Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 6 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam rau má, diếp cá và lá gòn non

Bài Thuốc / hiệu suất cao Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam rau má, diếp cá và lá gòn non


Thông tin về Bài Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam rau má, diếp cá và lá gòn non được update lúc 2021-12-06 08:48:01 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Đông y có vai trò rất quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc sức mạnh con người. Có những bệnh rất khó điều trị bằng thuốc Tây nhưng chuyển sang Đông y thì lại điều trị dễ dàng và đơn giản và giản dị, chẳng hạn như đau mắt (nhặm mắt).

Trên thực tiễn, đau mắt đỏ là do hai nguyên nhân chính gây ra:

Từ bên phía ngoài: do nhiễm khuẩn, tổn thương vùng mắt…

Từ bên trong: do nóng nhiệt, ứ độc, khí huyết trì trệ, hệ miễn dịch suy yếu, khung hình bị chứa độc tố nhưng quy trình thải độc bị bế tắc…

Và nói về nhặm mắt thì có nhiều bài thuốc điều trị. Ở đây, tôi xin trình làng bài thuốc với 3 vị rất dễ tìm là rau diếp cá, rau má và lá gòn non. Ba vị này, nếu đủ hết thì dùng cả 3, nếu không đủ thì dùng 2 trong 3 cũng rất được (nếu đủ 3 vị thì sẽ hiệu suất cao hơn).


Mục lục

hiện


1.

Công dụng của từng vị so với bệnh đau mắt như sau:


2.

Cách điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam


Công dụng của từng vị so với bệnh đau mắt như sau:

Lá cây gòn non (đọt lá non) giúp thanh hao nhiệt, làm nhuận, làm trơn dịu.

Cây gòn non

Rau diếp cá giúp làm mát mắt và sát khuẩn, tiêu viêm.

Rau diếp cá

Rau má tính hàn, giúp lưu thông máu và điều trị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, ký sinh trùng.

Rau má – Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam

Vì vậy, hết hợp ba thành phần này để điều trị đau mắt (nhặm mắt) do nhiệt gây ra thì hay vô cùng. Đó là vì nó có công có thủ, có cải tổ nội lực. Rau diếp cá tiến hành hiệu suất cao công phạt bệnh, rau má hỗ trợ điều trị, lá gòn non giúp khai thông, bình ổn hậu phương. Hơn nữa, cả 3 thành phần này đều giúp làm mát, giảm sưng viêm, giảm đau nên giúp người bệnh nhanh hao chóng khỏi bệnh, không hề đau xót mắt, xốn mắt, nặng mắt, mờ, sưng, ghèn, không dễ chịu… ở mắt nữa.

Bài thuốc này, tôi cũng đã từng dùng và thấy có hiệu suất cao thực sự. Lần ấy, tôi chỉ đắp 2 ngày là mắt đã thường thì trở lại (trong lúc 3 người thân trong nhà, dùng thuốc Tây thì 5 ngày mới khỏi).

Cách điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam

Hái rau diếp cá và rau má (bỏ rễ) cùng một ít lá gòn non, toàn bộ dùng tươi, mỗi thứ một nắm, rửa cho thật sạch bằng nước muối, sau đó giã nát rồi cho thêm một tí muối vào, trộn đều.

Tiếp theo, bạn rửa mặt, rửa mắt nhẹ nhàng, lau khô rồi nằm ngửa, nhắm mắt lại, đắp phần thuốc (đã giã nát) lên sao cho phủ hết cả hai mắt. Để tiện hơn, bạn trọn vẹn có thể lấy một miếng vải thưa đắp lên mắt trước rồi mới để thuốc lên, như vậy sẽ không còn sợ bã thuốc rơi vào mắt. Đắp xong, bạn nằm thư giãn khoảng 30 phút là được (lúc này thuốc cũng đã hơi khô ráo).

Số lần dùng: mỗi ngày đắp 3 lần vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần đắp thì bạn nên làm thuốc mới để hiệu suất cao cực tốt hơn (nếu làm thuốc 1 lần để dùng 3 lần trong ngày thì nên dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh).

Ngày nay, cuộc sống đời thường tất bật khiến nhiều người không tồn tại nhiều thời hạn chăm sóc sức mạnh, khi bệnh đến thì dùng thuốc Tây. Tuy nhiên, như đã biết, thuốc Tây thường có nhiều tác dụng phụ và có những bệnh dùng thuốc Tây lại không hay bằng thuốc Đông y. Với chứng đau mắt vừa kể trên đây thì dùng thuốc truyền thống rõ ràng hiệu suất cao hơn: vừa không tốn tiền lại giúp giảm đau, giảm sưng nhanh hao chóng.

Cuối cùng, có một điều cần lưu ý khi tiến hành bài thuốc trên là phải giữ vệ sinh: từ những dụng cụ làm thuốc, nước, khăn, đến nguyên vật liệu bài thuốc. Ngoài ra, người bệnh cũng nên uống đủ nước, ăn những thức ăn thanh hao mát và nghỉ ngơi hợp lý, như vậy thì bệnh mới mau khỏi hơn.

Tham khảo: Mật mông hoa điều trị đau mắt, thông manh, mờ giác mạc

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam rau má, diếp cá và lá gòn non


– Sau đấy là thông tin về Điều trị đau mắt bằng cây thuốc nam rau má, diếp cá và lá gòn non , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top