Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang mạn tính

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang mạn tính


Thông tin về Bài Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang mạn tính được update lúc 2021-12-16 07:00:16 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Không khí đầy bụi bẩn, nguồn nước ô nhiễm và những chất ô nhiễm rò rỉ ra môi trường thiên nhiên là nguyên nhân phổ cập làm cho nhiều người bị bệnh về hô hấp.

Trong số đó, viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp, không khiến nguy hiểm nhưng lại gây phiền toái cho cuộc sống đời thường thường ngày (với những biểu lộ kèm theo của nó như: nhức đầu, mờ mắt, giảm khứu giác, ăn uống mất ngon, tinh thần mệt mỏi, dễ bực dọc…).

Hơn nữa, bệnh nó lại hay tái phát. Vì vậy, nếu để lâu ngày không điều trị, phần mũi của người bệnh sẽ bị tổn thương, chảy mủ tanh hôi và thậm chí tạo thành những khối mủ (cần phẫu thuật cắt bỏ).


Mục lục

hiện


1.

Bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang từ cây huyết dụ


2.

Cách tiến hành bài thuốc


3.

“Sao vàng hạ thổ” là gì?


4.

Lưu ý:


Bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang từ cây huyết dụ

Cháu gái tôi bị viêm xoang kinh niên. Từ khi bị, nó đã dùng qua nhiều loại thuốc tây và thuốc nam nhưng đều không hiệu suất cao. Ngay cả cỏ cứt heo, loại thuốc nổi tiếng điều trị viêm xoang cũng không phát huy tác dụng so với cháu tôi. Vì vậy, hễ thời tiết thay đổi là tôi lại nghe nó “khịt khịt” và than thở rằng nhức đầu, nhức mũi…

Viêm xoang mãn tính, căn bệnh ám ảnh nhiều người

Sau đó, nó hoảng hồn khi thấy trong mũi của nó có mủ xanh chảy ra, tanh tưởi hăng hắc… Nhưng may thay, sau đó, nó được chỉ cho bài thuốc nam điều trị viêm xoang từ cây huyết dụ. Chỉ cây huyết dụ thôi mà lại trọn vẹn có thể giúp nó khỏi bệnh (nếu không phải là người chứng kiến thì tôi cũng khó tin).

Cây huyết dụ

Thật ra, cây huyết dụ thì quen thuộc gì. Ở quê tôi, nó là vị thuốc chống viêm, chống nhiễm trùng, điều trị trĩ, tiểu ra máu, hen suyễn… và nhiều bệnh khác.

Ở đây, tôi chỉ xin san sẻ nhữngh dùng nó để điều trị viêm xoang, hy vọng bài thuốc này trọn vẹn có thể giúp cho ai đó đang cần (thuốc Nam có hiệu suất cao hay là không hề tùy vào cơ địa mỗi người, vì vậy, ta thử bài thuốc này không hết thì thử bài thuốc khác nhé!).

Cách tiến hành bài thuốc

Chuẩn bị: cây huyết dụ (lấy thân và lá, dùng tươi).

Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang

Cách sơ chế thuốc: Lấy thân và lá cây huyết dụ, rửa sạch rồi dùng dao xắt nhỏ ra (thái mỏng dính), đem phơi khô (phơi riêng). Sau đó, ta cho lá huyết dụ vào chảo, sao thêm vài phút cho vừa khô trọn vẹn thì hạ thổ, sau nó lại sao tiếp phần thân rồi cũng hạ thổ (sở dĩ phải sao riêng và hạ thổ riêng là vì nếu sao chung thì phần lá và phần thân sẽ vàng không đều, phần lá sẽ bị khô cháy trước).


“Sao vàng hạ thổ” là gì?

“Sao vàng hạ thổ” là phương pháp để cân bằng Âm Dương cho một số trong những vị thuốc Đông y, giúp thuốc phát huy tối đa hiệu suất cao điều trị bệnh của nó. Nói nhữngh khác, “sao vàng hạ thổ” sẽ hỗ trợ giảm sút những tác dụng phụ do bản chất của vị thuốc ấy gây ra. Ngoài ra, phương pháp này còn hỗ trợ dữ gìn và bảo vệ thuốc được lâu hơn.

Cách tiến hành như sau: cho thuốc vào chảo, rang lên cho vàng và thơm rồi đổ ra nền đất sạch thoáng, đồng thời úp luôn cái chảo lên thuốc. Sau 30 phút, khi thấy thuốc đã nguội trọn vẹn thì ta đem sử dụng (trọn vẹn có thể dùng miếng vải mỏng dính, lót lên nền đất trước khi đổ thuốc xuống).


Cách dùng: Dùng tay bốc hai nắm thuốc (đã sao vàng hạ thổ), bỏ vào tô rồi đổ một ít nước sạch vào tô thuốc (sao cho nước ngập xem xép thuốc). Sau đó, ta cho tô thuốc vào nồi nước để chưng nhữngh thủy (hấp). Trong quy trình chưng nhữngh thủy, ta cần để ý, nếu thấy nước thuốc trong tô bị khô thì ta cần đổ thêm một ít nước sôi vào, đảm bảo trong tô thuốc luôn có nước xem xép.

Khi thấy thuốc đã được chiết ra, ta lấy tô thuốc ra rồi chắt nước ra chén (khoảng nửa chén hoặc hơn một chút là vừa). Thuốc này ta uống một lần mỗi ngày (nước thuốc hơi đắng, vì vậy, bạn trọn vẹn có thể cho thêm chút đường để ngọt ngọt dễ uống).

Lưu ý:

Uống liên tục 5 ngày rồi ngưng 2 ngày, sau đó tiếp tục uống 5 ngày, ngưng 2 ngày và uống 5 ngày, ngưng 2 ngày. Sau 3 tuần, bệnh sẽ giảm rõ rệt. Lúc này, người bệnh nên uống thêm một đợt tiếp nhữa (tức uống 5 ngày) và ngưng hẳn. Sau này, nếu có những lúc cảm thấy bệnh tái phát thì lại uống tiếp như vậy.

Cấm kỵ: Phụ nữ mang thai không được dùng (vì thuốc kỵ thai).

Ghi chú: Sau 1 tuần dùng thuốc, nếu thấy bệnh không thuyên giảm thì ngưng và tìm thuốc khác để điều trị nhé!

Tham khảo: Cây huyết dụ điều trị rong kinh, tiểu ra máu, bệnh trĩ, chảy máu cam

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang mạn tính


– Sau đấy là thông tin về Cách dùng cây huyết dụ điều trị viêm xoang mạn tính , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top