Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Bạch đàn đỏ điều trị viêm khí quản, viêm phế nang và viêm bể thận

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bạch đàn đỏ điều trị viêm khí quản, viêm phế nang và viêm bể thận


Thông tin về Bài Bạch đàn đỏ điều trị viêm khí quản, viêm phế nang và viêm bể thận được update lúc 2021-12-26 08:11:30 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Ở miền Nam, bạch đàn xanh được trồng rất nhiều nhưng thỉnh thoảng cũng có thể có người trồng bạch đàn đỏ. Cây này còn có phiến lá ngắn lại, mập hơn và phần cuống lá, cành non đều phải có màu ửng đỏ.

Vậy, bạn có thắc mắc cây bạch đàn đỏ có hiệu suất cao gì và nhữngh dùng ra làm sao không? Nếu có thì hãy tìm hiểu thêm tiếp bài viết tại đây nhé! Trong tương lai, cây này rất có tiềm năng làm thuốc đấy!


Mục lục

hiện


1.

Vài nét về cây bạch đàn đỏ


2.

Công dụng làm thuốc của cây bạch đàn đỏ


3.

Lưu ý:


4.

Các nghiên cứu và phân tích đáng kể về lá bạch đàn đỏ


5.

Thông tin thêm


Vài nét về cây bạch đàn đỏ

Bạch đàn đỏ, hay còn gọi là khuynh diệp mạnh, mang tên khoa học là Eucalyptus robusta (1).

Bạch đàn đỏ

Cây thuộc dạng thân gỗ nhỡ, có lớp vỏ dày và nứt nẻ với những rãnh sâu nhưng không bong tróc. Lá của cây lúc còn non thì mọc đối nhau rồi từ từ so le cho tới khi già. Hoa bạch đàn đỏ có white color vàng, mọc thành cụm từ 4 – 8 hoa (1).

Công dụng làm thuốc của cây bạch đàn đỏ

Lá, rễ và quả cây bạch đàn đỏ đều được dùng làm thuốc. Theo nhà nghiên cứu và phân tích Võ Văn Chi thì bạch đàn đỏ có vị đắng, cay nhẹ, có mùi thơm, tính bình và có nhiều hiệu suất cao như:


Giúp tiêu viêm, ức chế vi khuẩn và giúp giảm ngứa.

Điều trị cảm cúm, viêm đường hô hấp trên và viêm khí quản.

Điều trị viêm não B và viêm não truyền nhiễm.

Điều trị viêm phế nang, viêm ruột, viêm thận, viêm bể thận cấp tính, viêm bể thận mãn tính.

Điều trị sốt rét.


Cách dùng: sắc lấy nước uống từ là 1 trong các0 – 15 g (cho thêm chút đường rồi mới uống).

Lưu ý:

Vị thuốc này gây kích thích dạ dày (bao tử) và trọn vẹn có thể gây rối loạn gan, vì vậy, sau khoản thời hạn sắc thuốc, ta cần cho thêm chút đường vào thuốc để làm dịu bớt tính kích thích của nó rồi mới uống.

Hỏi thêm ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

Dùng ngoài da: Lá bạch đàn đỏ còn được dùng để làm sát khuẩn, điều trị viêm quầng, nấm tóc, chàm, mề đay, viêm vú và viêm âm đạo do nấm Candida (bằng phương pháp hái một lượng lá tươi vừa đủ, nấu nước, để nguội rồi rửa ngoài da) (1).

Lá cây

Các nghiên cứu và phân tích đáng kể về lá bạch đàn đỏ

Hoạt tính kháng khuẩn: Một trong những hoạt tính đáng để ý của lá cây này đó là kháng khuẩn. Theo tạp chí Materials Sciences for Energy Technologies, dịch chiết nước của lá bạch đàn đỏ có tác dụng kháng khuẩn đáng kể (2). Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu và phân tích từ tạp chí Phytotherapy Research cũng cho thấy tinh dầu từ lá cây này còn có thành phần đó là monoterpene α -pinene (73,0% tổng lượng), có tác dụng chống lại những loại vi khuẩn như Tụ cầu vàng Staphylococcus aureus, Escherichia coli và nấm Candida albicans (3).

