Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 19 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Lá lốt điều trị Gout (Gút) và viêm da cơ địa

Bài Thuốc / hiệu suất cao Lá lốt điều trị Gout (Gút) và viêm da cơ địa


Thông tin về Bài Lá lốt điều trị Gout (Gút) và viêm da cơ địa được update lúc 2021-12-19 08:09:13 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Nụ vối, đậu xanh, cỏ mần trầu, cây râu mèo… là những vị thuốc quen thuộc được dân gian dùng điều trị Gout. Tùy mỗi người với cơ địa không giống nhau mà hiệu suất cao của những vị thuốc cũng rấtc nhau.

Vì vậy, nếu khách hàng đang bị Gout (dạng nhẹ) và đã dùng nhiều phương pháp mà bệnh vẫn không khỏi thì trọn vẹn có thể thử nhé! Ở đây, mình xin trình làng thêm một bài thuốc khác cũng điều trị Gout, đó là bài thuốc từ lá lốt.

Lưu ý: Lá lốt có tính ấm, vì vậy, những người bị đau bao tử, táo bón, nóng nhiệt… không nên dùng.


Mục lục

hiện


1.

Hai bài thuốc phối hợp từ lá lốt


2.

1. Dùng ngoài: Ngâm chân


3.

2. Dùng trong: Nấu lấy nước uống


4.

Lá lốt và bài thuốc điều trị viêm da cơ địa


Hai bài thuốc phối hợp từ lá lốt

Để mang lại hiệu suất cao điều trị cao, dân gian có cả bài thuốc dùng ngoài và uống trong từ lá lốt.

1. Dùng ngoài: Ngâm chân

Lá lốt là vị thuốc quen thuộc, thường được dùng trong những bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh Gout (nhờ hoạt tính kháng khuẩn, giảm đau).

Vì vậy, để giúp máu huyết lưu thông, giảm sưng viêm, đỏ đau (do Gout), bạn trọn vẹn có thể ngâm chân bằng nước lá lốt.

Ngâm chân bằng nước lá lốt

Cách tiến hành như sau:

Hái một nắm lá lốt tươi (khoảng 30 g, rửa sạch) và lấy một ít muối (1 muỗng muối hột hoặc muối ăn thường ngày).

Đợi lá lốt ráo nước thì vò cho hơi giập, sau đó cho vào nồi cùng với muối, đổ 4 chén nước vào, nấu sôi và giữ sôi 5 phút.

Tắt lửa, đổ nước ra thau và đợi cho nước bớt nóng (chỉ từ âm ấm) thì ngâm chân trong 15 phút (sau 15 phút thì nước cũng đã nguội).

Lau khô chân là được (1).

2. Dùng trong: Nấu lấy nước uống

Bên cạnh việc giảm đau từ bên phía ngoài (như vừa trình diễn ở trên) thì dân gian còn dùng lá lốt nấu lấy nước uống để mang lại hiệu suất cao cực tốt hơn.

Cách dùng như sau:

Hái 20 g lá lốt tươi (nếu không tồn tại thì dùng 10 g lá lốt khô).

Rửa sạch bằng nước muối loãng rồi cho vào nồi, nấu cùng 2 chén nước, nấu cho tới khi nước rút còn 1 chén thì ngưng.

Chắt nước ra, phân thành 2 lần uống trong ngày (sáng và chiều tối, uống sau bữa ăn 30 phút).

Lưu ý:

Trong quy trình dùng thuốc, nếu thấy bệnh không thuyên giảm hoặc nặng hơn thì nên ngưng ngay.

Chọn lá tươi, sạch, không biến thành phun thuốc.

Để hiệu suất cao điều trị được cao hơn, người bệnh Gút nên ăn nhiều rau xanh và uống đủ nước để thúc đẩy bài tiết axit uric (mỗi lần uống một ít nước lã, tổng lượng nước mỗi ngày từ là 1 trong các,5 – 2 lít là được). Ngoài ra, người bị Gút cũng cần tránh bia rượu và thực phẩm nhiều axit uric như thịt, nội tạng động vật… (1).

Axit uric dư thừa là nguyên nhân gây Gút (gout)

Lá lốt và bài thuốc điều trị viêm da cơ địa

Lá lốt có chứa tinh dầu với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm…; vì vậy, nó cũng có thể có hiệu suất cao nhất định so với những bệnh viêm nhiễm, ngứa ngáy ngoài da, trong đó có viêm da cơ địa (viêm da dạng nhẹ, không khiến sốc và không tồn tại những biểu lộ nguy hiểm).

Cách dùng như sau:

Cách 1: Hái một nắm lá lốt tươi (chọn lá vừa phải, không thật già cũng không thật non), rửa sạch rồi nấu cùng 3 lít nước, đợi nước sôi 10 phút thì đổ nước ấy ra thau và để nguội rồi tắm (hoặc hòa thêm nước cho nước lá lốt bớt nóng rồi tắm). Để mang lại hiệu suất cao cực tốt hơn, bạn nên tắm chậm từ từ (khoảng 15 – 30 phút) và lấy xác lá lốt chà nhẹ lên chỗ bị viêm da cơ địa. Sau khi tắm, bạn xối lại bằng nước sạch rồi lau khô là được (mỗi ngày 1 lần).

Cách 2: Với trường hợp bị dị ứng hoặc viêm da ở một phạm vi nhỏ trên khung hình thì bạn trọn vẹn có thể đắp trực tiếp lá lốt. Cách đắp như sau: hái một ít lá lốt, rửa sạch, giã nát cùng một ít muối rồi đắp lên (thoa lên) da, sau đó lấy miếng vải buộc nhẹ để thuốc không biến thành rơi rớt. Sau 20 phút, bạn gỡ ra và rửa lại với nước (mỗi ngày 1 lần).

Lá lốt giã nát (ảnh minh họa)

Và để hiệu suất cao điều trị viêm da cơ địa được cao hơn, bạn nên phối hợp thuốc uống: lấy 30 g lá lốt tươi, rửa sạch rồi để ráo và cho vào chảo, sao lên cho lá săn lại. Sau đó, bạn cho lá lốt vào nồi, đổ 2 chén nước vào, nấu sôi rồi giữ sôi 10 phút bằng lửa nhỏ và chắt ra, phân thành nhiều lần uống trong ngày.

Ghi chú: sau 2 ngày, nếu không thấy thuyên giảm thì bạn đến bệnh viện để chẩn đoán thêm nhé! (2).

Nguồn tìm hiểu thêm

Cách chữa Gout bằng lá lốt an toàn, hiệu suất cao, ít tốn kém, https://www.tapchidongy.org/chua-gout-bang-la-lot.html, ngày truy vấn: 06/ 12/ 2021.

Viêm da cơ địa, https://www.tapchidongy.org/chua-viem-da-co-dia-bang-la-lot.html, ngày 06/ 12/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Lá lốt điều trị Gout (Gút) và viêm da cơ địa


– Sau đấy là thông tin về Lá lốt điều trị Gout (Gút) và viêm da cơ địa , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top