Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cây dừa cạn hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư máu

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây dừa cạn hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư máu


Thông tin về Bài Cây dừa cạn hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư máu được update lúc 2022-05-20 09:49:19 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây dừa cạn một loài hoa cây cảnh rất đẹp và thi vị, với những bông hoa tuyệt vời, nhiều xúc cảm. Không chỉ vậy, đấy là là một dược liệu quý có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc ung thư nhất là ung thư máu.


Dừa cạn (DC) là một loài dược thảo được sử dụng làm thuốc từ rất mất thời hạn trong dân gian, ngoài dùng làm thuốc cây dừa cạn còn là một loài hoa cây cảnh được nhiều người chơi ưa thích, thường trồng trong những vườn hoa cây cảnh sắch nhà.

Tên khác của cây dừa cạn

Mục lục

hiện


1.

Tên khác của cây dừa cạn


2.

Tên khoa học


3.

Khu vực phân bố


4.

Bộ phận dùng làm thuốc :


5.

Cách chế biến và thu hái


6.

Thành phần hóa học


7.

Video tác dụng của cây dừa cạn


8.

* Công dụng của dừa cạn :


9.

Cách dùng, liều dùng


10.

Lưu ý khi sử dụng :


11.

Giá bán : 130.000đ/1kg (dừa cạn khô)


12.

Hạt giống dừa cạn giá: 35.000đ/gói


13.

Mua cây dừa cạn ở đâu, địa chỉ bán dừa cạn ?


Hoa trường xuân, cây sừng dê (dương giác), cây bông dừa , cây nhật tân, cây hoa hải đăng, cây tứ thời hoa do nó ra hoa hầu như quanh năm.

Tên khoa học

Catharanthus Roseus (L.) G, Vinca rosea L

Khu vực phân bố

Do có hoa đẹp, nhiều màu sắc (Màu trắng, màu tím, màu vàng …) nên cây thường được trồng làm cảnh, thường thấy ở vườn cây cảnh của những mái ấm gia đình. Loài cây này mọc rất phổ cập ở việt nam, do có hoa đẹp dễ trồng nên loài cây này được trồng ở khắp nơi làm cảnh, nhất là ở những tỉnh miền Trung và miền Nam trồng rất nhiều cây (DC).

Loài dừa cạn có kĩ năng thích nghi rất cao với thời tiết khắc nghiệt, khô hạn, khi trời nắng lá cây có cảm hứng khô héo nhưng cây không biến thành tiêu diệt, màn đêm buông xuống chúng lại xanh tươi và đón lấy những giọt xương để sống sót.

Bộ phận dùng làm thuốc :

Lá, thân và rễ cây đều được dùng làm thuốc

Cách chế biến và thu hái

Cây được thu hái quanh năm. Cách chế biến là đem cắt ngắn, phơi khô hoặc sao thơm để sử dụng.

Thành phần hóa học

Từ những năm 1957 cây (DC) đã nhận được được rất nhiều sự quan tâm của những nhà khoa học toàn thế giới nhất là những nhà khoa học Mỹ và Canada, qua nhiều công trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng về cây thuốc này những nhà khoa học đã tìm thấy trong cây có chứa những chất như acid pyrocatechic, vinblastin, vincaleucoblastin, acid ursolic, sắc tố flavonic trong cây dừa cạn hoa đỏ và nhất là những ancaloit có nhân indol.

Hợp chất ancaloit trong dừa cạn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Các nhà khoa học đã chứng tỏ hoạt chất ancaloit trong cây dừa cạn có tác dụng ổn định đường huyết, điều trị tiểu đường và bệnh ung thư.

Hiện nay Y học truyền thống nhiều vương quốc trên toàn thế giới đang áp dụng dùng cây (DC) làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và bệnh tiểu đường.

Hiện nay có rất nhiều cây thuốc nam được đồn thổi là có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hầu hết những cây thuốc này đều được sử dụng dựa theo kinh nghiệm dân gian và chưa được khoa học công nhận. Dừa cạn là một trong số rất ít những cây thuốc nam được khoa học toàn thế giới chứng tỏ là có tác dụng điều trị bệnh ung thư (Điều này còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây đó là cơ sở vũng chắc cho những bệnh nhân ung thư đang sử dụng giải pháp điều trị bằng cây dừa cạn).

Cây dừa cạn hoa trắng

Video tác dụng của cây dừa cạn


* Công dụng của dừa cạn :

Điều trị bệnh tăng bạch cầu (Hay còn gọi là bệnh máu trắng)

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, u bướu (Đặc biệt là ung thư máu)

Hỗ trỗ điều trị bệnh tiểu đường, đường huyết cao

Rất tốt cho những người mắc huyết áp cao

An thần, điều trị bệnh mất ngủ

Cách dùng, liều dùng

Kinh nghiệm dân gian dùng với những kết quả nghiên cứu và phân tích vừa mới đây của những nhà khoa học chứng tỏ, dừa cạn là một trong số ít những vị thuốc nam có hiệu suất cao điều trị bệnh ung thư máu, bệnh tiểu đường rất tuyệt vời.

Dùng cho bệnh nhân ung thư  máu : Dừa cạn 15g, cây xạ đen 30g, lá bồ công anh 30g. Các vị thuốc đen rửa sạch, sắc với cùng 1,5 lít nước, sắc cạn còn 700ml chia 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút.

Dùng cho bệnh nhân tiểu đường: Dừa cạn 10g, cây dây thìa canh 20g, nước 1 lít. Các vị thuốc đem rửa sạch, sắc cạn nước còn 3 bát chia 3 lần uống trong ngày (Uống sau bữa ăn 15-20 phút).

Lưu ý khi sử dụng :

Hoạt chất Vincristin trong cây dừa cạn gây ô nhiễm cho thai nhi. Do vậy chúng tôi khuyến nghị: Phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú không dùng dừa cạn.

Giá bán : 130.000đ/1kg (dừa cạn khô)

Hạt giống dừa cạn giá: 35.000đ/gói

Mua cây dừa cạn ở đâu, địa chỉ bán dừa cạn ?

Hiện tại Caythuoc.org đang phục vụ nhu yếu cây dừa cạn ở dạng khô, quý fan hâm mộ mong muốn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ với sau :


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây dừa cạn hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư máu


– Sau đấy là thông tin về Cây dừa cạn hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư máu , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top