Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 21 tháng 8, 2021

Đậu đen có tác dụng bền mạch máu, giảm stress và cholesterol

Đậu đen hay đỗ đen, loài cây họ đậu được trồng rất rộng rãi ở nước ta, đây là loại thực phẩm thân thuộc trong ẩm thực của người Việt Nam. Gần đây công dụng của đậu đen lại được nói đến nhiều hơn khi có rất nhiều tạp trí lớn đề cao giá trị dinh dưỡng và giá trị dược chất của loại thực phẩm này.

Đậu đen trước kia mới được dân ta dùng cốt yếu trong một số món ăn thân thuộc như xôi đậu đen, chè đậu đen. hiện tại khi nhận ra những giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu, người dân ngày càng quan hoài hơn đến đậu đen, và sử dụng thẳng tuột hơn với nhiều cách thưc chế biến và dùng đỗ đen khác nhau. Bài viết này sẽ biểu hiện chi tiết về tác dụng của đậu đen đối với hệ tuần hoàn, để mọi người có thể hiểu được ích lợi của vị thuốc này.

Fujicco của Nhật Bản đã cộng tác với Giáo sư Ashida của Khoa Khoa học Nông nghiệp của Đại học Kobe để tiến hành nghiên cứu về đậu đen. Kết quả nghiên cứu đã được diễn tả tại Hội nghị thường niên 2017 của Hiệp hội Hóa học Nhật Bản tổ chức tại Kyoto, Nhật Bản từ ngày 17 đến 20 tháng 3 năm 2017. Các nghiên cứu đã công nhận rằng hợp chất polyphenol trong đậu đen có thể cải thiện chức năng tế bào huyết mạch và giảm phù nề.

Mục lục

Nghiên cứu về tác dụng của đậu đen

thí nghiệm trên người: Các nhà nghiên cứu đã dùng chiết xuất vỏ hạt đậu đen được dùng cho 24 nam giới khỏe mạnh trong 2 tuần liên tiếp. Kết quả cho thấy chiết xuất vỏ hạt đậu đen làm giảm quá trình lão hóa của mạch máu. Kết quả rưa rứa khi tiến hành thí nghiệm trên phụ nữ.

tiếp kiến thí điểm dùng “đậu đen khô” cho 44 phụ nữ khỏe mạnh trong 8 tuần. Kết quả công nhận rằng độ đàn hồi huyết mạch và tuổi động mạch của họ đã được cải thiện, các dấu hiệu stress và bít tất tay cũng giảm.

Thử nghiện trên động vật: sử dụng đậu đen ở dạng chế biến, vỏ hạt của đậu đen luộc hoặc sấy khô được dùng cho động vật để so sánh các chức năng. Kết quả cho thấy, vỏ hạt đậu đen sấy khô cho thấy khả năng ức chế cholesterol trong máu.

Các nhà nghiên cứu đi tới kết luận: hợp chất polyphenol trong đậu đen có tác dụng duy trì sức khỏe mạch máu.

dùng đậu đen dưới dạng nào tốt nhất ?

Trên thực tiễn khi mọi người ăn đậu đen thường trải qua một quá trình nấu chín nhất mực, giả thiết rằng đậu đen sẽ bị mất thành phần hoặc thay đổi cấu trúc. Do đó, để nghiên cứu hàm lượng polyphenol và chức năng của sản phẩm chế biến đậu đen, các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị trước đỗ đen nấu chín, đỗ đen rang và riêng vỏ hạt cho động vật.

Đồng thời, vỏ hạt đậu màu vàng chưa qua chế biến và vỏ hạt đậu tương đen được dùng như một nhóm đối chứng. Kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy đậu đen luộc chín và đậu đen rang chứa nhiều polyphenol hơn . cho nên dùng đậu đen dưới dạng rang chín sẽ có hiệu quả cao hơn.

Các thí điểm đã xác nhận rằng đậu đen rang chứa nhiều polyphenol nhất trong các phương pháp chế biến. ngoại giả, trong thí nghiệm, tác dụng ức chế, giảm nồng độ cholesterol trong máu cho hiệu quả cao nhất ở đậu đen chiên.

Ở các bài viết trước caythuoc.org đã có giới thiệu và chỉ dẫn một số cách dùng đậu đen xanh lòng làm thực phẩm tăng cường sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông báo về công dụng và một số cách dùng đậu đen tại đây .

黑豆可为血管“减龄” , , ngày truy cập 09 tháng 5 năm 2019.
Back To Top