Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia


Thông tin về Bài Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia được update lúc 2021-12-12 07:53:05 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây bạch đàn được di thực vào việt nam từ cuối thế kỷ XX. Mặc dù không phải là loài cây bản địa của Việt Nam nhưng hiện nay, cây bạch đàn đang trở thành một trong trong những loại cây lâm nghiệp phổ cập nhất và ở nông thôn thì ai cũng biết đến cây bạch đàn.

Tuy nhiên, có một thực tiễn là: cây bạch đàn không thân thiện lắm với hệ sinh thái. Nếu để ý, những bạn sẽ thấy ở những chỗ trồng cây bạch đàn thì đất đai chỗ ấy đều khô cằn, nứt nẻ, cỏ cây thưa thớt (hầu như rất ít cây trọn vẹn có thể sống xanh tươi dưới gốc và tán lá bạch đàn).

Về điều này thì có nhiều nguyên nhân không giống nhau, trong đó, nguyên nhân đó là khi lá bạch đàn rụng xuống đất, nó sẽ tạo thành một số trong những chất gây ức chế sự phát triển của những loài cây khác (làm giảm sự đa dạng chủng loại sinh học).

Như vậy, ngoài nhược điểm vừa kể trên thì cây bạch đàn vẫn là một trong những loại cây dễ sống nhất, mang lại nguồn lợi cao về gỗ và môi trường thiên nhiên không khí. Ngoài ra, nó còn phục vụ nhu yếu nguyên vật liệu cho ngành dược phẩm (chiết xuất tinh dầu).

Cây bạch đàn xanh


Mục lục

hiện


1.

Cây bạch đàn xanh và hiệu suất cao làm thuốc


2.

Lưu ý:


3.

Tinh dầu khuynh diệp cầu (bạch đàn xanh)


4.

Công thức mặt nạ dưỡng da, làm sạch da


Cây bạch đàn xanh và hiệu suất cao làm thuốc

Cây bạch đàn là tên thường gọi chung của nhiều loại không giống nhau như: bạch đàn xanh, bạch đàn đỏ, bạch đàn trắng, bạch đàn liễu… Trong số đó, cây bạc đàn xanh (hay còn gọi là khuynh diệp cầu) mang tên khoa học là Eucalyptus globulus.

Bạch đàn xanh

Được biết, trong lá bạch đàn xanh có chứa 1 – 3 % tinh dầu, chất nhựa, chất đắng, chất chát (tanin) axit galic, axit cafeic và nhiều hoạt chất khác. Trong y học truyền thống, nó được biết đến với tác dụng sơ phong giải nhiệt, giảm ngứa, kháng khuẩn, tiêu viêm và thường được dùng điều trị những bệnh như:


Bệnh cảm cúm, hen suyễn.

Điều trị viêm phế quản cấp tính và mãn tính.

Điều trị ho do lao phổi, đau nửa đầu.

Điều trị bệnh trực khuẩn coli.

Điều trị sởi, sốt rét và sốt ricketsia.

Điều trị thấp khớp.

Điều trị ký sinh trùng đường ruột.


Cách dùng: hái 3 lá bạch đàn xanh (lá tươi), rửa sạch rồi cho vào một trong những chiếc ly, đổ nước sôi vào gần đầy ly rồi đậy nắp lại, hãm trong 10 phút, đợi nước nguội thì uống (mỗi ngày uống 3 lần).

Nếu không dùng dạng lá tươi như vừa kể trên thì ta trọn vẹn có thể dùng dưới dạng bột lá, vo thành viên, mỗi viên 0,5 g, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 2 hoặc 3 viên.

Dùng ngoài da: Lá bạch đàn xanh còn được dùng ngoài da trong trường hợp ghẻ ngứa, mẩn ngứa ngoài da (giã nát lá tươi và thoa lên) (2).

Lưu ý:

Không được dùng quá liều và nên tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng điều trị bệnh.

Bạch đàn xanh rất giống nhiều loại bạch đàn khác, vì vậy, bạn cần để ý phân biệt để đảm bảo dùng đúng loại, bạn nhé (nên nhờ người có chuyên môn để nhận dạng giúp)!

Tinh dầu khuynh diệp cầu (bạch đàn xanh)

Tinh dầu bạch đàn xanh (khuynh diệp cầu) có thành phần đó là cineol, ngoài ra còn tồn tại một lượng nhỏ piperiton, capronaldehyd…

Tinh dầu khuynh diệp cầu

Đây là loại tinh dầu trọn vẹn có thể thấm vào da và có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, phòng ngừa những bệnh nhiễm trùng về phổi, tạo mùi thơm, làm liền sẹo và giúp đuổi muỗi hiệu suất cao.

Cách dùng: pha loãng tinh dầu khuynh diệp cầu với dầu nền (như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt hướng dương…) rồi thoa lên da (chỗ bị loét, nhiễm trùng hoặc mụn trứng cá), chỗ bị đau mỏi, khớp xương bị đau nhức…

Công thức mặt nạ dưỡng da, làm sạch da

Nếu muốn làm mặt nạ dưỡng da, bạn trọn vẹn có thể phối hợp 1 giọt tinh dầu khuynh diệp cầu với 2 giọt tinh dầu lavender (oải hương) và 1 muỗng sữa chua (ya ua), sau đó trộn đều và thoa lên mặt. Sau 10 phút, bạn rửa mặt lại bằng nước ấm là được (mỗi tuần tiến hành 1 hoặc 2 lần).

Lưu ý: Tinh dầu khuynh diệp cầu có tính nóng và có tác dụng khá mạnh, vì vậy, bạn không được bôi thoa trực tiếp lên da (mà cần pha loãng với dầu nền hoặc những thành phần khác để làm dịu lại hoạt tính của nó). Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng làm mặt nạ trên toàn mặt thì bạn nên thoa trước một ít xem làn da của bạn có thích hợp với loại mặt nạ này không nhé (2) (3).

Tham khảo thêm: Công dụng tuyệt vời của cây bạch đàn

Nguồn tìm hiểu thêm

Bạch đàn xanh, https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A1ch_%C4%91%C3%A0n_xanh, ngày truy vấn: 07/ 12/ 2021.

Võ Văn Chi, Từ điển cây thuốc Việt Nam, tập 1, NXB Y học, trang 95.

Tinh dầu Khuynh Diệp (Eucalyptus Globulus oil), https://tinhdauthiennhienaliali.com/san-pham/tinh-dau-khuynh-diep-60-eucalyptus-globulus-oil-eucalyptol-60/, ngày truy vấn: 07/ 12/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia


– Sau đấy là thông tin về Bạch đàn xanh điều trị ho do lao phổi, viêm phế quản và sốt ricketsia , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top