Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 11 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Những loại rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cần tránh

Bài Thuốc / hiệu suất cao Những loại rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cần tránh


Thông tin về Bài Những loại rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cần tránh được update lúc 2021-12-11 09:58:26 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Sau khi mang thai, nhiều chị em phụ nữ khởi đầu lo ngại và tìm kiếm những thông tin về những điều cần kiêng kỵ khi mang bầu: nào là nhữngh đi đứng, nhữngh ăn uống, nhữngh bổ sung update dưỡng chất cho mẹ và bé… và rất nhiều thứ khác đều phải để ý trong giai đoạn thai kỳ.

Hiển nhiên, nó cũng không phức tạp đến mức ám ảnh. Chẳng hạn như trong chính sách ăn uống, bạn chỉ việc tránh những loại thực phẩm tại đây (cho nó vào danh sách hạn chế) là được.


Mục lục

hiện


1.

Những loại trái cây bà bầu cần tránh


2.

Những loại rau củ bà bầu cần tránh


Những loại trái cây bà bầu cần tránh

Các loại trái cây nói chung đều chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức mạnh, thế nhưng, có một số trong những loại trái cây lại không thích hợp với cơ địa bà bầu (những bà bầu hầu hết dễ bị nóng nhiệt, dị ứng, táo bón…).

Lựa chọn trái cây để quy trình mang thai suôn sẻ hơn

Trong số đó, trọn vẹn có thể kể tới những loại trái cây tại đây (bà bầu cần tránh):

Nhãn, vãi: Trái nhãn và trái vải đều ngon ngọt nhưng lại gây nóng nhiệt, táo bón do nhiệt. Vì vậy, bà bầu ăn hai loại trái cây này sẽ dễ bị tổn thương thai khí (nhiều trường hợp còn dẫn đến sảy thai).

Đu đủ xanh: Trong trái đu đủ xanh có papain và những hoạt chất làm co thắt tử cung, do đó, bà bầu cũng không nên ăn (nếu ăn nhiều sẽ gây hư thai).

Ổi: Ổi là loại trái cây mà những bà bầu hay thèm, thế nhưng, ăn ổi lại dễ gây nên táo bón (nhất là ổi chưa chín). Trong khi đó, cơ địa bà bầu vốn dĩ rất dễ bị táo bón. Vì vậy, khi mang thai, bạn cần hạn chế ăn ổi nhé (ngoài ra, ổi còn là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin C và bạn biết đấy, nếu dung nạp quá nhiều vitamin C thì sẽ dễ bị sảy thai).

Khóm: Trái khóm có chứa những hoạt chất làm co thắt tử cung, vì vậy, bà bầu ăn khóm sẽ ảnh hưởng xấu đến thai khí (nhất là 3 tháng đầu thai kỳ, thai khí còn yếu, nếu ăn khóm thì sẽ dễ hư thai).

Mãng cầu ta, sầu riêng: Mãng cầu ta và sầu riêng thường rất ngọt nên gây nóng trong người – điều này chúng ta trọn vẹn có thể cảm nhận rõ rệt ngay sau khoản thời hạn ăn (hơi thở sẽ nóng hơn). Vì vậy, phụ nữ mang thai, nếu ăn nhiều mãng cầu ta và sầu riêng thì sẽ dễ bị nóng nhiệt, nổi mụn, tiểu đường thai kỳ, thậm chí đe dọa sảy thai…

Vú sữa: Phần thịt quả vú sữa ở gần vỏ dễ gây nên táo bón nếu ăn nhiều, vì vậy, bà bầu cần lưu ý khi ăn (và cũng không nên ăn nhiều vì loại quả này còn có tính nóng, khiến bà bầu không dễ chịu, bứt rứt…).

Táo mèo: Táo mèo là trái cây có mừi hương rất mê hoặc (lại có vị chua ngọt kích thích vị giác của nhiều người). Tuy nhiên, nó lại chứa chất làm co bóp tử cung, vì vậy, phụ nữ mang thai cũng không nên ăn.

Trái đào: Trái đào cũng là một trong những loại trái cây không thích hợp với bà bầu (vì nó gây nóng nhiệt, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến xuất huyết và tổn hại thai nhi).

Dưa hấu, lựu: Trong quy trình mang bầu, lượng đường huyết ở phụ nữ thường cao hơn thường thì, vì vậy, nếu ăn nhiều thực phẩm chứa đường (như dưa hấu, lựu) thì sẽ dễ bị tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, xét về tính vị thì dưa hấu thiên về hàn (Âm tính), ăn nhiều cũng không tốt cho sức mạnh mẹ bầu.

Như vậy, trọn vẹn có thể gói gọn lại rằng: phụ nữ mang thai nên tránh những loại trái cây có tính Âm (hàn), quá ngọt, gây nóng trong người hoặc dễ gây nên táo bón (1).


Những loại rau củ bà bầu cần tránh

Vào giai đoạn thai kỳ, chị em chúng ta cần ghi chú và tránh những loại rau tại đây:

Rau ngót (bù ngót): Rau ngót là loại rau đứng đầu danh sách mà bà bầu cần tránh (vì ăn rau ngót rất dễ gây nên sảy thai).

Rau ngải cứu: Hiện nay, vấn đề ngải cứu có gây nên kích thích tử cung (gây hư thai) hay là không thì vẫn còn đấy nhiều ý kiến trái chiều, vì vậy, tốt nhất là chúng ta không nên ăn rau này khi đang mang bầu.

Rau răm: Rau răm có chứa chất gây kích thích và co bóp tử cung, vì vậy, nếu ăn nhiều rau răm thì sẽ bị động thai, sảy thai.

Rau sam: Rau sam rất mát và có tính hàn, gây lợi tiểu, vì vậy, nếu ăn nhiều thì sẽ dễ bị sảy thai (ngoài ra, rau sam còn chứa chất gây kích thích tử cung, vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau này).

Ớt chuông, bông cải (súp lơ), cải xoăn (cải Kale) và cải bó xôi (rau chân vịt): Các loại rau quả này đều chứa nhiều vitamin C, vì vậy, nếu ăn quá nhiều thì những bạn sẽ dễ bị sảy thai (nếu thiết yếu thì chỉ ăn một ít và không nên ăn nhiều lần trong tuần).

Khổ qua: Trong trái khổ qua có chứa chất gây kích thích tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai (2).

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì bà bầu cũng cần tránh ăn thức ăn quá mặn, quá ngọt, quá chua hoặc những thức ăn có chứa thủy ngân với hàm lượng cao như cá thu, cá ngừ, cá nhám… 

Nguồn tìm hiểu thêm

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn, https://hongngochospital.vn/cac-loai-rau-cu-qua-ba-bau-nen-an-va-khong-nen-an/, ngày truy vấn: 10/ 12/ 2021.

20 loại rau bà bầu không nên ăn trong quy trình mang thai, https://mecuti.vn/20-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an-trong-qua-trinh-mang-thai.html, ngày truy vấn: 10/ 12/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Những loại rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cần tránh


– Sau đấy là thông tin về Những loại rau củ, trái cây phụ nữ mang thai cần tránh , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top