Hoạt tính chống oxy hóa và chống ung thư: Theo tạp chí Industrial Crops and Products, lá cây có chứa hàm lượng tinh dầu cao và nhiều hoạt chất có liên quan đến sức mạnh. Cụ thể, kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy chiết xuất nước từ lá cây có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tương đương với axit ascorbic tinh khiết. Ngoài ra, lá cây còn chứa một số trong những chất có tác dụng chống lại tế bào ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư da, ung thư buồng trứng và ung thư ruột kết. Vì vậy, lá cây đã được đề xuất nghiên cứu và phân tích thêm để tinh chế những hoạt chất và xem xét kĩ năng ứng dụng thực tiễn của nó (4).

Tác dụng chống virus Zika: Theo tạp chí Bioorganic Chemistry, hoạt chất acylphloroglucinols từ lá cây có tác dụng ức chế virus Zika (5).

Hoạt tính kháng viêm: Theo tạp chí Journal of Ethnopharmacology, kết quả nghiên cứu và phân tích trên chuột thí nghiệm cho thấy chiết xuất methanolic từ lá bạch đàn đỏ trọn vẹn có thể bảo vệ nội mạc tử cung, giúp chống lại bệnh viêm nội mạc tử cung (nhờ hoạt tính kháng khuẩn đáng kể). Vì vậy, nó sẽ là có tiềm năng trong sản xuất dược phẩm điều trị viêm nội mạc tử cung ở động vật (6).

THAM KHẢO THÊM:Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia


Thông tin thêm

Ở việt nam, ngoài cây bạch đàn đỏ thì còn nhiều loại bạch đàn khác như:


Bạch đàn trắng, mang tên khoa học là Eucalyptus camaldulensis.

Bạch đàn xanh (khuynh diệp cầu), mang tên khoa học là Eucalyptus globulus.

Bạch đàn thân thẳng (bạch đàn maiden), mang tên khoa học là Eucalyptus maidennii.

Bạch đàn liễu (bạch đàn lá nhỏ), mang tên khoa học là Eucalyptus tereti-cornis.

Bạch đàn lá liễu (khuynh diệp thò), mang tên khoa học là Eucalyptus exserta.

Bạch đàn cành liễu (khuynh diệp dẻo), mang tên khoa học là Eucalyptus viminalis.

Bạch đàn chanh hao, mang tên khoa học là Eucalyptus citriodora (1).

Nguồn tìm hiểu thêm

Võ Văn Chi, Từ điển cây thuốc Việt Nam, tập 1, NXB Y học, trang 92.

Synthesis of iron nanoparticles from aqueous extract of Eucalyptus robusta Sm and evaluation of antioxidant and antimicrobial activity, https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2589299119301399, ngày truy vấn: 25/ 12/ 2021.

Chemical composition and antimicrobial activity of the essential oils from two species of Eucalyptus, https://trực tuyếnlibrary.wiley.com/doi/abs/10.1002/ptr.2051, ngày truy vấn: 25/ 12/ 2021.

Physicochemical, antioxidant and anti-cancer activity of a Eucalyptus robusta (Sm.) leaf aqueous extract, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0926669014006797, ngày truy vấn: 25/ 12/ 2021.

Non-volatile acylphloroglucinol components from Eucalyptus robusta inhibit Zika virus by impairing RdRp activity of NS5, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0045206821006805, ngày truy vấn: 25/ 12/ 2021.

Eucalyptus robusta leaves methanolic extract suppresses inflammatory truyền thôngtors by specifically targeting TLR4/TLR9, MPO, COX2, iNOS and inflammatory cytokines in experimentally-induced endometritis in rats, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0378874117322377, ngày truy vấn: 25/ 12/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bạch đàn đỏ điều trị viêm khí quản, viêm phế nang và viêm bể thận


– Sau đấy là thông tin về Bạch đàn đỏ điều trị viêm khí quản, viêm phế nang và viêm bể thận , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top