Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Tư, 22 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Phương pháp dân gian độc đáo giúp sơ cứu khi bị rết cắn

Bài Thuốc / hiệu suất cao Phương pháp dân gian độc đáo và không giống nhau giúp sơ cứu khi bị rết cắn


Thông tin về Bài Phương pháp dân gian độc đáo và không giống nhau giúp sơ cứu khi bị rết cắn được update lúc 2021-12-22 08:33:53 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Con nít (rết) thì ai cũng biết là nó có nọc độc. Khi bị rít kẹp, chỗ bị kẹp sẽ lập tức vừa đau vừa nhức và càng lúc càng đau. Trong một khoảng thời hạn ngắn, chỗ bị thương sẽ sưng lên, nóng hâm hấp… đau đớn đến mức người lớn cũng phải khóc.

Câu chuyện của tôi khởi đầu từ nhiều năm về trước, lúc ấy, nông thôn còn sơ sài lắm. Nhà nền đất, lộp lá, xung quanh bốn bề đều là cây cối sầm uất. Lại thêm nền đất Nam Bộ ẩm ướt, cho nên rắn, rít, vắt, đỉa… là những nỗi sợ vô cùng quen thuộc.

Tháng 9, tháng 10 năm ấy, đương mùa nước nổi, vợ tôi bị con rít to bằng ngón tay út kẹp vào đầu ngón tay trỏ. Con rít chạy mất còn vợ tôi thì ngồi ôm tay, nhăn nhíu, xuýt xoa kêu nhức.


Mục lục

hiện


1.

Dùng nhớt miệng gà – Mẹo hay điều trị rết cắn


2.

Các nhữngh sơ cứu khác khi bị rít (rết) cắn


Dùng nhớt miệng gà – Mẹo hay điều trị rết cắn

Lúc ấy, tôi nhớ lại lời dặn của ba tôi: Nếu bị rít kẹp thì lấy nhớt trong miệng con gà mái đang ấp trứng, thoa vào chỗ bị kẹp là hết ngay. Ba tôi còn nói thêm: Con gà là khắc tinh của con rít, con rắn, sâu bọ, côn trùng… Cho nên, trong những phim kiếm hiệp xưa thường có cảnh kẻ ác vung tay lên chưởng thì chưởng ấy trở thành hình con rít, còn bên vị anh hùng thì xuất ra chưởng là chưởng ấy hóa thành con gà. Thế là con gà mổ nuốt con rít và kẻ ác nhân bị tiêu diệt.

Nhớt gà – Mẹo hay điều trị rết cắn

Thế là tôi lập tức chạy qua nhà hàng quán ăn xóm, mượn luôn con gà mái đang ấp về nhà, lấy nhớt trong miệng con gà thoa lên ngón tay của vợ tôi (thoa chỗ rít kẹp, lúc này đã sưng đỏ).

Thật kỳ diệu, nhớt miệng gà vừa thoa vào vết rít kẹp thì tại chỗ rít kẹp liền tươm lên một giọt máu đen, tròn như đầu đũa. Và tay vợ tôi lúc ấy không hề đau nhức nữa. Lúc ấy, trong đầu tôi tấm tắc: con rít kỵ con gà là đây chứ đâu!

***

Triết học Đông phương về vũ trụ quan luôn nhấn mạnh thuyết Âm Dương, tương sinh tương khắc. Vạn vật sinh linh muôn hình vạn trạng đều chứa đựng trong đó những nguyên tắc của Âm Dương.

Chẳng hạn như: Âm Dương tương hợp thì sinh hóa, ví như đàn ông với đàn bà giao hoan thì sinh đẻ. Âm Dương tương khắc thì diệt trừ lẫn nhau, mạnh được yếu thua hoặc cả hai đều hóa, ví như lửa với nước.

Và như thỏi nam châm hút với 2 cực Âm và Dương, khi ta chặt nó ra những miếng nhỏ thì những miếng nhỏ ấy vẫn có cực Âm và cực Dương (dù ở những hình dạng không giống nhau, miếng to miếng nhỏ). Vì vậy, Âm Dương đều phải có trong vạn vật. Mở rộng ra, điều này cũng tức là: cái gì cũng có thể có khắc chế của nó, ví như nọc độc của con rít trong mẩu chuyện trên vậy.

Vết rết kẹp

Các nhữngh sơ cứu khác khi bị rít (rết) cắn

Ngoài nhữngh trên thì theo kinh nghiệm dân gian, khi bị rít kẹp, bạn cũng trọn vẹn có thể sơ cứu bằng những nhữngh khác như:

Lấy một tép tỏi to, lột vỏ, giã nhuyễn ra rồi đắp vào chỗ bị rít kẹp.

Hái một ít rau sam (dùng tươi), rửa cho sạch, sau đó giã nhuyễn và đắp lên chỗ bị rít kẹp.

Lấy một ít vỏ quả thị (thường ở quê hay lấy vỏ thị phơi khô), sau đó rửa sơ với nước cho sạch bụi rồi giã nhuyễn và đắp lên vết thương.

Sau khi sơ cứu, bạn nên đến trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán và hỗ trợ giải độc thêm nhé!

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Phương pháp dân gian độc đáo và không giống nhau giúp sơ cứu khi bị rết cắn


– Sau đấy là thông tin về Phương pháp dân gian độc đáo và không giống nhau giúp sơ cứu khi bị rết cắn , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top