Bác Khải ở TP.Hồ Chí Minh hỏi về dùng Hà thủ ô:
Tôi và một vài người bạn hiện nay tầm 30 tuổi nhưng tóc có dấu hiệu bạc sớm nên tìm hiểu nhiều thông báo trên các dụng cụ truyền thông và biết đến Hà Thủ Ô đỏ. Tôi thấy địa chỉ công ty này đáng tin tức nên tôi muốn tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi đặt mua:
– Sản phẩm hà thủ ô đỏ sấy khô thái lát mỏng đã được chưng hay sái chưa?
– Tôi mua sản phẩm rồi sẽ tán đồng bột để dùng kết hợp với vừng đen(như một số bài thuốc hướng dẫn) liệu như vậy có được không?
– Tôi nên dùng trong bao lâu? và liều lượng mỗi ngày khoảng bao nhiêu? tôi cần các bạn chỉ dẫn tôi cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả và dễ dàng.
Tôi muốn tính sổ khi nhận được sản phẩm. Xin cảm ơn!
đáp:
Hà thủ ô có tác dụng gì ?
Hà thủ ô là một vị thuốc ta có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt củ khi kết hợp sử dụng và chế biến cùng với một số vị thuốc ta sẽ tạo nên một loại thuốc quý giúp da dẻ hồng hào, giúp tóc bạc chuyển tóc đen, điều trị được bệnh tóc bạc sớm.
thông tin về sản phẩm Hà thủ ô đỏ tại Caythuoc.org
Video về củ hà thủ ô đỏ
Cách chế biến hà thủ ô làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm
Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc đen râu tóc, đa phần việc chế biến hà thủ ô đỏ đều rất công phu, tỷ mỉ, để thành thuốc, người ta phải rất bền chí thì mới tạo nên loại thuốc tốt. bữa nay Caythuoc.org sẽ giới thiệu cách chế biến hà thủ ô làm thuốc đơn giản nhất.
1. Cách chế biến Hà thủ ô với đậu đen (cách này đơn giản nhất)
vật liệu:
- Hà thủ ô đỏ: 1Kg loại tươi hoặc khô đều được
- Đậu đen: 2 kg
Cách chế biến:
- Đậu đen ninh lấy khoảng 1,5 lít nước
- Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.
Cách dùng:
- Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô (Hà thủ ô có vị chát thành ra ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô để uống cho ngon).
- Bài thuốc trên vừa tốt cho tóc lại rất bổ máu nữa. Nhưng phải kiên trì vì ăn hà thủ ô trong 1 thời gian dài khoảng 5-6 tháng tóc mới đen được nhé.
2. Cách chế biến Hà thủ ô hoàn
Nguyên liệu:
- Hà thủ ô đỏ: 1,8Kg
- Ngưu tất: 0,6Kg
- Đậu đen : 2Kg
Cách làm:
- Hà thủ ô và ngưu tất thái miếng mỏng, hai vị trộn đều, dùng một đấu to đậu đen (Khoảng 2kg) đãi sạch
- Cho các vị thuốc và chõ, cứu một lượt thuốc lại một lượt đậu
- Đồ chín đậu đen, lấy thuốc ra phơi khô, cứ làm như vậy 3 lần rồi lấy thuốc ra tán bột
- Lấy thịt đại tạo và mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ 0.5gram
Cách dùng:
Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên
Ngoài ra Hà thủ ô cũng có thể dùng để ngâm rượu mà không cần qua khâu chế biến. bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu hà thủ ô như sau:
3. Cách ngâm rượu hà thủ ô:
- Hà thủ ô đỏ khô: …… 1Kg
- Đường phèn: ………… 0,5kg
- Rượu trắng: ………….. 3-4 lít
- Ngâm trong thời kì 2 tháng trở lên, mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.
Hà thủ ô đỏ bán tại Caythuoc.org có tất cả 4 loại đó là:
-
Hà thủ ô đỏ, loại tươi nguyên củ, giờ có giá:190.000đ/1kg(Tạm hết hàng) - Hà thủ ô đỏ lọa khô nguyên củ, Giá bán 290.000đ/1kg
- Hà thủ ô đỏ, loại khô thái lát mỏng, Giá bán: 290.000đ/Kg
- Hà thủ ô đỏ chế biến với mật ong và đậu đen, Giá bán: 32 0.000đ/kg
- Cao hà thủ ô đỏ: 250.000đ/100g
-
Bột hà thủ ô đã chế biến, Giá bán: 35 0.000đ/kg (Ngưng sinh sản) - ĐÃ CÓ: Tinh dầu hà thủ ô đỏ điều trị rụng tóc cực kỳ hiệu quả (Giá bán: 350.000đ/chai) – Thuốc chỉ dùng để bôi
Bác có nhu cầu mua loại nào, hãy liên quan với Caythuoc.org
Một số thông tin san sẻ cùng bác, mong rằng sẽ trả lời được phần vào thắc mắc của Bác, Caythuoc.org thân chào !
Tham khảo thêm sản phẩm Hà Thủ ô của chúng tôi: