Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao

Bài Thuốc / công dụng Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao


Thông tin về Bài Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao được cập nhật lúc 2021-12-04 08:57:15 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Tăng huyết ápNhồi máu cơ timTai biến mạch máu nãoSuy timTắc động mạch chi dướiHuyết áp thấpViêm cơ timRối loạn nhịp timThiếu máu cơ timBệnh mạch vànhBệnh van tim


Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao


04/12/2021


Điều trị tai biến mạch máu não thường dựa vào triệu chứng và các giai đoạn của bệnh, nếu không xử lý nhanh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Phác đồ điều trị tuân thủ nghiêm ngặt thể bệnh và các yếu tố nguy cơ nhằm hạn chế tối đa những di chứng về sau. 

Những Nội Dung Cần Lưu Ý1. Tai biến mạch máu não là gì?2. Chẩn đoán tai biến mạch máu não3. Điều trị tai biến mạch máu não3.1 Điều trị theo triệu chứng3.3 Điều trị theo giai đoạn3.3 Điều trị tai biến mạch máu não theo đông y

1. Tai biến mạch máu não là gì?

Não bộ là một cơ quan quan trọng, tuy chỉ nặng khoảng 2% trọng lượng nhưng lại chiếm đến 20% nhu cầu năng lượng của cơ thể. Nó chi phối các hoạt động sống từ cơ bản như vận động, cảm giác cho đến phức tạp như tư duy.

Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) hiểu một cách đơn giản là tình trạng não bộ thiếu máu nuôi dưỡng một cách cấp tính, dẫn đến hoại tử tế bào và hậu quả là sự suy giảm các chức năng của cơ quan này. Nó giống như tình trạng máy tính hay điện thoại của bạn không thể hoạt động khi không có điện vậy.

Theo thống kê của WHO, tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới. Hàng năm, có đến 15 triệu người bị tai biến mạch máu não, trong đó chỉ có 1/3 là hồi phục hoàn toàn. Số còn lại là tử vong hoặc để lại di chứng.

Tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?

Theo cơ chế, tai biến mạch máu não được chia làm 2 thể:

Nhồi máu não là tình trạng một cục máu đông gây tắc động mạch dẫn máu nuôi dưỡng cho não. Nó giống như một đường ống nước lâu ngày lắng đọng cát sỏi, nước chảy yếu dần và cuối cùng là mất hẳn.

Xuất huyết não là tình trạng máu vì một lý do nào đó (đa phần là vỡ mạch do tăng áp lực quá mức hoặc do các dị dạng mạch bẩm sinh) thoát ra ngoài, chảy vào trong mô não. Ở trường hợp này, não không chỉ bị tổn thương do thiếu máu nuôi dưỡng, mà còn có tình trạng tăng áp lực sọ não kèm theo do máu chảy trong một khoang kín, gây ra hiện tượng phù não khiến cho tình trạng bệnh càng tiến triển nặng hơn. 

2. Chẩn đoán tai biến mạch máu não

Người ta thường hay nói “thời gian là vàng” và nó càng đúng đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Phát hiện càng sớm thì khả năng hồi phục của bệnh nhân càng cao.

Tai biến mạch máu não có thể được phát hiện sớm bằng các biểu hiện của sự bất thường chức năng não bộ như:

        Đột ngột yếu liệt một nửa mặt, chân, tay.

        Đột ngột nói khó hoặc rối loạn ngôn ngữ.

        Đột ngột nhìn mờ hoặc rối loạn thị giác.

        Đột ngột đau đầu dữ dội.

        Tình trạng giảm ý thức hoặc hôn mê ngay từ đầu.

Khi phát hiện các triệu chứng này, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt. Tại đây, bác sĩ sẽ chỉ định làm các yêu cầu cần thiết như: Chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, chụp động mạch não, chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) và các xét nghiệm huyết học, sinh hóa cần thiết. Từ đó đánh giá nguyên nhân tai biến mạch máu não, mức độ tổn thương não bộ, đánh giá các nguy cơ kèm theo để đưa ra quyết định điều trị. Cũng như chẩn đoán phân biệt với các tổn thương khác gây ra triệu chứng tương tự.

