Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc

Bài Thuốc / công dụng Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc


Thông tin về Bài Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc được cập nhật lúc 2021-12-23 09:00:12 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc


23/12/2021


Hải sản là những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt được ưa thích vào mùa hè. Tuy nhiên, ăn hải sản cũng mang tính “mạo hiểm” vì một số hải sản có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Dưới đây là những loại hải sản dễ gây ngộ độc và cách phòng tránh bạn nên biết:

1. Cá hồi nuôi

Sở dĩ ăn cá hồi nuôi dễ bị ngộ độc vì cá hồi là loại cá dễ hấp thu chất polychlorinated biphenyls (PCBs) – một loại chất được sử dụng trong các máy biến áp và thiết bị điện đã được cấm do có tác hại đối với môi trường và sức khỏe. Cá hồi hấp thu PCBs từ sông, hồ (chất này thường tồn tại trong trầm tích tại các sông, hồ, biển). Đặc biệt, nó được tồn tại và tích trữ trong các mô mỡ của động vật.

Được biết, cá hồi nuôi thường béo hơn cá hồi hoang dã, số liệu thống kê cũng cho thấy, cá hồi nuôi chứa nhiều gấp 3 lần lượng PCBs so với các loại hải sản khác.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

2. Hàu sống

Người ta tìm thấy trong hàu có chứa nhiều purin – loại hợp chất hữu cơ có trong gan và thận. Hợp chất này có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút.

Ăn nhiều hàu sống àm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Nguồn internet

3. Tôm

Mặc dù tôm rất giàu protein và ít chất béo, nhưng nếu chúng bị ô nhiễm sẽ có hại đối với sức khỏe của con người. Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tôm chế biến và một lượng lớn thuốc kháng sinh và hóa chất cũng được sử dụng trong tôm nuôi. Với tôm nuôi, tồn dư thuốc trừ sâu endosulfan có thể gây tổn thương thần kinh, các loại thuốc kháng sinh được sử dụng trên tôm nuôi có thể dẫn đến các chủng kháng E. coli có thể lây nhiễm sang người hoặc gây ra các phản ứng dị ứng. Tôm đánh bắt tự nhiên có thể là một thay thế an toàn hơn so với tôm nuôi nhập khẩu.

Tôm ô nhiễm có hại cho sức khỏe con người. Nguồn internet

Nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc khi ăn hải sản

Để an toàn hơn khi ăn những thực phẩm từ hải sản, bạn nên tuân theo những nguyên tắc dưới đây:

– Thận trọng khi ăn các loại hải sản lại

– Không ăn hải sản chế biến từ lâu

– Không ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ

– Lựa chọn hải sản tươi sống

– Không ăn trái cây sau khi ăn hải sản

– Không ăn gỏi hải sản

– Cẩn trọng khi cho trẻ ăn hải sản

– Không ăn hải sản và uống bia cùng lúc

– Không ăn hải sản cùng thực phẩm giàu vitamin C

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

(Visited 81 times, 2 visits today)


Lượt xem:

1.352


Tags:


Bài viết cùng chủ đề


Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ thực phẩm họ đậu


Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng


Công dụng không ngờ từ củ cà rốt


Nội tạng động vật: Món ăn khoái khẩu những nhiều nguy cơ bệnh tật


Chùm ngây với những tác dụng không ngờ tới


Cách chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa hè


Ăn thịt nướng không đúng cách dễ bị mắc ung thư


Dinh dưỡng cho trẻ sau điều trị viêm não mô cầu


Các món ăn từ đậu đen tốt cho sức khỏe


5 loại củ – quả bạn nên ăn vỏ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.


Bài viết liên quan


Bí quyết chọn mua quả tươi, ngon


Những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa World Cup


Mách bạn cách đánh bay đờm nhờ thực phẩm


4 cách chăm sóc răng miệng, chế ngự mùi hôi


Giá trị dinh dưỡng của các món ăn chế biến từ côn trùng


Những công dụng tuyệt vời của trái hồng


Những ai không nên ăn mướp đắng?


Bảo quản và sử dụng gia vị thông minh


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc


– Sau đây là thông tin về Hải sản: thực phẩm ngon, bổ nhưng dễ bị ngộ độc , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top