Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 20 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Bài Thuốc / công dụng Các phương pháp điều trị u xơ tử cung


Thông tin về Bài Các phương pháp điều trị u xơ tử cung được cập nhật lúc 2021-12-20 08:30:13 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Sản khoaPhụ khoaTránh thai


Các phương pháp điều trị u xơ tử cung


20/12/2021


U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, bệnh lại do nhiều nguyên nhân gây ra và hậu quả u xơ tử cung cũng rất nguy hiểm. Vì vậy, cần phát hiện sớm và điều trị kịp bằng các phương pháp điều trị u xơ tử cung.

Những Nội Dung Cần Lưu Ý1. U xơ tử cung là gì?2. Các phương pháp điều trị u xơ tử cung2.1. Điều trị u xơ tử cung theo ngoại khoa2.1.1. Mổ cắt tử cung2.1.2. Mổ bóc nhân xơ2.1.3. Nội soi cắt nhân xơ2.2. Điều trị bảo tồn 2.2.1. Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp can thiệp bảo tồn, ít xâm lấn.2.2.2. Điều trị bảo tồn tử cung bằng thuốc (Điều trị nội khoa)

1. U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là gì? Điều trị u xơ tử cung như thế nào?

U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ đã mang thai và sinh con. Bệnh gây ra một số triệu chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh như: đau bụng vùng hạ vị, kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, không có thai, chèn ép,… Khi kích thước khối u nhỏ sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng, song nếu khối u to lên có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm


U xơ tử cung có nguy hiểm không? Hiểu đúng để trị đúng
2. Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Có 2 phương pháp điều trị u xơ tử cung là ngoại khoa (mổ mở hoặc mổ nội soi) và điều trị bảo tồn. Trong điều trị bảo tồn có biện pháp không can thiệp là uống thuốc (nội khoa) và can thiệp bảo tồn (nút mạch, FUS – MRI). Ngoài ra, có thể áp dụng một số phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng đông y.

2.1. Điều trị u xơ tử cung theo ngoại khoa

2.1.1. Mổ cắt tử cung

Đây là phương pháp điều trị triệt để được chỉ định khi khối u to, đã có biến chứng hoặc không thể bảo tồn được hoặc không còn nhu cầu sinh con.

– Chỉ định: Kích thước khối u xơ tử cung quá lớn, người bệnh bị chảy máu nhiều và đang trong thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

– Có 3 phương pháp mổ cắt tử cung trong điều trị u xơ tử cung.

Cắt bỏ tử cung bán phần: chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung, vị trí chứa u xơ tử cung.

Cắt bỏ tử cung toàn phần: tất cả tử cung và phần cổ tử cung sẽ đều được cắt bỏ. Một số ca bệnh còn cắt bỏ cả buồng trứng, ống dẫn trứng…

Cắt bỏ tử cung cực đoan: Đây là phẫu thuật diện loại bỏ rộng. Bao gồm cả tử cung, các mô tiếp giáp với 2 mặt của cổ tử cung và phần trên của âm đạo.

– Việc lựa chọn hình thức phẫu thuật còn tùy thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí của các u xơ tử cung cũng như nhu cầu sinh đẻ của người bệnh.

Khối u xơ nặng hơn 7kg được phẫu thuật cắt bỏ trong quá trình điều trị u xơ tử cung

2.1.2. Mổ bóc nhân xơ

– Mổ bóc nhân xơ: Khi khối u nhỏ, còn nhu cầu sinh sản, tuổi còn trẻ. Chú ý khi bóc nhân xơ hạn chế làm tổn thương niêm mạc tử cung. Phương pháp này được áp dụng trên những phụ nữ mắc bệnh đang trong độ tuổi sinh sản. Phương pháp này có thể gây nhiều nguy cơ như phải cắt bỏ tử cung, dính trong ổ bụng…

Mục đích của phương pháp này là bóc tách toàn bộ nhân xơ nằm trong tử cung, bảo tồn lại tự cung và phần phụ

– Chỉ định:

Người bệnh còn trẻ tuổi, còn nhu cầu sinh sản.

Bóc nhân xơ trong quá trình phẫu thuật lấy thai (mổ đẻ)

– Điều kiện để thực hiện được phẫu thuật mổ bóc tách nhân xơ

Khi khối u xơ tử cung có kích thước nhỏ, tổ chức xung quanh u xơ lỏng lẻo dễ bóc tách.

U xơ tử cung trên hình ảnh siêu âm có bờ rõ ràng.

Số lượng nhân xơ ít và không có dấu hiệu nhiễm trùng

– Lưu ý với phương pháp mổ bóc tách nhân xơ

Hạn chế làm tổn thương niêm mạc tử cung.

Hết sức thận trọng trong quá trình mổ vì rất có thể dẫn đến thất bại phải cắt toàn bộ tử cung.

2.1.3. Nội soi cắt nhân xơ

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho trường hợp u xơ tử cung nằm dưới phúc mạc hoặc nằm trong cơ tử cung.

– Chỉ định

U xơ tử cung có triệu chứng

Các phụ nữ có dấu hiệu vô sinh

– Tiêu chuẩn về các nhân xơ tử cung

Có dưới 3 nhân xơ

Kích thước mỗi nhân xơ Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

– Sau đây là thông tin về Các phương pháp điều trị u xơ tử cung , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top