suất cao của cây rau muối


4.

Cách dùng cây rau muối làm thuốc


5.

Điều trị những bệnh ngoài da, lở ngứa:


6.

Điều trị viêm lợi, viêm chân răng, đau ê ẩm bên trong chân răng:


7.

Điều trị kiết lỵ:


8.

Lưu ý khi sử dụng rau muối


9.

Ai không nên dùng rau muối


10.

Một số nghiên cứu và phân tích đáng để ý


Điểm đặc biệt của cây này đó là chỉ mọc vào mùa đông bởi cây này chỉ thích thích hợp với khí hậu lạnh. Nếu là người dân miền quê Bắc bộ thì chắc rằng không tồn tại ai là không biết đến loại cỏ dại này. Rau muối là một loại cỏ dại mọc hoang, chúng thường mọc ở những chân ruộng cao như những luống khoai, luống ngô rất nhiều, khi mùa đông đến, rau cỏ khan hiếm người dân thường nhỏ cây này về làm thức ăn cho cho lợn.

Theo một số trong những tài liệu, rau muối được người dân một số trong những vùng miền dùng làm rau ăn. Tuy nhiên ở những vùng miền khác thì chưa chắc chắn, chứ quê mình cây này chưa thấy ai dùng làm rau ăn bởi khi cây tươi hái về có mùi hơi hôi, nên người dân quê mình chỉ dùng làm thức ăn cho gia xúc.

Một số thông tin khác về cây rau muối

Tên khoa học Chenopodium album, họ rau rền (1).

Cây thân thảo cỡ nhỏ, thường chỉ cao khoảng 50cm – 60cm, lá cây khó nhỏ nhọn vào có răng cưa, điểm nổi trội của cây là khi cây còn nhỏ phần láu non ở ngọn cây white color xóa cạnh bên sắc xanh, khi cây già hoa rau muối cũng mọc thành từng chùm trắng xóa ở ngọn cây (Xem ảnh để thấy rõ hơn).


Những hiệu suất cao của cây rau muối

Mặc dù mang tên cây rau muối, nhưng cây nó lại không tồn tại vị mặn của muối. Theo đông y cây rau muối có vị ngọt, tính bình, hơi có độc do vậy không nên dùng quá nhiều loại rau này. Đông y dùng rau muối làm thuốc sát trùng, điều trị một số trong những bệnh ngoài da, kết lỵ.

Dưới đấy là một số trong những hiệu suất cao chính của vị thuốc này

Do là một vị thuốc có tính sát trùng cao, nên cây rau muối thường được dân gian sử dụng làm thuốc để điều trị những bệnh lở ngứa ngoài da, viêm nhiễm như (2):

Hắc lào

Lang beng

Nấm

Ghẻ ngứa

Ngoài ra rau muối còn được dùng để làm điều trị bệnh về đường tiêu hóa, sát trùng răng miệng như:

Điều trị kiết lỵ

Sát trùng miệng

Giảm sưng đau răng, viêm lợi

Cách dùng cây rau muối làm thuốc

Điều trị những bệnh ngoài da, lở ngứa:

Dùng rau muối tươi hoặc khô nhưng dùng xanh tươi nhất. Đem cây đun lấy nước cô đặc (sền sệt như cao lỏng) bôi ngoài những vùng da bị lở ngứa sau khoản thời hạn tắm, nhữngh dùng này còn có hiệu suất cao với nhiều chứng bệnh ngoài da không giống nhau như: Ghẻ, lang beng, hắc lào, nấm, viêm da….

Điều trị viêm lợi, viêm chân răng, đau ê ẩm bên trong chân răng:

Đau nhức răng là một trong những chứng bệnh không dễ chịu mà nhiều người mắc phải, để điều trị đau nhức răng dân gian có kinh nghiệm hay mà vô cùng đơn giản và giản dị đó là dùng: thân lá cây rau muối tươi hoặc khô 1 năm, sắc đặc lấy khoảng 1 cốc nước. Ngậm khoảng 5 phút và súc miệng, mỗi ngày làm 2-3 lần (Nước rau muối không nuốt mà nhổ bỏ).

Điều trị kiết lỵ:

Dùng 15g rễ cây rửa sạch, đun lấy nước chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liên tục khoảng 3 đến 4 ngày.

Lưu ý khi sử dụng rau muối

Mặc dù rau muối rất sạch, mọc hoang rất nhiều, nhưng nếu dùng làm rau ăn hoặc dùng làm thuốc thì không nên dùng quá nhiều, bởi vị thuốc này hơi độc, được đông y khuyến nghị không nên dùng nhiều.

Tránh nhầm lẫn rau muối với cây muối (Một loại cây thân gỗ lớn, trọn vẹn có thể cao đến 10 mét, tìm hiểu thêm thêm hiệu suất cao và sự khác lạ của cây này tại bài viết: Cây muối là cây gì ?). Cây muối thân gỗ là một trong bốn vị thuốc trong bài thuốc bốn vị điều trị hội chứng thận hư. Bài thuốc rất nổi tiếng của một lương y ở Bình Định.

Ai không nên dùng rau muối

Phụ nữ đang mang thai (có bầu), đang muốn có con tuyệt đối không dùng rau muối, bởi rau này còn có tác dụng tránh thai. Nghiên cứu thống kê tại Đại học Banaras Hindu Ấn Độ đã ghi nhận diệt giun, làm chậm sự dịch chuyển của tinh trùng và tránh thai là những hiệu suất cao của cây thuốc này. Do vậy, nếu chị em đang muốn có thai hoặc đang mang thai thì không nên dùng loại cây này.

Cũng chính vì thế, đàn ông đang muốn có con thì anh em cũng lưu ý không dùng rau muối nhé, chính vì nó trọn vẹn có thể làm chậm sự dịch chuyển của tinh trùng trong quy trìnhthụ tinh.

Trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho chon bú cũng hạn chế không nên dùng.

Một số nghiên cứu và phân tích đáng để ý

Hoạt động diệt giun sán: Là một loại cây được dùng nhiều ở Pakistan, loại thảo dược này được đặc biệt quan tâm tại đây. Một nghiên cứu và phân tích vừa mới đây tại Đại học Nông nghiệp Pakistan đã tìm thấy hoạt động và sinh hoạt diệt giun sán hạt hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất methanolic trong nước thô từ cây rau muối Chenopodium album (3)(4).

Nguồn tìm hiểu thêm

Rau muối, https://vi.wikipedia.org/wiki/Rau_mu%E1%BB%91i , ngày truy vấn 31/5/2022[↩]Tác dụng của rau muối, https://suckhoedoituy nhiên.vn/tac-dung-chua-benh-cua-cay-rau-muoi-16918437.htm, ngày truy vấn 30/5/2022[↩]Anthelmintic activity of Chenopodium album (L.) and Caesalpinia crista (L.) against trichostrongylid nematodes of sheep, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0378874107003704, ngày truy vấn 31/5/2022[↩]Evaluation of antibacterial activities of chenopodium album L., https://pesquisa.bvsalud.org/portal/resource/pt/sea-162175, ngày truy vấn 31/5/2022[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Rau muối hiệu suất cao gì, vì sao không dùng khi muốn có em bé ?


– Sau đấy là thông tin về Rau muối hiệu suất cao gì, vì sao không dùng khi muốn có em bé ? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top