3. Điều trị tai biến mạch máu não

Khi đã chẩn đoán xác định, bác sĩ sẽ đề ra phương án điều trị tai biến mạch máu não dựa trên thể bệnh và các yếu tố nguy cơ kèm theo, với mục tiêu hạn chế đến mức tối đa tỷ lệ tử vong và di chứng sau tai biến.

3.1 Điều trị theo triệu chứng

Đối với bệnh nhân nhồi máu não

Khi có triệu chứng tai biến mạch máu não, nếu bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế trước 4-5h kể từ khi phát hiện triệu chứng thì sẽ được chỉ định dùng thuốc tiêu sợi huyết. rTPA là loại thuốc tiêu sợi huyết duy nhất được FDA Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng hiện nay. Thuốc có tác dụng hoạt hóa plasminogen thành plasmin, một chất có tác dụng làm tan cục huyết khối. Tuy nhiên khi sử dụng, bác sĩ sẽ phải cân nhắc giữa lợi ích điều trị và nguy cơ chảy máu trên bệnh nhân.

Còn nếu bệnh nhân đến trước 6h thì sẽ chuyển sang thực hiện phẫu thuật lấy cục máu đông. Can thiệp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học là một kỹ thuật cao, đòi hỏi yêu cầu khắt khe cả về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế thực hiện. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ cục máu đông ra khỏi lòng mạch, giải phóng chỗ tắc.

Đây là hai biện pháp can thiệp có khả năng thành công cao, tỉ lệ di chứng ít và bệnh nhân có cơ hội hồi phục hoàn toàn.

Đối với bệnh nhân xuất huyết não

Bệnh nhân xuất huyết não nên được theo dõi tại những trung tâm y tế lớn. Khi bệnh diễn biến nặng, bệnh nhân sẽ có chỉ định phẫu thuật, nhằm hai mục đích là giảm áp lực máu về não bộ và cầm máu. 

Điều trị tai biến mạch máu não

Xem thêm

Người bệnh tai biến mạch máu não nên ăn gì, kiêng gì?

3.3 Điều trị theo giai đoạn

Đối với tai biến mạch máu não nói chung, ở giai đoạn cấp, kiểm soát huyết áp của bệnh nhân là một công việc quan trọng. Huyết áp sẽ được hạ từ từ từng nấc để tránh trường hợp giảm lưu lượng máu não quá mức do hạ áp quá nhanh, dẫn đến những hậu quả nặng nề hơn. Nó giống như việc thủy điện đóng cửa tích nước quá đột ngột sẽ dẫn đến việc hạ lưu bị thiếu nước tưới tiêu, cây cối, hoa màu sẽ chết vì thiếu nước. 

Bên cạnh kiểm soát huyết áp, ở giai đoạn cấp, bệnh nhân tai biến mạch máu não sẽ được theo dõi và chăm sóc một cách toàn diện. Từ các chỉ số cơ bản như: Nhịp thở, mạch, nhiệt độ cho đến vấn đề dinh dưỡng, kiểm soát đường huyết. Các thuốc bảo vệ thần kinh như Cerebrolysin có thể làm giảm tổn thương não do thiếu máu cũng được khuyến khích sử dụng trong giai đoạn này.

Sau khi đã qua giai đoạn cấp, bệnh nhân điều trị tai biến mạch máu não nên được tập vận động phục hồi chức năng càng sớm càng tốt. Cùng với đó là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ quá trình phục hồi và dự phòng tái phát tai biến. Các thuốc dự phòng tái phát chủ yếu là thuốc hạ huyết áp và thuốc ngăn ngừa quá trình hình thành huyết khối, có thể kể đến như: Aspirin hoặc các thuốc kháng tiểu cầu khác như Triflusal, Clopidogrel.

