Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 5 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Đậu xanh điều trị tiểu đường (đái tháo đường) có hiệu quả không?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Đậu xanh điều trị tiểu đường (đái tháo đường) có hiệu suất cao không?


Thông tin về Bài Đậu xanh điều trị tiểu đường (đái tháo đường) có hiệu suất cao không? được update lúc 2021-12-05 12:21:59 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Tâm lý con người thường là tôn vinh cái mới, cái lạ mà xem thường những cái thân thiện. Khi có bệnh cũng vậy, khi nghe đến tên một vị thuốc nào vừa lạ, vừa khó tìm, giá cao thì người ta tin ngay là nó “thần hiệu”, trọn vẹn có thể đuổi được bệnh của tớ. Ngược lại, nếu nghe tên những vị thuốc thường thì, mọc đầy đường thì người ta có Xu thế cho rằng nó không hay. “Bụt gần nhà mất thiêng” là vậy.

Tuy nhiên, trong nghành Đông y, mỗi vị thuốc đều trọn vẹn có thể là “thần dược” nếu nó được dùng đúng nhữngh dán, đúng bệnh và đúng liều lượng. Từ phần lọ dưới mặt đáy nồi (bách thảo sương) cho tới cây cối cứt heo, cỏ mần trầu, cỏ gà, đến cây tre, cây lúa…; toàn bộ đều trọn vẹn có thể dùng làm thuốc với những hiệu suất cao riêng của nó.

Ta thấy, riêng với bệnh tiểu đường, nếu chỉ tính thuốc Nam thì cũng có thể có đến ít nhất hàng chục loại trọn vẹn có thể điều trị hiệu suất cao. Đó trọn vẹn có thể là trà nụ vối, lá ổi non, lá xoài non, củ cải trắng, cây cam thảo đất, trái khổ qua rừng… hay hạt đậu xanh mà chúng ta vẫn dùng hằng ngày.

Nói về hạt đậu xanh thì đấy là vị thuốc rất tài tình so với chứng giời leo (giời ăn). Chỉ cần nhai nát rồi đắp lên là những vết giời leo sẽ khô nhanh hao chóng (hay hơn cả thuốc Tây). Còn về tác dụng điều trị tiểu đường của nó ra làm sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Đậu xanh


Mục lục

hiện


1.

Đậu xanh có tác dụng gì so với bệnh tiểu đường?


2.

Cách dùng đậu xanh điều trị tiểu đường


3.

Chú ý


Đậu xanh có tác dụng gì so với bệnh tiểu đường?

Bạn biết đấy, nguyên tắc điều trị tiểu đường là đưa lượng đường huyết về trạng thái an toàn cho khung hình (không thật cao nhưng cũng không thật thấp). Vì vậy, trong ăn uống cũng như trong dùng thuốc, ta sẽ lựa chọn những thực phẩm không làm tăng đường huyết hoặc giúp giảm đường huyết về mức vừa phải. Trong số đó, đậu xanh là một đơn cử khá lý tưởng.

Thứ nhất, đậu xanh rất dễ mua, giá rẻ và dễ dùng. Thứ hai, đậu xanh có chỉ số đường huyết thấp (chỉ 31). Vì vậy, sau khoản thời hạn ăn đậu xanh, bệnh nhân sẽ không còn biến thành tăng đường huyết mà ngược lại, nó còn hỗ trợ giảm đường huyết (1).

Đó là vì đậu xanh chứa nhiều chất xơ. Chất xơ này, tuy nhiên không tồn tại giá trị dinh dưỡng nhưng nó lại có vai trò trong hòa phối dinh dưỡng, tạo môi trường thiên nhiên nền cho quy trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nói nhữngh khác, khi đường, chất béo và những chất khác đi vào khung hình, chúng sẽ được trộn cùng chất xơ và tiêu hóa một nhữngh từ từ. Nhờ thế, hiệu suất cao tiêu hóa cao hơn và đồng điệu hơn; lượng đường giải phóng vào máu cũng chậm hơn (nên không làm tăng đường huyết đột ngột). Mặt khác, đậu xanh lại giúp cho bạn mau no hơn và giảm thèm đồ ngọt.

Cách nấu cháo đậu xanh điều trị tiểu đường

Mặt khác, xét từ góc độ ứng dụng thực tiễn thì nhiều năm qua, dân gian cũng đã dùng đậu xanh để cải tổ tình trạng bệnh của tớ. Các công trình nghiên cứu và phân tích bài bản về y học như Từ điển cây thuốc Việt Nam – tập 1, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam… cũng đã ghi lại hiệu suất cao điều trị tiểu đường của loại đậu này (2) (3).

Cách dùng đậu xanh điều trị tiểu đường

Có nhiều nhữngh thức dùng đậu xanh để cải tổ bệnh tiểu đường, trong đó, nhữngh nấu cháo đậu xanh điều trị tiểu đường là dễ dùng nhất: Lấy 40 g hạt đậu xanh, nấu thành cháo (không cần thêm gạo hay đường gì cả), sau đó phân thành 2 hoặc 3 lần ăn trong ngày.

Cháo đậu xanh

Để mang lại hiệu suất cao cực tốt hơn thì bạn nên mua loại đậu xanh còn nguyên hạt và kiên trì dùng ít nhất 1 tuần. Tuy nhiên, nếu khách hàng thấy ngán thì trọn vẹn có thể mua đường cỏ ngọt hoặc những loại đường chuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường (không làm tăng đường huyết) để nêm vào cháo cho dễ ăn hơn. Thỉnh thoảng, để thay đổi khẩu vị, bạn cũng trọn vẹn có thể làm sữa đậu xanh uống.

Chú ý

Khi khởi đầu dùng đậu xanh như một phương pháp điều trị tiểu đường thì bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc xem nhữngh phối hợp giữa Đông y và Tây y ra làm sao (thường là nhữngh nhau 3 tiếng trở lên, liều lượng tăng giảm tùy từng bệnh trạng). Quan trọng hơn, bạn phải ghi nhận tình trạng bệnh của bạn là nhẹ hay nặng, tránh việc bỏ thuốc Tây đang uống (rồi chuyển trọn vẹn sang thuốc Đông y) làm cho đường huyết tăng đột ngột; hoặc dùng cả hai loại thuốc (trong lúc khung hình chỉ bị tăng đường nhẹ) làm cho đường huyết giảm đột ngột. Cả hai trạng thái này đều phải có hại cho khung hình.

Tham khảo: Hạt đậu xanh – Bí kíp điều trị tiêu chảy, say nắng trong ngày hè

Nguồn tìm hiểu thêm

Mung bean, http://www.gilisting.com/glycemic-index/2007/01/gi-of-mung-beans.html, ngày truy vấn: 03/ 12/ 2021.

Đỗ Tất Lợi, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, Nxb Y học, 1999, trang 932.

Võ Văn Chi, Từ điển cây thuốc Việt Nam, tập 1, NXB Y học, HN, 2018, trang 918.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Đậu xanh điều trị tiểu đường (đái tháo đường) có hiệu suất cao không?


– Sau đấy là thông tin về Đậu xanh điều trị tiểu đường (đái tháo đường) có hiệu suất cao không? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top