Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Bài thuốc tắm gội giúp trừ ngoại cảm, trừ tà, lạnh tay chân

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bài thuốc tắm gội giúp trừ ngoại cảm, trừ tà, lạnh tay chân


Thông tin về Bài Bài thuốc tắm gội giúp trừ ngoại cảm, trừ tà, lạnh tay chân được update lúc 2021-12-23 08:30:50 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Theo Đông y, ngoại cảm là bệnh bắt nguồn từ môi trường thiên nhiên bên phía ngoài, thường là do thời tiết thay đổi đột ngột làm cho khung hình không thích ứng kịp.

Ở cấp độ nhẹ, ngoại cảm sẽ có được những biểu lộ như chóng mặt, đau đầu, uể oải, nóng sốt, ớn lạnh, sợ nước… Ở dạng này, dân gian thường dùng biện pháp xông hơi để giải cảm (cũng có thể có khi xoa bóp, bấm huyệt…).

Ở cấp độ nặng hơn, người bệnh sẽ bị cảm nhiễm phong hàn, bệnh đi vào kinh lạc nhưng thường thì những triệu chứng sẽ không còn trình làng liên tục. Vì vậy, người bệnh có khi chợt thấy lạnh toàn thân, nhất là hai chân và thường ngày cũng hay sợ lạnh, mệt mỏi, mất sức, lười vận động. Hơn nữa, vì bệnh chợt đến chợt đi nên người ngoài nhìn vào thì sẽ thấy người bệnh có vẻ như đang giả vờ.

Với hai cấp độ vừa nêu trên, dân gian có bài thuốc tắm gội để điều trị. Với người khỏe mạnh, nếu muốn dùng để làm tẩy uế thân thể và tinh thần thì thỉnh thoảng cũng trọn vẹn có thể dùng bài thuốc này 1 lần.


Mục lục

hiện


1.

Thành phần bài thuốc tắm gội


2.

Trường hợp “duyên âm” đi theo


3.

Kết luận


Thành phần bài thuốc tắm gội

Để tiến hành bài thuốc này, bạn cần sẵn sàng 4 thành phần sau:

Lá trầu (là lá trầu mà ông bà ta hay dùng để làm ăn trầu, cúng kiếng…), hái 1 nắm.

Rượu trắng (mỗi lần tắm thì dùng 1 lít).

Củ gừng tươi (1 củ nhỏ vừa phải, cỡ 3 ngón tay là được).

Lá sả (cả tép sả và lá sả cũng rất được), ước lượng 1 nắm nhỏ.

Lá trầu và củ gừng

Cách tiến hành như sau: 

Với củ gừng và sả, ta đập giập rồi cho vào nồi cùng với lá trầu, sau đó đổ 2 lít nước vào, nấu cho sôi và để sôi thêm một5 phút thì tắt bếp.

Đổ nước ấy ra một chiếc thau lớn, sau đó đổ 1 lít rượu trắng vào và đợi cho nước bớt nóng (chỉ từ âm ấm) thì dùng nước ấy tắm rửa, gội đầu (xối nước từ trên đầu xuống toàn thân). Trong lúc tắm, ta lấy lá trầu chà nhẹ khắp người.

Thời gian tiến hành: Nên tắm vào buổi chiều. Sau khi tắm, bạn không cần xối lại với nước. Đến hôm sau, nếu người bạn vẫn còn đấy mùi thuốc thì bạn tắm lại là được. Thường thì bạn tắm 1 – 3 ngày liên tục là sẽ thấy hiệu suất cao (không nên lạm dụng).

Trường hợp “duyên âm” đi theo

Dân gian cho rằng những người âm khí nặng, hay ớn lạnh, tình duyên trục trặc không rõ lý do… thường là do “duyên âm” đi theo. Với trường hợp nặng, người bệnh còn bị ảnh hưởng đến sức mạnh như: đầu óc bần thần, mặt mày xanh xao, thân thể hốc hác, hay mơ màng hoang mang, tinh thần bất định…


Vì vậy, dân gian khuyên chúng ta nên tắm bài thuốc vừa nêu trên để trừ tà khí, làm ấm khung hình. Sả, gừng, rượu… đều là những dược liệu có mùi thơm (theo quan niệm y học truyền thống thì “phương hương hóa trọc” – mừi hương giúp hóa giải ô trược).

Ghi chú: Người bệnh nên tiếp xúc với khí trời, ánh nắng mặt trời buổi sáng, không khí bờ biển… Những nơi này còn có không khí thanh hao sạch và nhiều tích điện tốt.

Kết luận

Bài thuốc tắm gội vừa nêu trên không chỉ có giúp điều trị lạnh tay chân, cảm mạo, trừ tà, trừ duyên âm… mà còn kích thích những mao mạch dưới da, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn (da dẻ cũng sẽ tươi nhuận hơn). Tuy nhiên, bạn chỉ việc tắm vài ngày liên tục là được (không nên lạm dụng, tắm liên tục nhiều ngày vì sẽ làm khung hình hao tổn).

Nhìn chung, liều dùng và hiệu suất cao của thuốc Nam còn tùy vào cơ địa mỗi người. Vì vậy, có khi cần gia giảm liều lượng, có khi cần thay đổi nhữngh bào chế. Ngoài ra, một điều quan trọng không kém là trong lúc dùng, người bệnh cũng cần để ý sự chuyển biến của khung hình, để xem bài thuốc có thích hợp với mình không nhé!

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bài thuốc tắm gội giúp trừ ngoại cảm, trừ tà, lạnh tay chân


– Sau đấy là thông tin về Bài thuốc tắm gội giúp trừ ngoại cảm, trừ tà, lạnh tay chân , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top