Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 5 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ


Thông tin về Bài Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ được update lúc 2021-12-05 16:48:39 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Ban khỉ là một trong những căn bệnh đau ban oan nghiệt, đã cướp đi mạng sống của rất nhiều trẻ thơ vô tội!

Hiện nay, căn bệnh này không hề phổ cập như trước nhưng vẫn còn đấy nhiều trẻ em mắc phải, làm cho bản thân mình những em phải khổ sở vô cùng và người nhà cũng vậy.

Vì vậy, tôi xin san sẻ cùng bạn đọc bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ mà tôi được biết. Nguyên liệu của bài thuốc này còn có phần đặc biệt, tuy nhiên, nó đã có tác dụng thực sự, ít nhất là với người bệnh trong mẩu chuyện này.

Mẹ tôi hay kể rằng: rất mất thời hạn rồi, nuôi con nít rất khó bởi nhiều lý do về thực phẩm, thuốc men, chăm sóc và môi trường thiên nhiên sống… Có những nhà sinh cả chục đứa con nhưng chỉ một nửa trong số đó còn sống tới lúc trưởng thành. Trong số đó, giai đoạn từ sơ sinh đến năm 12 tuổi là dễ mắc bệnh và dễ gặp tai nạn nhất. Vì vậy, nhiều mái ấm gia đình có con cái đủ 12 tuổi thường tổ chức lễ cúng lớn để cầu nguyện, tạ ơn trời phật, tổ tiên; xem như đứa bé đã vượt qua kỳ hạn 12 năm đầy rủi ro cho sinh mạng của tớ.


Thời ấy, có rất nhiều căn bệnh trọn vẹn có thể cướp đi sự sống của trẻ con như: uốn ván do nhiễm trùng khi cắt cuốn rốn, đậu mùa, lao phổi và những bệnh ban như: ban đỏ, ban đen, ban bạch, ban khỉ…


Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập tới bệnh ban khỉ và nhữngh điều trị nó theo kinh nghiệm dân gian.


Em nhỏ đáng thương bị bệnh ban khỉ


Mục lục

hiện


1.

Bệnh ban khỉ là gì?


2.

Giới thiệu bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ?


3.

Cách tiến hành:


4.

Lưu ý:


5.

Lời kết


Bệnh ban khỉ là gì?

Có ý kiến cho rằng bệnh ban khỉ ở trẻ em là do đứa bé ấy bị suy dinh dưỡng quá nặng (và khám bệnh thì không ra bệnh căn). Cũng có ý kiến cho rằng ban khỉ là do bệnh ban bạch không được điều trị hết, để lâu ngày mà thành.

Biểu hiện: Trẻ nhỏ không ăn uống được hoặc chỉ ăn uống được chút ít nhưng lại bị rối loạn tiêu hóa (làm cho ói mửa, tiêu chảy ra hết). Vì thế, đứa trẻ ngày càng gầy, mắt lồi ra, cái đầu chò vò, tay chân ốm tong, bụng hơi phình, khóc la suốt đêm… và khuôn mặt nhìn như mặt khỉ (cho nên gọi là bệnh ban khỉ).

Giới thiệu bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ?

Bài thuốc điều trị ban khỉ tại đây chỉ gồm 1 vị giúp khai thông khí huyết và tích điện (đã biết thành bế). Thông qua đó, người bệnh phục hồi sức mạnh và đẩy lùi bệnh tật, vi trùng…

Bài thuốc này cũng đã được sử dụng để điều trị cho chị gái tôi (sinh vào năm 1956), hiện nay vẫn còn đấy sống. Năm ấy, chị tôi được 5 tuổi thì bị bệnh ban khỉ… và phải nằm chờ chết (lúc đó người nhà đã coi như chết). Nghe tin, ba tôi đang công tác ở xa liền tức tốc về nhà và làm bài thuốc cho chị tôi uống (vì ba tôi có ghi chép lại những bài thuốc đã dùng, tình hình dùng nên tôi mới biết). Sau 30 phút Tính từ lúc lúc uống thuốc thì chị tôi tỉnh lại, sau đó người nhà cho chị ăn uống để bồi bổ thêm.

