Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 2 tháng 9, 2021

Giới thiệu về Cơ sở Cà gai leo Việt

Hòa Bình một tỉnh trung du miền núi, gần với Hà Nội, Hòa Bình là một tỉnh nghèo song lại được tự nhiên ban tặng cho một hệ sinh thái động và thực vật rất phong phú và đa dạng.

Vùng núi cao Hòa Bình

Vùng núi cao Hòa Bình

Hòa Bình có một hệ sinh thái thực vật và động vật khôn cùng phong phú và đa dạng, có một thảm thực vật đa dạng với nhiều loại thực vật quý hiếm. Đến Nơi đây bạn sẽ thấy một tự nhiên hùng vĩ, có khu rừng Nguyên Sinh đặc hữu Ngọc Sơn – Ngổ Luông trên địa bàn huyện Tân Lạc. Bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn loài thực vật, trong đó có nhiều cây thuốc quý, đặc biệt là Cây thuốc Cà gai leo, Giảo cổ lam, xạ đen …

rung ngo luong

Rừng nguyên sinh Ngổ luông

Cây cà gai leo ở rừng Hòa Bình

Cà gai leo có công dụng:

  • là một vị thuốc điều trị bệnh viêm gan B rất nổi danh trong đông y, ngoại giả cà gai leo còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan rất tốt.
  • Theo kinh nghiệm của dân gian, cà gai leo dùng điều trị ngộ độc rượu rất tốt, khi uống rượu chỉ cần trà răng hay nhấm rễ cà gai leo là có thể tránh được say. Nếu bị say thì uống nước sắc của thân lá cây cà gai leo thì sẽ mau chóng tỉnh rượu.

Cây cà gai leo hoa trắng

Sản phẩm Cà gai leo khô

Quy trình sản xuất Cà gai leo Việt :

cỗi nguồn: Cà gai leo Việt không phải là loại trồng: 100% thành phần đều là Cà gai leo rừng, nguyên chất thiên nhiên, được thu hái từ rừng Hòa Bình.

Các khâu chế biến Cà gai leo làm thuốc

1. tuyển

Những cây Cà gai leo vừa tới độ tuổi, thu hái trong ngày, tập kết và loại bỏ các loại cành lá của các cây rừng khác, loại bỏ các nhành quá già hoặc quá non.

2. Cắt ngắn

Tiêu chuẩn của chúng tôi là cắt ngắn cây với độ dung sai thấp nhất. Cây cà gai leo thường cắt ngắn có chiều dài từ 2cm đến 2,5cm. Để người bệnh sử dụng được dễ dàng và thuận lợi nhất.

3. Phơi và sao khô Cà gai leo

  • Ngay trong ngày thu hái: Chúng tôi sẽ sao khô để đảm bảo lá và thân cây Cà gai leo không bị héo đảm bảo giữ nguyên tinh chất quý của Cà gai leo .
  • Sản phẩm Cà gai leo phơi khô: Với những ngày nắng đẹp và thời tiết tốt, Cà gai leo sau khi thu hái sẽ được phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng màng tang đến khi thân cây Cà gai leo đạt độ khô và xanh. Sau đó sẽ được sao thơm lại 1 lần để tạo mùi thơm và bảo quả được tốt hơn.
  • vớ quy trình chế biến cà gai leo, cơ sở chúng tôi đều tiến hành theo phương pháp truyền thống. Do đó cà gai leo do cơ sở chúng tôi sản xuất có chất lượng rất tốt và đặc biệt là bảo quản được rất lâu mà không lo bị mốc.
  • Cà gai leo do cơ sở chúng tôi sản xuất, do là dạng cây phơi khô, nên hết thảy các hoạt chất quý của cà gai leo được giữ lại nguyên lành, bạn không phải lo âu về chất lượng của sản phẩm. Và đặc biệt nếu so sánh với các loại thuốc giới thiệu rằng có triết xuất từ cà gai leo thì nó hà tiện chi phí, tiền bạc cho người bệnh một khoản khôn hề nhỏ.

4. Quy trình đóng gói Cà gai leo

Cà gai leo sau khi được sao khô, dậy mùi thơm lừng sẽ được chuyển ngay đến khâu đóng gói bằng 2 lớp túi bóng kính, để bảo đảm cà gai leo luôn giữ thuần chất lượng khi tới tay bệnh nhân.

Với phương châm quờ vì người tiêu dùng, chúng tôi nạm hết mình đem lại sản phẩm Cà gai leo tốt nhất đến cho khách hàng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách đối với sản phẩm của chúng tôi.

Xin thật tâm cảm ơn !

Back To Top