Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 3 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió


Thông tin về Bài Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió được update lúc 2021-12-03 09:56:46 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Giật méo miệng là một trong những triệu chứng của tai biến mạch máu não, tuy nhiên, trên thực tiễn, có nhiều nguyên nhân khác cũng dẫn đến méo miệng như: chấn thương trung ương thần kinh, nhiễm trùng thần kinh, nhiễm phong hàn đột ngột, u não, rối loạn trương lực cơ…

Đặc biệt, với trường hợp trúng gió méo miệng, dân gian quê tôi có bài thuốc nam điều trị méo miệng khá hiệu suất cao, áp dụng cho toàn bộ tình trạng méo miệng có kèm một bên mắt bị sụp mí xuống.

Năm đó, tôi 16 tuổi, ở cùng xóm Bánh Tằm với dì Tám. Năm đó dì ấy gần 50 tuổi, rất hay bị cảm, nhức đầu. Vì vậy, mọi khi gặp dì, tôi thường hay thấy dì giựt gió đỏ au ở trán. Một hôm, con gái dì hốt hoảng chạy đến nhà tôi, cho hay rằng dì bị trúng gió méo miệng, con mắt bên phía miệng bị méo cũng xệ xuống, him híp lại. Lúc ấy, ba tôi làm bài thuốc cho con gái dì Tám đem về (vì ba tôi hay sưu tầm những bài thuốc dân gian nên người trong xóm khi bị bệnh thường tìm đến ông).

Ông còn dặn là: Đắp ở phía góc miệng không biến thành méo và khi thấy góc miệng bị méo giật giật thì người bệnh phải nhìn vào gương để xem chừng, khi thấy miệng đã trở lại ngay ngắn như thường thì thì gỡ thuốc ra ngay và dùng nước ấm rửa sạch chỗ đắp thuốc.

Lưu ý: Khi thấy góc miệng bị méo có biểu lộ giật giựt thì phải canh chừng, nhìn vào gương liên tục để khi thấy miệng hết méo thì lấy thuốc ra ngay, nếu không thì sau một lát, góc miệng bên đắp thuốc sẽ lại bị giật méo. Nếu gặp trường hợp này thì ta lấy thuốc đó, thấm thêm ít nước cho thuốc ẩm ướt lại rồi đắp bên góc miệng không biến thành méo, và nhớ phải nhìn gương để canh chừng, thấy mặt hết méo thì lấy thuốc ra ngay.

Thuốc này, thường chỉ đắp 1 – 2 giờ là sẽ thấy hiệu suất cao, vì vậy, người tiêu dùng nên theo dõi liên tục tác dụng của thuốc.


Mục lục

hiện


1.

Bài thuốc nam điều trị méo miệng


2.

Cách 1:


3.

Cách 2:


4.

Thông tin thêm về chứng trúng gió méo miệng


5.

Cách phòng ngừa


Bài thuốc nam điều trị méo miệng

Có 2 nhữngh như tại đây (nhữngh nào thuận tiện cho bạn thì dùng). Hai bài thuốc này đều đã được sử dụng thực tiễn và tôi là người chứng kiến. Một trường hợp là bệnh nhân ở Kiên Giang (dùng vào năm 1968), trường hợp còn lại là bệnh nhân ở Long Xuyên (dùng vào năm 1972).

Cách 1:

Hái lá cây khuynh diệp (tức lá bạch đàn xanh, lá tươi có tinh dầu rất nhiều và thơm), hái khoảng 2 nhánh rồi lặt lấy lá non và lá vừa vừa, cho vào cối, giã nát cùng một tí muối rồi lấy thuốc ấy đắp bên mặt không biến thành méo (đắp ở góc miệng và má). Sau đó cầm gương theo dõi, thấy hết méo miệng thì gỡ thuốc ra ngay.

Bạch đàn xanh (khuynh diệp) và Bài thuốc nam điều trị méo miệng

Cách 2:

Lấy hột đu đủ Đà Lạt (dùng hột tươi), nếu nạn nhân là nam thì dùng 7 hạt, nếu là nữ thì dùng 9 hạt, giã nát với một ít muối rồi đắp vào góc miệng không biến thành méo. Sau khi đắp, ta cũng theo dõi như đã nói ở trên.

Đu đủ chín

Tuy nhiên, nếu sau khoản thời hạn đắp 2 tiếng mà vẫn không thấy hiệu suất cao thì bạn nên đến bệnh viện để được điều trị càng sớm càng tốt nhé (nếu để lâu sẽ gây biến chứng, càng khó điều trị hơn).

Thông tin thêm về chứng trúng gió méo miệng

Trúng gió méo miệng là tình trạng bất thần và ai cũng trọn vẹn có thể mắc phải, nhất là ở những người hay chạy xe máy vào thời tiết lạnh. Cũng có người vừa bước ra khỏi nhà đã biết thành xây xẩm mặt mày và té ngã xuống, mặt bị méo một bên miệng. Dân gian hay gọi đó là “trúng gió méo miệng”, “trúng phong tà”…

Theo y học tân tiến thì trúng gió méo miệng là do nạn nhân bị lạnh đột ngột làm tổn thương dây thần kinh số 7, trọn vẹn có thể điều trị từ vài ngày đến vài tuần. Thông thường, phương pháp điều trị mang lại hiệu suất cao cực tốt là châm cứu kết thích hợp với xoa bóp, bấm huyệt…


Cách phòng ngừa

Giữ ấm khung hình, hạn chế ra ngoài khi trời lạnh (nên choàng khăn, mang vớ, mặc áo ấm để giữ ấm lỗ tai và những bộ phận dễ bị lạnh…).

Tránh ngồi ngay luồng gió.

Người huyết áp thấp, đường huyết thấp, người già yếu… cần thận trọng giữ ấm vào mùa lạnh (1).

Trần Anh

Nguồn tìm hiểu thêm

Trúng gió méo miệng nhưng nguy hiểm cho mắt, https://dantri.com.vn/suc-khoe/trung-gio-meo-mieng-nhung-nguy-hiem-cho-mat-20161129103042506.htm, ngày truy vấn: 25/ 11/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió


– Sau đấy là thông tin về Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top