Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Cây thuốc Nam làm thông mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây thuốc Nam làm thông mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và đơn giản và giản dị


Thông tin về Bài Cây thuốc Nam làm thông mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và đơn giản và giản dị được update lúc 2021-12-25 11:03:04 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Đông y có câu: “thông bất thống, thống bất thông”, nghĩa là lưu thông thì không đau bệnh, đau bệnh thì tức là đã trục đặc ở đâu đó.

Nói một nhữngh hình tượng thì mạch máu trong khung hình chúng ta cũng như đường ống dẫn nước vậy. Nếu nước ấy chứa nhiều tạp chất thì lâu ngày, tạp chất sẽ bám vào thành ống làm cho lòng ống hẹp dần. Lúc này, sự lưu thông của nước cũng sẽ giảm.

Với ống nước thì ta súc rửa hay thay ống mới là việc quá dễ dàng và đơn giản và giản dị tuy nhiên với mạch máu trong khung hình thì lại không dễ chút nào. Máu huyết không lưu thông là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những vấn đề về tim, mạch vành, động mạch và tĩnh mạch. Cái đau ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn khung hình – bất kể nơi nào có máu.

Trên thực tiễn, người ta thường quan tâm nhiều hơn thế nữa so với những bệnh tim mạch – dạng dễ gây nên đột quỵ, tử vong. Ở dạng này, mạch máu xơ cứng, giảm tính đàn hồi làm cho lòng thành mạch hẹp dần, máu lưu thông kém, làm thiếu máu ở những bộ phận khác…

Tắc nghẽn mạch máu (ảnh minh họa)

Hiện nay, y học tân tiến can thiệp bằng phương pháp đưa ống vào lòng mạch máu để thông mạch trong trường hợp khẩn cấp, ngoài ra còn tồn tại thuốc uống giúp thông mạch máu.

Bên cạnh đó, khối hệ thống y học truyền thống cũng có thể có nhiều bài thuốc giúp máu huyết lưu thông dễ dàng và đơn giản và giản dị, chẳng hạn như bài thuốc Nam mà tôi sẽ san sẻ ngay tại đây.


Mục lục

hiện


1.

Cách dùng cây chó đẻ làm thông mạch máu, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu


2.

Lời kết


Cách dùng cây chó đẻ làm thông mạch máu, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu

Cây chó đẻ không lạ gì với người dân nông thôn miền Tây Nam Bộ. Cây mọc hoang khắp nơi.

Trong y học truyền thống, cây chó đẻ được dùng điều trị nhiều bệnh, trong đó có tác dụng tán ứ và làm thông huyết mạch (thường dùng toàn thân, bỏ phần rễ; tuy nhiên, ở bài thuốc này thì dùng phần thân và rễ).

Chó đẻ thân xanh

Chuẩn bị: Chọn những cây chó đẻ cao từ 30 – 50 cm, nhổ lên, tước bỏ lá, chỉ lấy phần thân và rễ, sau đó chặt ngắn ra thành những đoạn ngắn tầm 3 cm (dùng tươi hay khô đều được nhưng dùng tươi sẽ tốt hơn). Nếu dùng tươi thì lấy 1 nắm, nếu dùng khô thì ít hơn một chút.

Cách nấu: Cho thuốc vào nồi, đổ thêm 3 chén nước dừa tươi vào, nấu cho tới khi nước rút lại còn một chén sống lưng thì chắt ra, để bớt nóng thì uống.

Thời gian uống:

Với người lớn tuổi đang có bệnh tim mạch thì mỗi tháng uống 1 lần để hỗ trợ điều trị bệnh (vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng).

Với thanh hao niên, phụ nữ trẻ tuổi muốn uống để làm thông mạch máu thì 3 tháng hoặc 6 tháng uống một lần.

Công dụng: làm tan ứ đọng, giúp thông mạch máu, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai không được dùng vì sẽ gây sảy thai.

Lời kết

Đông y lấy phòng bệnh hơn trị bệnh. Phòng bệnh không gì bằng giữ tâm tính thiện lương, tinh thần thư thái, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt, thao tác điều độ, chừng mực; tránh xa tửu sắc…

Với Đông y thì máu là yếu tố rất quan trọng. Máu đi khắp khung hình, dưỡng nuôi những bộ phận. Vì vậy, những bệnh có liên quan đến máu thường là những bệnh nặng, gây tác hại tới toàn khung hình.

Vì vậy, trong ăn uống hằng ngày, bạn nên lựa chọn những thức ăn lành mạnh, giúp thanh hao lọc khung hình (hạn chế ăn những thức ăn đã để qua đêm, chứa nhiều hóa chất, chất dữ gìn và bảo vệ, dư lượng thuốc trừ sâu… vì nó rất có hại cho máu và gan).

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây thuốc Nam làm thông mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và đơn giản và giản dị


– Sau đấy là thông tin về Cây thuốc Nam làm thông mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và đơn giản và giản dị , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top