Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 2 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Công dụng của đậu trắng và cách làm mứt đậu trắng

Bài Thuốc / hiệu suất cao Công dụng của đậu trắng và nhữngh làm mứt đậu trắng


Thông tin về Bài Công dụng của đậu trắng và nhữngh làm mứt đậu trắng được update lúc 2021-12-02 08:58:13 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Nhắc đến mứt đậu trắng, nhiều người ngạc nhiên: “Có nữa hả?”.

Có chứ! Mứt đậu trắng có white color đẹp, thơm bùi, thưởng thức cùng tách trà nóng vào buổi sớm mai thì vừa ngon miệng lại vừa thi vị!

Thật vậy, mứt đậu trắng không chỉ có ngon mà còn rất dễ làm. Vì vậy, bạn trọn vẹn có thể tự làm tận nhà để mái ấm gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết mà không cần sợ vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhữngh làm mứt đậu trắng cũng như hiệu suất cao và những lưu ý khi sử dụng nó nhé!


Mục lục

hiện


1.

Cách làm mứt đậu trắng


2.

Cách làm:


3.

Công dụng của đậu trắng


4.

Lưu ý khi sử dụng


Cách làm mứt đậu trắng

Cách làm mứt đậu trắng cũng đơn giản và giản dị như mứt hạt sen vậy.

Thành phần: đậu trắng và đường theo tỉ lệ 2:1 (nghĩa là, nếu khách hàng làm 1 kg đậu trắng thì sẽ dùng 0.5 kg đường).

Đậu trắng

Ngoài 2 thành phần chính vừa kể trên thì để món mứt ngon hơn, tốt cho hệ tiêu hóa hơn; bạn nên sẵn sàng thêm một ít củ gừng tươi, một muỗng nhỏ muối ăn (muỗng sống lưng) và 1 ống vani.

Cách làm:

Bước 1: Lấy hạt đậu trắng rửa cho thật sạch, bỏ những hạt bể, hư hỏng, lép, nhỏ… (những hạt to, mẩy thì làm mứt sẽ ngon hơn, đẹp hơn), sau đó cho vào thau nước và ngâm 10 tiếng (nên đổ nước lã thường thì, ngập cao hơn đậu).

Bước 2: Lấy củ gừng, gọt khoảng 50 g, thái sợi.

Bước 3: Rửa lại đậu trắng rồi nấu bằng lửa nhỏ cho tới khi hạt đậu vừa chín tới (không nấu quá lâu vì sẽ làm đậu nứt bể, ngoài ra, bạn nên cho vào 1 tí muối để hạt đậu đậm đà chất vị hơn).

Bước 4: Cho đường vào nồi (nên lựa chọn nồi hoặc chảo dày dày một chút), đổ thêm một lít nước vào và quậy cho tan đường, sau đó mở lửa vừa vừa cho đường sôi lên và cho đậu vào, sau đó cho gừng vào.

Ngào đậu trắng

Bước 5: Vặn lửa nhỏ lại, ngào riu riu, đảo đều những hạt đậu một nhữngh nhẹ nhàng để tránh làm bể đậu (vài phút đảo một lần) và kiên nhẫn ngào cho tới khi thấy đường khô cạn, trên thành chảo có đường kết tinh. Lúc này, bạn vặn lửa thật nhỏ để tránh khét và cho hương vani vào (mục đích là để mứt thơm hơn, nếu không thích thì bạn không dùng cũng rất được). Sau đó, bạn đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ ra dĩa cho mứt khô ráo.

Khi thấy mứt đã nguội hẳn, bạn cho vào keo, đậy kín và để dùng dần (nên ăn càng sớm càng tốt, không nên để lâu vì mứt sẽ bị giảm chất lượng, dễ hư hỏng).

Lưu ý: Người cao huyết áp, nóng nhiệt… không nên dùng gừng (trong món mứt này, gừng chủ yếu giúp tạo mừi hương và vị cay nhẹ, giúp ấm bụng, vì vậy, nếu không dùng cũng không sao).

Công dụng của đậu trắng

Đậu trắng rất được chú trọng ở phương Tây nhưng ở việt nam thì nó ít được quan tâm về mặt hiệu suất cao. Tuy nhiên, đây lại là loại đậu bổ dưỡng, vừa giúp giảm cân lại vừa giúp phòng bệnh. Công dụng của đậu trắng là:


Giúp kiểm soát đường huyết ở người bị tiểu đường.

Giúp giảm táo bón.

Giúp tăng sức mạnh của khung hình nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Giúp phòng ngừa một số trong những bệnh về tim mạch.

Giúp xương và răng chắc khỏe.

Giúp bổ máu, ngừa thiếu máu.


Và nhiều hiệu suất cao khác.

Lưu ý khi sử dụng

Dù đậu trắng tốt cho sức mạnh nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Nếu muốn dùng làm thức ăn tẩm bổ, bạn trọn vẹn có thể nấu 30 g mỗi ngày, mỗi tuần ăn 2 ngày là được.

Đậu trắng phải nấu chín kỹ mới ăn được (nếu không chín sẽ gây hại cho khung hình).

Ngoài ra, khi nấu, bạn nên ngâm vài tiếng trong nước cho hạt đậu hơi nở ra (khoảng 4 tiếng), như vậy sẽ hỗ trợ nấu đậu mau chín hơn và khi ăn vào cũng dễ tiêu hóa hơn.

Tham khảo:Đậu ván trắng và những bài thuốc dân gian thông dụng

Nguồn tìm hiểu thêm

Món ăn thuốc từ đậu trắng, https://suckhoedoituy nhiên.vn/mon-an-thuoc-tu-dau-trang-169127163.htm, ngày truy vấn: 23/ 09/ 2021.

Đừng bỏ qua những tác dụng của đậu trắng tốt cho sức mạnh, https://voh.com.vn/suc-khoe/dung-bo-qua-nhung-tac-dung-cua-dau-trang-tot-cho-suc-khoe-327387.html, ngày truy vấn: 23/ 09/ 2021.

Ăn đậu trắng có giúp giảm cân không, https://thammyviennevada.com/an-dau-trang-co-giup-giam-can-khong/, ngày truy vấn: 23/ 09/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Công dụng của đậu trắng và nhữngh làm mứt đậu trắng


– Sau đấy là thông tin về Công dụng của đậu trắng và nhữngh làm mứt đậu trắng , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top