Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 27 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Đậu xanh gạo nếp, bài thuốc điều trị ghẻ lở tài tình

Bài Thuốc / hiệu suất cao Đậu xanh gạo nếp, bài thuốc điều trị ghẻ lở tài tình


Thông tin về Bài Đậu xanh gạo nếp, bài thuốc điều trị ghẻ lở tài tình được update lúc 2021-12-27 17:49:27 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Ghẻ lở là bệnh ngoài da do con ghẻ gây ra và có nhiều loại ghẻ không giống nhau như ghẻ ngứa, ghẻ phỏng, ghẻ lát, ghẻ khuyết, ghẻ xốn, ghẻ lở…

Nhìn chung, chỗ bị ghẻ thường có những biểu lộ như: ngứa, nổi nốt ghẻ u cục, tiết ra nước hoặc mủ…

Như tôi, tôi đã từng bị ghẻ ngứa khắp người vào năm 75, sau đó cũng trở nên ghẻ lát, ghẻ xốn, ghẻ phỏng, ghẻ lở… Với bệnh ghẻ lở, tôi tâm đắc nhất là bài thuốc tại đây (tôi được biết từ mẹ tôi).

Năm ấy, mẹ giữ trẻ thuê và có giữ một bé gái khoảng 2,3 tuổi. Bé này bị ghẻ lở khắp đầu, trông tội nghiệp vô cùng. Các nốt ghẻ nằm lẫn trong tóc, lấn xuống nửa trán, mài ghẻ phập phồng, nước vàng và mủ rịn ra, tanh tưởi, nhầy nhụa… Mẹ của bé gái ấy nói rằng trước đó đã dùng nhiều loại thuốc bôi, thuốc xông… cho bé nhưng đều không khỏi.

Bệnh ghẻ (ảnh minh họa)

Sau khi nhận bé về trông nom, mẹ tôi tức tốc vệ sinh cho bé, cẩn trọng cạo tóc (chỗ bị ghẻ), gội rửa xà bông thật sạch rồi lấy khăn mềm chặm nước cho khô ráo, sau đó thoa thuốc lên.


Mục lục

hiện


1.

Cách điều trị ghẻ lở đơn giản và giản dị nhất


2.

Lưu ý


Cách điều trị ghẻ lở đơn giản và giản dị nhất

Bài thuốc này gồm có 3 thành phần, đó là rượu, đậu xanh và gạo nếp. Khối lượng đậu xanh và nếp ngang nhau, nếu đậu xanh nhiều hơn thế nữa nếp một chút cũng rất được vì đậu xanh là chủ dược, nếp là phụ dược, rượu là chất dẫn và giúp sát trùng.

Đậu xanh

Gạo nếp

Cách tiến hành như sau: giã nát đậu xanh và nếp, trộn lại rồi rưới thêm một ít rượu trắng vào, sau đó nhồi lên cho hỗn hợp sền sệt và đắp lên ghẻ (đắp một lớp dày vừa phải, lưu ý cạo bỏ tóc chỗ bị ghẻ để thuốc bám vào da đầu). Khi đắp thuốc, ta cảm hứng được rằng thuốc hít vào những nốt ghẻ, bám vào đó chứ không rớt ra. Ta đắp 1 lần mỗi ngày vào buổi chiều tối và để như vậy tới sáng.

Đắp như vậy thì ban đêm, trẻ sẽ không còn biến thành ghẻ hành ngứa ngáy (lúc bé gái ấy còn ở với mẹ, hễ đêm đến là nốt ghẻ ngứa ngáy không dễ chịu khiến bé bươi gãi, sáng ra thì nước vàng và mủ chảy ướt cả gối nằm, lấm lem mặt mũi).

Vì vậy, sau khoản thời hạn đắp bài thuốc ấy, bé cũng ngủ ngon hơn. Sáng ra, nước mủ rút vào trong thuốc nên vùng da bị ghẻ được khô ráo, thật sạch. Lúc này, ta dùng tay gỡ nhẹ thuốc ra như nhữngh ta gỡ cơm cháy trong nồi vậy. Miếng thuốc khô kéo theo máu mủ ra, mặt phẳng nốt ghẻ thì cũng có thể có dấu hiệu lành lại.

Sau lần ấy, mẹ tôi tiếp tục đắp cho bé thêm 2 lần nữa thì bệnh ghẻ từ từ tự lành hẳn.

Bài thuốc chỉ đơn giản và giản dị như vậy nhưng khi sử dụng đúng bệnh thì nó lại hiệu nghiệm bất thần. Thật ra, với những người chưa từng bị ghẻ thì họ sẽ thấy đây chỉ là một loại bệnh da liễu thường thì. Thế nhưng, với người từng bị ghẻ thì sẽ làm rõ sự không dễ chịu, ám ảnh của nó. Có những dạng ghẻ gây ngứa đến “điên” người và đeo bám hàng tháng trời! Vì vậy, nếu rủi ro bị ghẻ, bạn hãy điều trị càng sớm càng tốt, đừng để nó lan nhiều, bạn nhé!

Lưu ý

Trong bài thuốc, ta dùng rượu trắng thường thì (rượu nhẹ) và chỉ dùng một ít cho bột ướt xem xép, dính dính (để đễ đắp thôi). Khi đắp lên, rượu bốc hơi dần giúp mát da đầu và sát trùng. Nếu dùng quá nhiều rượu hoặc dùng rượu gốc, rượu mạnh thì sẽ làm tổn thương vùng da chỗ bị ghẻ, thậm chí gây say, ngộ độc rượu (dù chỉ đắp ngoài da).

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Đậu xanh gạo nếp, bài thuốc điều trị ghẻ lở tài tình


– Sau đấy là thông tin về Đậu xanh gạo nếp, bài thuốc điều trị ghẻ lở tài tình , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top