Nói ra vị thuốc này, hy vọng những bạn sẽ không còn biến thành sốc và ngạc nhiên. Vâng, nó là phân ngựa bạch đã phơi khô, có màu đen (Thật ra, trong Đông y, phân của nhiều loài động vật, kể cả phân người đều trọn vẹn có thể dùng làm thuốc. Bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm những bài thuốc từ phân trong quyển Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (của nhà nghiên cứu và phân tích Đỗ Tất Lợi)). Riêng bài thuốc này thì chưa được ghi chép trong sách mà chỉ được truyền miệng trong dân gian.

Ngựa bạch (ảnh minh họa)

Cách tiến hành:

Lấy phân ngựa bạch đã phơi khô, đốt cháy thành than (rất mất thời hạn rồi đốt bằng lửa củi, than củi).

Sau đó, ta lấy tro than hòa vào ly nước ấm (đã nấu chín, để ấm lại), khuấy đều, liều lượng khoảng 250 ml nước ấm cho một muỗng bột tro than (loại muỗng nhỏ – muỗng cafe).

Khi thấy tro than trong nước ấy lắng xuống, ta chắt phần nước trong ra chén cho đứa trẻ uống, uống thay cho nước uống thường thì, hễ thấy khát nước thì uống cho tới khi thấy tinh thần đứa trẻ tỉnh táo, tươi tắn, thân nhiệt ấm áp thì ngưng (Thực tế là chị tôi lúc ấy coi như đã chết nên làm thuốc này đổ vào để cứu sống lại).

Cho nên, lúc đang cứu đó thì pha 1 muỗng cafe bột tro than phân ngựa bạch với cùng 120 ml nước ấm thôi. Còn khi đã tỉnh, ăn chút đỉnh được thì pha nước theo tỉ lệ 250 ml như đã nói ở trên (theo dõi nếu thấy khỏe nhiều thì giảm nồng độ tro lại).

Lưu ý:

Ngựa bạch khác với ngựa trắng ở đoạn toàn thân ngựa bạch có white color mây hoặc white color hồng, 4 móng chân đều phải có white color ngà và những bộ phận như con ngươi mắt, xung quanh viền mắt, mũi, miệng, bộ phận sinh dục… đều phải có màu hồng.

Ngựa bạch cũng rấtc với con ngựa bị bệnh bạch tạng.

Mắt ngựa bạch khi chiếu đèn vào ban đêm sẽ đỏ như vậy (còn không đỏ là ngựa nhuộm màu lông, ngựa trắng…)

Lời kết

Với Đông y, không tồn tại vị thuốc nào quý, vị thuốc nào không quý, chỉ việc dùng đúng bệnh thì nó sẽ là quý.

Hơn nữa, khí và tích điện trong khung hình là vô hình (so với mắt). Chỉ cần khí và tích điện được khai thông thì con người sẽ khỏe mạnh và có kĩ năng chống lại bệnh tật. Vì vậy, Đông y thường chủ trương “hỗ chính khu tà” (ít khi phạt tà, công tà) vì “chính” mạnh thì “tà” lui. Nói một nhữngh ví von thì nếu “phạt tà” – gây chiến tranh thì dù có thắng cũng sẽ để lại bãi mặt trận trong thân thể, làm thân thể hao tổn quá nhiều.

Với bệnh ban khỉ đã nói ở trên là do bệnh xâm nhập sâu vào lục phủ ngũ tạng, làm đình trệ khí huyết. Vì vậy, người bệnh sẽ có được cảm hứng mơ hồ rằng “nội lực” của tớ còn đầy mà không sử dụng được, làm cho mê, mỏi, mệt… Vì vậy, đứa bé mới không dễ chịu trong người và khóc la ngày đêm…

Tham khảo:Bài thuốc nam điều trị méo miệng do trúng gió

Trần Anh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ


– Sau đấy là thông tin về Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ban khỉ , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top