hiện thời trên thị trường Ba kích bán trôi nổi nhiều, rất nhiều người bị lừa mua phải Ba kích trắng. Vậy có cách nào để phân biệt Ba kích tím và ba kích trắng ? Hôm nay Caythuoc.org sẽ chỉ dẫn chi tiết cách phân biệt.
- Do tác dụng đặc biệt tốt cho sinh lý (Cả nam và nữ) nên . Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, rượu ngâm từ ba kích còn có mùi vị đặc biệt thơm ngon nên đã chiếm chọn được niềm tin của các đấng mày râu.
- Ai đã dùng rượu ba kích một lần thì khó lòng quên được, rượu ba kích có màu tím đen, khi uống mùi rất thơm, vị ngon dễ uống. Đặc biệt khi dùng rượu ba kích thì chuyện ấy của quý ông rất khỏe và khi yêu sẽ thăng hoa tột cùng. Rượu ba kích còn được mọi người ví von như một vị thuốc giúp: Một người khỏe hai người vui.
- Do tác dụng quý hiếm của ba kích, nên hiện nay trên thị trường nhiều nơi đã vì mục đích lợi nhuận đã quên mất thứ quan trọng nhất là mang lại sức khỏe cho người dùng, họ đã trà trộn các loại ba kích có nguồn gốc từ Trung Quốc, ba kích trắng hoặc các loại củ gần giống với ba kích để bán cho người tiêu dùng.
- bữa nay caythuoc.org sẽ giúp quý độc giả cách phân biệt ba kích thật, ba kích giả và cung cấp đầy đủ hình ảnh để bạn đọc nắm và nhận biết được, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Mục lục
hiện
Ba kích có tác dụng gì?
Bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt, giúp kéo dài việc cương cứng , kéo dài thời kì trong mỗi lần giao cấu ( cố tinh), tăng nội tiết tố Testoteron
Ba kích được sử dụng từ khi nào?
- Ba kích hay còn gọi là Cây ruột gà, là loại cây thuốc ta được dùng làm thuốc từ rất lâu. Thời xưa chỉ có vua chúa và quan tiền mới được sử dụng loại rượu đặc biệt này.
- Các lương y thời xưa, thường chế rượu ba kích cùng các vị bổ dương khác để tại rượu anh hùng tửu dâng lên Vua chúa và quan lại.
Có mấy loại ba kích ?
- Trong thiên nhiên ba kích có hai loại ba kích đó là Ba kích tím và ba kích trắng.
- Ba kích tím và ba kích trắng nhìn ngoài mặt không khác nhau là mấy, chỉ khác ba kích tím màu vỏ củ ba kích có màu vàng sậm, còn ba kích trắng có màu vàng nhạt.
Ba kích hiện giờ có giá báo bao nhiêu?
- Giá thu mua của dân đào 230-250.000/kg . Giá bán ra ngả nghiêng tầm 300.000đ/1Kg đó là chưa có phí vận chuyển.
- Củ ba kích Rừng Lâu Năm (Hàng trục năm) hiện nay rất hiếm và nếu có thì giá rất đắt.
Ba kích tím loại tươi nguyên củ
Đây là hình củ ba kích tím tươi Việt Nam
Phân loại Ba kích
hiện giờ Sâm Ba kích trên thị trường cốt yếu có 2 loại chính
1. Ba kích Tươi
Ưu điểm:
- Chất lượng tốt, không có chất bảo quản, do vừa thu hái
- Mùi vị: quyến rũ, các chất hầu như nguyên lành
- Có thể chế biến tùy theo sỏ thích của chủ nhân
- Rất sạch. Đặc biệt là mới được vỡ hoang nên rất tươi, ngon.
Nhược điểm
- vận chuyển khó khăn, đặc biệt khi gửi đi xa
- Không bảo quản được lâu, muốn bảo quản ba kích tươi được lâu, phải để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chưa được rút lõi.
2. Ba kích khô
Ưu điểm:
- Dễ chuyển vận và bảo quản
- Đã được rút lõi, tiện dùng.
Nhược điểm:
- Có thể sẽ bị tẩm hóa chất bảo quản
- Có thể là hàng Trung Quốc ( Nguy cơ rất cao, khoảng 80%)
- Không sạch bằng Ba kích tươi + Các chất đã mất đi nhiều
- Mùi vị không thơm ngon bằng ba kích tươi
- Có thể là hàng tồn trong một thời kì dài
Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng:
Ba kích tím :
- Đây là loại được dùng phổ thông từ xưa do rất tốt cho sức khỏe
- Không phải ba kích tím là củ có màu tím: Chúng ta nên biết rằng, cái tên ba kích tím và ba kích trắng là do: Khi ngâm với rượu, loại ba kích nào làm màu rượu chuyển thành màu tím thì gọi là ba kích tím.
Ba kích trắng:
- Loại này ít dùng, do tác dụng không tốt bằng ba kích tím.
- Cách phân biệt: Củ có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trong trắng, không có sắc tím.
- Khi ngâm rượu: rượu không chuyển màu tím ( Đặc điểm quan yếu để phân biệt với ba kích tím)
ba kích trắng
Khi mua Ba kích Khô cần lưu ý: Phân biệt ba kích trung quốc
Trên thị trường, hồ hết Ba kích khô có cỗi nguồn không rõ ràng, hầu hết là xuất xứ Trung quốc, Ba kích khô Trung quốc có hình thức rất bắt mắt, do có công nghệ rút lõi tinh vi. Còn chất lượng các sản phẩm đến từ Trung Quốc thì các bạn biết rồi đó, đặc biệt là các loại đồ uống. Phía trên là hình ba kích khô Trung Quốc do bị hấp nhũn, Sau đó rút lõi nên hình thức rất đẹp, củ tròn vo, nhưng thật ra đã bị rút sạch chất trong quá trình hấp .Chất đó lại được cô lại thành cao Ba Kích
Hình: Củ ba kích khô Trung QUốc
Qua bài viết mới rồi, các bạn đã biết cách phân biệt ba kích và nên dùng ba kích loại nào rồi chứ, hãy xem xét và cân nhắc kỹ trước khi đặt mua để chọn được sản phẩm Ba kích cho mình và ông xã bạn nhé.