Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng 6 cách giúp tóc bạn mau dài, dày và ít rụng hơn

Bài Thuốc / hiệu suất cao 6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài, dày và ít rụng hơn


Thông tin về Bài 6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài, dày và ít rụng hơn được update lúc 2021-12-04 19:00:54 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Ông bà ta có câu:

“Tóc đen, thưa, rộng mà dài
Vuông tròn sắc mặt là trai anh hùng“.

Đó là vấn đề nổi trội cho nét tươi tắn ngoại hình của nam nhi thời xưa.

Còn với nữ nhi thì:

“Tóc đen, da trắng mỹ miều
Má mà có ngấn, nuông chiều mẹ cha“.

Có thể nói, mái tóc đen đó là nét tươi tắn của người Việt (cùng với tục cài trâm, nhuộm răng, ăn trầu, quấn khăn, đội nón…).

Ngày nay, mái tóc đen dày vẫn là tiêu chuẩn của vẻ đẹp. Thế nhưng, ít người còn giữ lại được mái tóc đen tự nhiên trước sức hút của những trào lưu làm đẹp như uốn, nhuộm, duỗi, bấm…

Vậy, có những nhữngh nào để tóc mau dài hơn thế nữa và quan trọng là đen, khỏe và đẹp? Hãy tìm hiểu thêm 6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài


Mục lục

hiện


1.

1. Chọn dầu gội thảo dược


2.

2. Hạn chế tác động cơ học lên tóc


3.

3. Loại bỏ phần tóc xấu


4.

4. Thỉnh thoảng massage cho da đầu


5.

5. Dùng thêm dầu dưỡng và những loại mặt nạ tự nhiên cho tóc


6.

6. Hạn chế stress


1. Chọn dầu gội thảo dược

Muốn có mái tóc khỏe và đẹp tự nhiên, thiết nghĩ, bạn nên lựa chọn những loại dầu gội thảo dược thay vì dùng những loại dầu gội công nghiệp (tuy nhiên giá dầu gội thảo dược thường cao gấp 3 lần dầu gội công nghiệp).

Dầu gội thảo dược có rất nhiều loại, tùy nhu yếu và sự lựa chọn của người tiêu dùng

Đó là vì dầu gội công nghiệp chứa rất nhiều hóa chất trọn vẹn có thể làm hại da đầu và sức mạnh. Trong khi đó, dầu gội thảo dược lại thân thiện với da đầu và tóc hơn (vì được làm từ những cây, lá, hoa, quả, hạt… như quả bồ kết, cỏ mần trầu, hương nhu, chanh hao, sả, cà phê, bồ hòn…).

Ông bà ta từ xưa đã dạy:

“Tốt tóc thì cỏ mần trầu


Sạch ghét, sạch gầu bồ kết với chanh hao”.

Kinh nghiệm cá thể: Trước đây, tóc mình rất hay bị gàu và rụng nhiều. Sau này, mình dùng dầu gội thảo dược thì thấy tóc bớt rụng, hết gàu, mọc dày hơn, mau dài hơn thế nữa và bóng mượt hơn trông thấy (tuy nhiên dầu gội thảo dược ít bọt hơn, thơm nhẹ hơn dầu gội công nghiệp nhưng lại mang đến cho mình cảm hứng thân thiện, thoải mái hơn).

2. Hạn chế tác động cơ học lên tóc

Dù cho tóc bạn có tốt đến mức nào thì khi trải qua quy trình gia nhiệt, tạo hình (uốn, duỗi, bấm…); tóc cũng sẽ bị tổn thương và yếu đi.

Vì vậy, sau quy trình ấy, bạn phải chăm sóc tóc kỹ hơn: dùng những loại dầu gội chuyên cho tóc đã qua tạo kiểu, những loại dầu có chứa dầu nền dưỡng tóc như oliu, argan…


3. Loại bỏ phần tóc xấu

Loại bỏ phần tóc xấu, chẻ ngọn… đó là phương pháp để khung hình bạn triệu tập nuôi phần tóc khỏe.

Các cô nàng còn truyền tai nhau rằng: chỉ việc cắt đuôi tóc khô xơ, chẻ ngọn thì tóc sẽ mau dài hơn thế nữa và sợi tóc cũng sẽ chắc khỏe hơn (1).

Tỉa tóc

4. Thỉnh thoảng massage cho da đầu

Massage da đầu nhẹ nhàng cũng là nhữngh giúp lưu thông máu ở da đầu, giúp chân tóc khỏe mạnh và sợi tóc cũng chắc hơn.

Cách tiến hành: dùng những ngón tay xoa xoa, day day nhẹ nhàng khắp da đầu, vừa thư giãn tinh thần lại vừa tốt cho sự phát triển của tóc (2).

5. Dùng thêm dầu dưỡng và những loại mặt nạ tự nhiên cho tóc

Nếu bạn có điều kiện về thời hạn và kinh tế tài chính thì trọn vẹn có thể dùng thịt quả bơ chín để ủ tóc, dưỡng tóc.

Hoặc bạn cũng trọn vẹn có thể dùng những loại dầu nền tốt cho tóc như dầu argan, dầu oliu, dầu jojoba, dầu dừa… (tuy nhiên, dầu dừa thì dễ tạo thành mùi trên tóc do bị oxy hóa).

6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài

6. Hạn chế stress

Có lẽ những bạn sẽ thắc mắc rằng stress thì có liên quan gì đến mái tóc?

Thật ra, tinh thần của chúng ta cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc đấy. Trong y khoa có một thuật ngữ gọi là “rụng tóc Telogen“. Đó là thuật ngữ dùng để làm chỉ chứng rụng tóc do stress, với dấu hiệu là sau 3 tháng đến 6 tháng Tính từ lúc lúc rụng tóc, ta không thấy tóc mới mọc lên từ chân tóc bị rụng.

Cách khắc phục chứng này rất đơn giản và giản dị. Đó là cân bằng sức mạnh tinh thần bằng phương pháp thư giãn, giải tỏa sự căng thẳng (trải qua những hoạt động và sinh hoạt nghỉ dưỡng, thể dục thể thao, chơi nhạc cụ…). Bằng nhữngh này thì sau một vài tháng, tóc sẽ tự mọc lại (3).

Cuối cùng, việc ăn uống đủ chất cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bạn có mái tóc dài, dày, đen bóng và những sợi tóc chắc khỏe. “Cái răng mái tóc” là góc con người. Vậy nên, hãy dưỡng cho mình một mái tóc khỏe để làm ra vẻ đẹp ngoại hình, bạn nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm

Không cần nối tóc, đấy là 7 nhữngh giúp cho bạn làm tóc dài nhanh hao cấp tốc vô cùng hiệu suất cao, https://voh.com.vn/dep/7-cach-lam-toc-dai-nhanh hao-tu-nhien-va-hieu-qua-322336.html, ngày truy vấn: 29/ 11/ 2021.

Vài bước đơn giản và giản dị để đôi mày ngài dày và bóng mượt như ý muốn, https://voh.com.vn/dep/mach-ban-cach-lam-long-may-ram-va-bong-muot-nhanh hao-nhat-317654.html, ngày truy vấn: 29/ 11/ 2021.

Rụng tóc nghiêm trọng mùa đại dịch, bạn đã biết nguyên nhân và nhữngh khắc phục?, https://baothainguyen.vn/trang-in-290314.html, ngày truy vấn: 29/ 11/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng 6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài, dày và ít rụng hơn


– Sau đấy là thông tin về 6 nhữngh giúp tóc bạn mau dài, dày và ít rụng hơn , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top