3.3 Điều trị tai biến mạch máu não theo đông y

Về mặt Y học cổ truyền, trong y văn cổ từ lâu đã nhắc đến tai biến mạch máu não dưới tên chứng bệnh “trúng phong” và “bán thân bất toại”. Tùy theo các triệu chứng lâm sàng của người bệnh mà chia ra các thể bệnh khác nhau, để từ đó có các phương thuốc chữa trị phù hợp. Tuy vậy, việc sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền cũng chỉ nên áp dụng khi bệnh nhân đã qua giai đoạn cấp, không còn bị đe dọa về tính mạng. Ngoài ra còn có sự kết hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, đặc biệt là các sản phẩm chứa enzym nattokinase đã được nghiên cứu lâm sàng hỗ trợ phòng ngừa cục máu đông để giúp bệnh nhân phục hồi một cách tốt nhất các di chứng do tai biến để lại.

BS. Nguyễn Việt Hưng


NATTOSPES – Giải pháp vàng cho người tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm, khiến người mắc gặp nhiều di chứng nặng nề, thậm chí có thể tử vong. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp phòng ngừa và cải thiện tai biến mạch máu não như Tây y, Đông y, châm cứu,… Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cho hiệu quả an toàn là giải pháp được nhiều người tin dùng. Nattospes là sản phẩm tiêu biểu trong số đó.

Với thành phần chính là Nattokinase, sản phẩm Nattospes mang đến tác dụng:

Giúp phòng ngừa, làm tan cục máu đông – nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não. Đồng thời điều hòa huyết áp, tăng cường tuần hoàn não, tăng cường lưu thông máu não, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ gây tai biến.

Giúp hỗ trợ phục hồi chức năng, cải thiện các di chứng: Liệt, méo miệng, suy giảm trí nhớ sau tai biến mạch máu não.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não tái phát.

Bên cạnh đó, Nattospes tự hào là một trong rất ít sản phẩm được chứng nhận hiệu quả qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn (Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bệnh viện Bạch Mai) và được đăng tải, công nhận về tác dụng cải thiện tai biến mạch máu não trên trang thông tin y khoa nổi tiếng nhất toàn cầu – PUBMED.

Nattospes giúp phòng ngừa và cải thiện tai biến mạch máu não hiệu quả

Để biết thêm thông tin về tác dụng cũng như công dụng của sản phẩm Nattospes, mời bạn xem bài viết Nattospes có tác dụng gì trong cải thiện tai biến mạch máu não, hoặc liên hệ đến số điện thoại: 024. 38461530 – 028. 62647169.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


(Visited 244 times, 12 visits today)


Lượt xem:

345


Tags:


dấu hiệu tai biến

tai biến mạch máu não là gì

điều trị tai biến


Bài viết cùng chủ đề


Rubella là bệnh gì?


Cách dự phòng bệnh viêm xoang


Biểu hiện của viêm gan B


Khản tiếng mất tiếng là bệnh gì? Có nguy hiểm không?


3 cách điều trị sỏi túi mật hiệu quả nhất hiện nay


Dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng phát hiện như thế nào?


Tiêm chủng cho người bệnh tiểu đường


Các bệnh về khớp hay gặp trong mùa đông


Bị bệnh lupus ban đỏ kiêng ăn gì?


Dược liệu điều trị trào ngược dạ dày thực quản


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.


Bài viết liên quan


Tai biến mạch máu não – Phân loại và đối tượng nguy cơ


Những dấu hiệu tai biến thường gặp dễ nhận biết nhất


Tai biến nhẹ và những điều cần biết! Thầy thuốc Việt Nam giải đáp


Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì và kiêng gì?


Hở van tim: Triệu chứng, biến chứng nguy hiểm và cách điều trị


Tiểu đường có ăn yến sào được không?


Viêm não Nhật Bản B


Những câu hỏi thường gặp về vacxin covid


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao


– Sau đây là thông tin về Điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả cao , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top