Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Tư, 1 tháng 9, 2021

Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt rượu ba kích tím

chỉ dẫn chi tiết cách phân biệt rượu ba kích giả và những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng rượu ba kích ngâm sẵn

Ba kích tím một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nói đến ba kích tím, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loại đồ uống được chế biến từ ba kích đó là Rượu ba kích.

Rượu ba kích đã trở thành quá nức danh, ai đã từng uống rượu ngâm từ ba kích thì chắc không thể quê được mùi vị quyến rũ của nó.

hiện tại để đáp ứng nhu cầu của các đấng mày râu, đã có nhiều loại rượu ba kích được chế biến sẵn và đóng thành dạng chai rất tiện dụng. Đây là một sáng kiến hay, Ngày nay do đặc thù công việc mà mọi người ít có thời gian để chế biến một bình rượu ba kích, việc dùng rượu chế biến sẵn sẽ giúp tằn tiện rất nhiều thời kì cho người dùng.

cách phân biệt rượu ba kích

RƯợu ba kích tím ngâm sẵn

Bên cạnh những mặt lợi, việc chế biến sẵ rượu ba kích đã nảy nhiều mặt trái, chúng tôi xin đưa ra một số nguy cơ khi sử dụng rượu ba kích chế biến sẵn như sau:

  • Ba kích chất lượng kém (Ẩm mốc …)
  • Nguy cơ rượu ba kích tím bị làm giả bằng phẩm màu và hóa chất
  • Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm do rượu nấu không bảo đảm chất lượng
  • Nguy cơ rượu ngâm ba kích Trung quốc

Một số lưu ý khi mua rượu ba kích chế biến sẵn

  • Khuyến cáo: Nếu có thời gian, bạn nên mua ba kích tươi về ngâm là tốt nhất
  • Nên mua rượu ba kích có nhãn mác, đóng chai cẩn thận
  • Rượu phải được kiểm định chất lượng vệ sinh An toàn thực phẩm
  • Không mua loại rượu bán rong, không rõ cỗi nguồn xuất xứ

Một số cách phân biệt rượu ba kích giả

  • Nếu để ý ta vẫn có thể phân biệt rượu giả bằng một số cách sau:
  • Rượu ba kích chuẩn khi ngâm thường tỏa ra mùi thơm từ tinh dầu của ba kích, rượu ba kích giả không có mùi thơm.
  • Màu sắc: Khi làm giả, vững chắc kẻ làm giả rượu ba kích sẽ phải dùng đến phẩm màu, nên nhìn ngoài mặt không thể phân biệt được. Ta nên dót một ít rượu ra chén, có dùng 1 miếng vải trắng để lọc, nếu thấy có vẩn hoặc cặn bám vào vải, vững chắc rượu trên đã được pha phẩm màu. (Rượu chuẩn không có cặn bám vào vải )

mới rồi Caythuoc.org đã cung cấp một số thông báo về cách nhận biết rượu ba kích giả, quý bạn đọc có ý kiến đóng góp , hãy nhập câu hỏi, thắc mắc phía dưới bài viết và gửi về cho chúng tôi. Những ý kiến của các bạn sẽ giúp nội dung bài viết thêm sinh động và giúp mọi người dễ dàng phân biệt rượu giả hơn. Xin thành tâm cảm ơn các bạn.

Back To Top