Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Lỡ nuốt hạt bình bát có sao không? Cây bình bát trị bệnh gì?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Lỡ nuốt hạt bình bát có sao không? Cây bình bát trị bệnh gì?


Thông tin về Bài Lỡ nuốt hạt bình bát có sao không? Cây bình bát trị bệnh gì? được update lúc 2022-05-14 07:29:52 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây bình bát nước là dạng thân gỗ, hay mọc ở mé nước, ven bờ ao, bờ sông… Ở miền Nam, nó vừa là cây cho trái chín ăn rất ngon, vừa là cây thuốc quý.

Theo kinh nghiệm dân gian, lá bình bát trọn vẹn có thể điều trị nổi mề đay, thân cây trọn vẹn có thể điều trị lao phổi. Ngoài ra, những bộ phận khác của cây cũng có thể có nhiều hiệu suất cao trong đời sống hằng ngày.

Trái bình bát chín hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa

Mục lục

hiện


1.

Trái bình bát chín hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa


2.

Trái bình bát non hỗ trợ điều trị tiểu đường


3.

Hạt bình bát ăn được không?


4.

Hạt bình bát có hiệu suất cao gì?


5.

Cách dùng bình bát điều trị lao phổi


6.

Lưu ý


7.

Các nghiên cứu và phân tích về cây bình bát


Được biết, trái bình bát chín không chỉ có chứa nhiều vitamin C, giúp chống oxy hóa mà còn chứa nhiều loại vitamin khác như vitamin A, vitamin B6, Magie, chất xơ… nên giúp lợi tiểu và cải tổ sức mạnh.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm dân gian thì ăn bình bát chín còn hỗ trợ cải tổ bệnh khí hư cũng như một số trong những bệnh phụ khoa khác (mỗi ngày ăn một trái chín là đủ, không nên lạm dụng). Cách ăn: gọt vỏ, dầm với đường và nước đá (1).

Bình bát dầm

Trái bình bát non hỗ trợ điều trị tiểu đường

Theo dược sĩ Lâm – người có 20 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội – thì trái bình bát non còn trọn vẹn có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Cách dùng như sau: hái trái bình bát non, đem rửa sạch, xắt mỏng dính ra rồi phơi khô để dùng dần. Mỗi ngày, lấy 1 g bình bát ấy, cho vào ly, đổ nước sôi vào, để nguội và uống như trà (2).

Cây bình bát và trái bình bát

Hạt bình bát ăn được không?

Hạt bình bát có độc, tuy nhiên, nếu nuốt nguyên hạt thì không sao (dân gian ta, khi ăn bình bát chín cũng thường nuốt hạt). Tuy nhiên, nếu được thì bạn nên nhả hạt, như vậy sẽ tốt cho khung hình hơn.

Bên cạnh đó, trẻ con và người có hệ tiêu hóa bị tổn thương thì không nên nuốt hạt bình bát (vì sẽ dễ bị mắc nghẹn hoặc tổn hại đến dạ dày).

Được biết, hạt bình bát có lớp vỏ khá cứng. Vì vậy, khi chúng ta nuốt nguyên hạt vào thì nó sẽ không còn biến thành tiêu hóa (vẫn còn đấy nguyên vẹn khi thải ra). Vì vậy, tuy nhiên bên trong hạt có độc nhưng khi chúng ta nuốt nguyên hạt thì vẫn an toàn.

Tuy nhiên, nếu là trẻ con, nếu lỡ cắn nát hạt bình bát và nuốt thì sẽ dễ bị ngộ độc. Vì vậy, nếu phát hiện trẻ nhai nhầm hạt bình bát thì bạn cần đưa tới bệnh viện để xử lý kịp thời.

Trường hợp hiếm hoi: Nếu nuốt hạt bình bát và bị mắc nghẹn trong cuống họng thì cần nhanh hao chóng xử lý: nỗ lực nuốt vào hoặc nhả ra ngoài, nếu không sẽ gây không thở được, rất nguy hiểm…

Bình bát chín

Hạt bình bát có hiệu suất cao gì?

Theo kinh nghiệm dân gian, ta còn trọn vẹn có thể lấy hạt bình bát giã nát, nấu với nước, để nguội rồi gội đầu hoặc ngâm quần áo (để trừ mạt, chí (chấy), rận…) (1).

Cách dùng bình bát điều trị lao phổi

Theo kinh nghiệm dân gian thì có 2 nhữngh dùng bình bát điều trị lao phổi, đó là:

Dùng thân (thường dùng hơn): lấy thân cây, chặt thành những lát mỏng dính rồi phơi khô. Mỗi lần dùng, lấy từ là 1 trong các0 – 20 g (theo hướng dẫn của thầy thuốc), nấu lấy nước uống trong ngày (3).

Dùng lá: Hái lá bình bát (khoảng 1 nắm) rồi rửa sạch, sau đó cắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi, nấu cùng 1,5 lít nước. Lưu ý: Khi nấu cần lấy đũa dìm những sợi lá xuống nước và nấu bằng lửa nhỏ. Khi thấy nước sắc lại còn 1 chén, ta tắt lửa và chắt nước ấy ra, phân thành hai lần uống trong ngày (uống sau bữa ăn) (4).

Lưu ý

Cây bình bát được nói tới việc trong bài viết này là dạng thân gỗ, mang tên khoa học là Annona glabra, không phải dạng dây leo như bầu bí.

Mủ của cây bình bát có độc, vì vậy, khi tiếp xúc cần lưu ý, tránh để nhựa ấy bắn vào mắt, vào da (gây kích ứng, ngứa…). Và nếu rủi ro bị nhựa bình bát văng vào người thì hãy dùng nước chanh hao để rửa nhé! (5).

Tham khảo: Bình bát, cây lá nhà và hiệu suất cao điều trị bệnh lao phổi

Các nghiên cứu và phân tích về cây bình bát

Cây bình bát thường được y học truyền thống dùng làm thuốc, trong đó, có nơi còn dùng điều trị ung thư.

Kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy: chiết xuất cồn từ lá và hạt bình bát có tác dụng chống lại những dòng tế bào bệnh bạch cầu nhạy cảm với thuốc (CEM) và đa kháng thuốc (CEM / VLB) (6).

Bên cạnh đó, một kết quả nghiên cứu và phân tích khác cũng cho thấy chiết xuất etanolic phân đoạn từ lá bình bát có chứa những chất giúp chống loại ung thư biểu mô vú ở người (MCF-7) và ung thư biểu mô tuyến tụy (PACA-2) ở người (7).

Tuy nhiên, hai nghiên cứu và phân tích trên đây chỉ là những kết quả bước đầu và chúng ta vẫn cần nhiều công trình nghiên cứu và phân tích thực tiễn, chuyên sâu hơn trước khi đưa vào áp dụng.

Nguồn tìm hiểu thêm

Công dụng của bình bát, https://caodangyduochcm.vn/kien-thuc-y-duoc/cong-dung-than-ky-cua-cay-binh-bat-c3517.html, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022[↩][↩]Bình bát có trị tiểu đường không?, https://pocaco.vn/chua-benh-tieu-duong-bang-cay-binh-bat-t387.html, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022[↩]Cây bình bát có tác dụng gì?, https://caythuoc.org/la-nha-la-cay-binh-bat.html, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022[↩]Cây bình bát làm thuốc, https://baodantoc.vn/bai-thuoc-tu-cay-binh-bat-9697.htm, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022.[↩]Cây bình bát có hiệu suất cao gì, https://voh.com.vn/dinh-duong/cay-binh-bat-396594.html, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022[↩]Anticancer Effects of Annona glabra Plant Extracts in Human Leukemia Cell Lines, https://ar.iiarjournals.org/content/28/2A/965.short, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022[↩]Two bioactive mono-tetrahydrofuran acetogenins, annoglacins A and B, from Annona glabra, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S003194229800466X, ngày truy vấn: 13/ 05/ 2022.[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Lỡ nuốt hạt bình bát có sao không? Cây bình bát trị bệnh gì?


– Sau đấy là thông tin về Lỡ nuốt hạt bình bát có sao không? Cây bình bát trị bệnh gì? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top